CÂY GIỐNG BƠ SÁP DA XANH

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
25.000₫ Giá gốc: 30.000₫ (-17%)
CÂY GIỐNG BƠ SÁP DA XANH I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY BƠ SÁP DA XANH. Bơ sáp da xanh là giống bơ trái vụ được nhiều người ưa chuộng. Là giống cho năng suất tốt, chất lượng trái ngon, dễ trồng và...

CÂY GIỐNG BƠ SÁP DA XANH

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY BƠ SÁP DA XANH.

Bơ sáp da xanh là giống bơ trái vụ được nhiều người ưa chuộng. Là giống cho năng suất tốt, chất lượng trái ngon, dễ trồng và chăm sóc.

Sau trồng khoảng 2 năm thì cây cho trái bói, 3 năm cho 30-50kg/cây, từ 4 năm trở lên cho trái sai, mỗi cây có thể vài trăm ký.

Cây thuộc loại thân gỗ, cao tối đa 6m, tàn trong 5m, Trọng lượng trái từ 500- 1.000g. Trái vỏ màu xanh, cơm vàng, ít xơ, hạt nhỏ, khi chín ruột sẽ đổi sang màu vàng nhạt, dẻo như sáp, có hương vị béo ngậy.

II. YÊU CẦU VỀ ĐIỀU KIỆN SINH THÁI.

Yêu cầu về đất đai: Có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau: đất sét pha cát, đất pha sét, đất thịt nặng. Nhưng vấn đề đặc biệt cần lưu ý là đất phải thông thoáng, dễ thoát nước, giầu chất hữu cơ, pH thích hợp 5-7

Nhiệt độ trung bình hàng năm giao động trong phạm vi 14 – 25 độ C

Lượng mưa đầy đủ lượng mưa tối thích cho cả năm là 1.000-1.500mm, độ ẩm 80-85%. Đặc biệt lúc trổ hoa và tượng trái cần ẩm độ cao.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY.

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây

Có thể trồng được quanh năm, thích hợp nhất vào đầu mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 9 dương lịch. Tùy theo loại đất, đất có độ phì thấp trồng với khoảng cách 7m x 7m (200 cây/ha), hay 7m x 8m (178 cây/ha).

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây

Hồ nên đào theo hình vuông theo tỉ lệ 60 x 60 x60cm. Khi đào chia riêng phần đất trên mặt và phần đất dưới. Bón lót mỗi hố 10-15 kg phân chuồng đã ủ hoai, 200-300 g Super lân, trộn đều với đất mặt xung quanh, ngoài ra để nâng cao độ pH và phòng trừ mối, kiến hay tuyến trùng nên trộn thêm với 50 g Basudin 10H + Furadan và 0,5 kg vôi trộn đều với hỗn hợp đất mặt và phân lấp đầy hố.

3.3. Tưới nước

Cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh... để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to.

3.4. Bón phân

Năm thứ nhất: Sau khi trồng khoảng 20 ngày cần tiến hành bón thúc cho cây. Bà con có thể sủa dụng phân NPK tỷ lệ 2:2:1, bón mỗi hỗ từ 100g.

Năm thứ 2:Tiếp tục bón NPK nhưng tăng lượng phân mỗi gốc lên 200 – 300g. Mỗi năm, bón 6 lần, 3 lần vào mùa mưa, 3 lần vào mùa khô. 

Từ năm thứ 3 trở đi, nếu là Bơ ghép thì từ năm thứ 3 cây bắt đầu cho quả. Nên chú ý để lại số quả dúng với lượng sữa của cây. Khi quả được 1 tháng đến thu hoạc(5-6 tháng) cần tiến hành bón 3 đợt phân, mỗ đợt 2kg phân NPK. Sau khi thu hoặc bón bổ sung 1-2kg phân Ure và tỉa cành yếu để  cây nhanh chóng hồi phục.

3.5. Đặc điểm cây giống

Bơ sáp da xanh ghép hoàn toàn giữ được đặc tính của cây đầu dòng và khả năng thích ứng tốt do có gốc là cây ươm hạt.

Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, cho trái tự nhiên. Trồng 02 năm rưỡi là cho trái.

Chiều cao cây giống: 50-60cm đảm bảo khỏe mạnh, sạch bệnh đủ tiêu chuẩn để xuất vườn.

3.6. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây