CÂY GIỐNG BƠ BOOTH

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
25.000₫ Giá gốc: 30.000₫ (-17%)
CÂY GIỐNG BƠ BOOTH I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY BƠ BOOTH Cây có nguồn gốc từ Florida Mỹ, là một trong những loại bơ sáp chín muộn được bà con ở vùng Tây Nguyên ưu tiên trong việc chọn lựa trồng xen...

CÂY GIỐNG BƠ BOOTH

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY BƠ BOOTH

Cây có nguồn gốc từ Florida Mỹ, là một trong những loại bơ sáp chín muộn được bà con ở vùng Tây Nguyên ưu tiên trong việc chọn lựa trồng xen canh với cây cà phê và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Là giống cây ăn quả thích hợp với vùng nhiệt đới, có sức thích nghi cao, sinh trưởng khỏe, cây phân tán rộng và cho năng suất cao ổn định.

Trọng lượng quả đạt 280- 450g. Năng suất trung bình: 160 – 180kg/cây. Đạt tương đương với giống bơ chính vụ.
          Tỷ lệ thịt quả đạt 70 – 75%, thịt quả vàng kem, dẻo, béo không xơ. Hạt khít với thịt quả nhưng dễ tách. 

Thời gian thu hoạch: Tháng 9 đến tháng 11. Sau thu hoạch được 4- 6 ngày bơ sẽ chín.

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI

Đất phải có tầng canh tác dày nhất là với những vùng khô hạn tầng đất tối thiểu là 1m. Đất thoáng khí cùng với hàm lượng oxy trong đất cao.

Độ pH phải đạt từ 5,0 – 6,5 trường hợp đất quá chua nên dùng vôi và thạch vôi để cải tạo. Để cây bơ cho năng suất cao và chất lượng tốt nhất, thì Tây Nguyên vẫn là vùng trồng thích hợp hơn cả, đặc biệt là trên đất đỏ Bazan tầng canh tác dày, thoát nước tốt, có hàm lượng dinh dưỡng trong đất cao.

 Nhiệt độ trung bình hàng năm giao động trong phạm vi 14 – 250C.

III. KỸ THUẬT TRÔNG VÀ CHĂM SÓC.

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

Thời điểm tốt nhất để trồng cây bơ là vào mùa mưa ( tháng 6, 7 dương lịch). Tuy nhiên, nếu điều kiện tưới tiêu cho phép thì các bạn cũng có thể trồng vào cuối mùa mưa hay cuối mùa khô.

Cách trồng bơ thuần: kích thước trồng 6 x 8m ( với đất đỏ Bazan), hoặc 4 x 6m (với các loại đất khác), mật độ từ 200 – 400 cây/ha.

Cách trồng cây bơ xen với cây cà phê, ca cao, chè,…: kích thước 9 x 12m, xen ngã tư giữa 4 cây và ven lô, mật độ khoảng 100 cây/ha.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây

Trước khi tiến hành giai đoạn trồng bơ khoảng 1 tháng, bà con nông dân hãy đào hố trồng với diện tích 50 x 50 x 50cm, sử dụng 20 – 25 kg phân chuồng đã ủ hoai, 0,5kg phân lân và 0,5kg vôi rồi trộn đều với đất đã được đào lên, sau đó thì gạt xuống lại hố.

3.3. Tưới nước.

Nếu trồng xen bơ với cà phê thì không cần phải tưới nước, chỉ cần tưới cà phê, bơ sẽ sử dụng chung lượng nước với cà phê. Nếu trồng thuần thì 20-25 ngày tưới 1 đợt. Tránh tưới vào thười điểm cây đang ra hoa mà phải chờ đến khi đậu quả mới được tưới.

Năm thứ nhất: Sau khi trồng khoảng 20 ngày cần tiến hành bón thúc cho cây. Có thể dử dụng phân NPK tỷ lệ 2:2:1 bón mỗi hố từ 100g. 

Năm thứ 2:Tiếp tục bón NPK nhưng tăng lượng phân mỗi gốc lên 200 – 300g. Mỗi năm, bón 6 lần, 3 lần vào mùa mưa, 3 lần vào mùa khô. 

Từ năm thứ 3 trở đi, nếu là bơ ghép thì từ năm thứ 3 cây đã bắt đầu cho quả. Bà con nên chú ý để lại số quả theo lượng sức của cây. Khi quả đưuọc 1 thángđến khi thu hoạch lá 5-6 tháng tiến hành bón 3 đợt phân, mỗi đợt 2kg NPK. Sau khi thu bón bổ sung 1-2 kg Ure và cắt tỉa cành yếu để cây nhanh chóng hồi phục. 

3.5. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính hình thức ghép mắt.

Chiều cao cây giống: 50-60cm, chiều cao mắt ghép 15-20cm, đã được xử lý sạch sâu bệnh, đủ tiêu chuẩn để xuất vườn.

3.6. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây