CÂY GIỐNG CAM ĐƯỜNG CANH

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
20.000₫ Giá gốc: 25.000₫ (-20%)
CÂY GIỐNG CAM ĐƯỜNG CANH I. GIỚI THIỆU CÂY CAM ĐƯỜNG CANH Cam canh có nguồn từ làng Canh – Hoài Đức – Hà Nội nên được gọi là cam canh hoặc cam đường canh, cây thuộc họ nhà quýt, quả to hơn...

CÂY GIỐNG CAM ĐƯỜNG CANH

I. GIỚI THIỆU CÂY CAM ĐƯỜNG CANH

Cam canh có nguồn từ làng Canh – Hoài Đức – Hà Nội nên được gọi là cam canh hoặc cam đường canh, cây thuộc họ nhà quýt, quả to hơn một chút, trọng lượng 100-250 gram/quả.

Cây sinh trưởng khoẻ, ít gai hoặc không có gai chiều cao trung bình khi ra hoa và cho quả là 1,5-1.7m, ra hoa tháng 2-3, thu hoạch tháng 11-12. Quả hình cầu hơi dẹp, vỏ mỏng, nhẵn, khi chín có màu đỏ gấc, giống chín sớm có màu vàng đa số chín vào trước tết Nguyên đán 1 tháng.

Có năng suất cao, thích nghi rộng, trồng được trên núi cao, vùng đồng bằng và ven biển thoát nước, Tính chống chịu với sâu bệnh hại khá tốt. Nếu trồng mật độ dày và thâm canh ngay từ đầu có thể đạt năng suất 40-50 tấn/ha.

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI.

Nhiệt độ thích hợp nhất là từ 23 – 29 độ C. Nhiệt độ thấp hơn 12,5 độ C và cao hơn 40 độ C cây ngừng sinh trưởng. Nhìn chung nhiệt độ là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động sống của cây cũng như năng suất, chất lượng quả.

Cam không ưa ánh sáng mạnh, ưa ánh sáng tán xạ có cường độ 10.000 – 15.000 Lux. Kinh nghiệm muốn có ánh sáng tán xạ cần bố trí mật độ cây dầy hợp lý và thường xuyên cắt tỉa đúng kỹ thuật.

Là loại cây ưa ẩm nhưng không chịu được úng vì rễ của cam thuộc loại rễ nấm (hút dinh dưỡng qua một hệ nấm cộng sinh), do đó nếu ngập nước đất bị thiếu ôxy rễ sẽ hoạt động kém, ngập lâu sẽ bị thối chết làm rụng lá, quả non.

Cam đường canh có thể trồng được trên nhiều loại đất, tuy nhiên phù hợp nhất là được trồng trên đất giàu mùn, hàm lượng các chất dinh dưỡng NPK, Ca, Mg… phải đạt mức độ từ trung bình trở lên, độ pH thích hợp là 5,5 – 6,5, thành phần cơ giới cát pha hoặc đất thịt nhẹ, thoát nước tốt.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây

Một năm có thể trồng cam Canh vào 2 vụ chính đó là vụ xuân và vụ thu:
Vụ xuân: Tháng 2 – 4, vụ thu: Tháng 8 – 10.

 Mật độ trồng 500 cây/ha, cây cách cây 4m, hàng cách hàng 5m.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây

Đào hố trồng có kích thước 60x60x50cm. Bón lót 50kg phân chuồng hoai mục + 1kg lân + 1kg vôi bột cho mỗi hố, trộn kỹ với đất trước khi trồng 30 ngày.

Lượng phân bón lót trước khi trồng như sau: Phân chuồng hoai mục: 20-30 kg/hố + Super lân: 0,5-0,7 kg/hố + Vôi bột: 0,3-0,5 kg/hố

3.3. Tưới nước

Cây sau khi trồng trong tháng đầu cần tưới nước 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát, lượng nước tưới và số lần tưới phụ thuộc vào thời tiết trong ngày.
Khi cây bén rễ, hồi xanh chỉ cần tưới bổ sung giữ ẩm thường xuyên cho cây.

3.4. Bón phân

Thời kỳ cây còn nhỏ 1-3 tuổi: Hàng năm cần bón thúc vào thời điểm: Tháng 1, tháng 2, tháng 5 và tháng 11. Phân hữu cơ hoai mục: 5-20 kg/cây + Đạm Urê: 0,1-0,2 kg/cây + Super lân: 0,2-0,5 kg/cây + Kali: 0,1-0,2 kg/cây
Chú ý khi bón cần kết hợp xới xáo, làm cỏ.

Thời kỳ thu hoạch từ năm thứ 4 trở đi: Hàng năm cần bón thúc vào thời điểm:
+ Bón cơ bản (tháng 8 – tháng 11): Phân hữu cơ + Super lân + Vôi.
+ Bón đón hoa, cành xuân từ 15/1 – 15/3: Đạm Urê + Kali.
+ Bón thúc tăng trọng quả vào tháng 5: Đạm Urê + Kali.
+ Bón thúc cành thu và tăng trọng quả tháng 7 – tháng 8: Đạm Urê + Kali.

Ngoài ra bón cho cây sau khi thu hoạch làm cây chóng phục hồi, lượng bón thúc như sau: Phân hữu cơ hoai mục: 20-30 kg/cây + Đạm Urê: 0,5-0,8 kg/cây + Super lân: 0,5-1,0 kg/cây + Kali: 0,1-0,3 kg/cây + Vôi bột: 0,5-1 kg/cây

Các năm sau lượng phân tăng theo tuổi cây, năng suất quả và tuỳ thuộc loại đất để tăng hoặc giảm lượng phân bón.

3.5. Biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại

Sâu vẽ bùa: thường phá hoại vào thời điểm từ tháng 4 đến tháng 10 gây thiệt hại lớn về năng suất. Bà con có thể sử dụng thuốc Sumisizin, Sherpa, Padan, Nicotex, Supracide theo liều lượng được khuyến cáo.

Sâu đục cành: Phá hoại cây vào thời điểm tháng 5 tháng 6. Nếu cành cây bị đục từ 2 - 3 năm thì sẽ chết. Bà con có thể dùng rơm rạ, Ofatox nồng độ 0,1 để quấn chặt vào thân, khi sâu đục thân chui ra gặp thuốc, chúng sẽ chết. 

Rầy chồng cánh: Là một trong những sâu bệnh gây hại nguy hiểm, tốc độ phát triển nhanh, phá hoại trên diện rộng. Bà con có thể dùng một số loại thuốc như Shrezol, Bassa 50EC, Applaud – Mipcin… để phun cho cây với liều lượng được chỉ định.

Nhện đỏ: Phá hoại lá và quả non, thời điểm tàn phá mạnh nhất là mùa đông và mùa xuân. Diệt trừ bằng cách dùng lưu huỳnh vôi, Kentan,  Monocrotophos 56%... để phun theo liều lượng được chỉ định.

Bệnh loét: Do vi khuẩn gây hại thông qua viết đục của sâu khiến cho quả bị lở loét nhanh rụng, năng suất sụt giảm nghiêm trọng. Bệnh này thường xuất hiện vào mùa hè do đó, bà con áp dụng các biệt pháp diệt trừ sâu bệnh, sâu vẽ bùa, sâu non… 

3.6. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống theo phương pháp ghép mắt, chiều cao cây giống 60-80cm, chiều cao mắt ghép 20-25cm đảm bảo khỏe mạnh, sạch bệnh, đủ tiêu chuẩn để xuất vườn.

Thời gian từ trồng đến thu hoạch là 24 tháng.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây