CÂY GIỐNG CAM V2

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
20.000₫ Giá gốc: 25.000₫ (-20%)
CÂY GIỐNG CAM  V2 I. GIỚI THIỆU VỂ CÂY CAM V2 Cam V2 có tên gọi đầy đủ là cam Valencia, là giống cam chín muộn có khả năng thích nghi rộng, khả năng kháng sâu bệnh tốt, năng suất ổn định...

CÂY GIỐNG CAM  V2

I. GIỚI THIỆU VỂ CÂY CAM V2

Cam V2 có tên gọi đầy đủ là cam Valencia, là giống cam chín muộn có khả năng thích nghi rộng, khả năng kháng sâu bệnh tốt, năng suất ổn định hơn giống cây mẹ và các giống hiện có trong nước, đã được bộ NN & PTNT công nhận là giống chính thức.

Cây cam V2 sinh trưởng phát triển tốt, phân cành đều, cây cân đối, khả năng ra hoa đậu quả cao.

Quả to trung bình (190,0 – 250,0 gr/quả), có thể lưu giữ trên cây lâu mà không bị giảm chất lượng, vỏ quả mỏng, vàng đẹp với độ dày trung bình 3,0 mm, lõi quả vàng ươm hàm lượng nước cao, tỷ lệ xơ thấp, chất lượng thơm, ngọt đậm, ít hạt.

Thời gian thu hoạch cam V2 là từ tháng 12 đến tháng 3 âm lịch.

II. YÊU CẦU VỀ ĐIỀU KIỆN SINH THÁI ĐỐI VỚI CAM V2

Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp nhất là từ 23 - 29 độ C. Nhiệt độ thấp hơn 12,50C và cao hơn 400C cây ngừng sinh trưởng. 

Ánh sáng: ưa ánh sáng tán xạ có cường độ 10.000 - 15.000 Lux tương ứng với ánh sáng lúc 8 giờ và 16 - 17 giờ, cần bố trí mật độ cây dầy hợp lý và thường xuyên cắt tỉa đúng kỹ thuật.

Nước:  là loại cây ưa ẩm nhưng không chịu được úng vì rễ của cam quýt thuộc loại rễ nấm (hút dinh dưỡng qua một hệ nấm cộng sinh), nếu ngập nước đất bị thiếu ôxy rễ sẽ hoạt động kém, ngập lâu sẽ bị thối chết làm rụng lá, quả non.

Đất: Đất phải giàu mùn (hàm lượng từ 2 - 2,5% trở lên) hàm lượng các chất dinh dưỡng NPK, Ca, Mg... phải đạt mức độ từ trung bình trở lên, độ pH thích hợp là 5,5 - 6,5, tầng canh tác dày 1m, thành phần cơ giới cát pha hoặc đất thịt nhẹ, thoát nước tốt.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC.

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây

Ở các tỉnh phía Bắc thời vụ trồng cam quýt là mùa xuân (Tháng 2 – 4)  hoặc mùa thu. Nhưng tốt nhất là trồng vào mùa xuân hoặc đầu mùa mưa.

Mật độ trồng nên trồng 4 x 5 m.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây

Trước khi trồng 1 tháng bạn cần đào hố với kích thước tối thiểu là 70x60x70cm. Khi đào bạn cần lưu ý để liwps đất mặt về một phía và lớp đất dưới một phía. Mỗi hố bón từ 50- 80kg phân chuồng hoai mục + 1kg P2O5 + 5 – 10 kg xỉ than trộn với lớp đất phía dưới cho vào hố, lớp đất mặt + 100g urê + 100g K2O5. Trồng xong nên phủ gốc để chống thoát hơi nước và cỏ dại, phủ cách gốc 10cm.

3.3. Tưới nước

Nước là phần không thể thiếu nếu muốn cây phát triển nhanh. Sau khi trồng xong cần phải tưới nước ngay. Nếu trời nắng hạn tưới 1lần/ngày đến khi cây hồi phục sinh trưởng. Sau đó tuỳ điều kiện sinh trưởng và thời tiết để tưới.

3.4. Bón phân

Năm thứ nhất đến năm thứ 3: Bón phân: Phân hữu cơ 50 kg/ cây + Vôi bột lkg/cây và Phân vô cơ:Urê: 0,5 kg/cây + Super lân Lâm Thao 0,5 kg/cây + Kali (Kcl) 0,3 kg/cây được chia đều làm 3lần/năm.

Thời kỳ thu hoạch từ năm thứ 4 trở đi: Hàng năm cần bón thúc vào thời điểm thì mới có thể đem lại hiệu quả và năng suất cao.
            Bón cơ bản (tháng 8 – tháng 11): Phân hữu cơ + Super lân + Vôi.
            Bón đón hoa, cành xuân từ 15/1 – 15/3: Đạm Urê + Kali.
            Bón thúc tăng trọng quả vào tháng 5: Đạm Urê + Kali.
            Bón thúc cành thu và tăng trọng quả tháng 7 – tháng 8: Đạm Urê + Kali.
            Ngoài ra bón cho cây sau khi thu hoạch làm cây chóng phục hồi, lượng bón thúc như sau: phân hữu cơ hoai mục 20-30 kg/cây, đạm Ure 0,5-0,8 kg/cây, super lân 0,5-1,0 kg/cây, kali 0,1-0,3 kg/cây, vôi bột 0,5-1 kg/cây 
           Các năm sau lượng phân tăng theo tuổi cây, năng suất quả và tuỳ thuộc loại đất để tăng hoặc giảm lượng phân bón.

3.5. Biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại

Sâu vẽ bùa: thường phá hoại vào thời điểm từ tháng 4 đến tháng 10 gây thiệt hại lớn về năng suất. Bà con có thể sử dụng thuốc Sumisizin, Sherpa, Padan, Nicotex, Supracide theo liều lượng được khuyến cáo.

Sâu đục cành: Phá hoại cây vào thời điểm tháng 5 tháng 6. Nếu cành cây bị đục từ 2 - 3 năm thì sẽ chết. Bà con có thể dùng rơm rạ, Ofatox nồng độ 0,1 để quấn chặt vào thân, khi sâu đục thân chui ra gặp thuốc, chúng sẽ chết. 

Rầy chồng cánh: Là một trong những sâu bệnh gây hại nguy hiểm, tốc độ phát triển nhanh, phá hoại trên diện rộng. Bà con có thể dùng một số loại thuốc như Shrezol, Bassa 50EC, Applaud – Mipcin… để phun cho cây với liều lượng được chỉ định.

Nhện đỏ: Phá hoại lá và quả non, thời điểm tàn phá mạnh nhất là mùa đông và mùa xuân. Diệt trừ bằng cách dùng lưu huỳnh vôi, Kentan,  Monocrotophos 56%... để phun theo liều lượng được chỉ định.

Bệnh loét: Do vi khuẩn gây hại thông qua viết đục của sâu khiến cho quả bị lở loét nhanh rụng, năng suất sụt giảm nghiêm trọng. Bệnh này thường xuất hiện vào mùa hè do đó, bà con áp dụng các biệt pháp diệt trừ sâu bệnh, sâu vẽ bùa, sâu non… 

3.6. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống theo phương pháp vô tính ghép mắt

Chiều cao cây giống tiêu chuẩn là 50-60cm, đảm bảo khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn để xuất vườn

Thời gian cây cho thu hoạch sau trồng là 24 tháng.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây