CÂY GIỐNG CAM VINH

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
20.000₫ Giá gốc: 25.000₫ (-20%)
CÂY GIỐNG CAM VINH I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY CAM VINH Cam Vinh là đặc sản nổi tiếng của Nghệ An. Giống cam đặc sản này có giá trị cao, được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Trái Cam Vinh quả...

CÂY GIỐNG CAM VINH

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY CAM VINH

Cam Vinh là đặc sản nổi tiếng của Nghệ An. Giống cam đặc sản này có giá trị cao, được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng.

Trái Cam Vinh quả tròn đều, mọng nước, vàng đều. Màu vàng của cam Vinh là màu vàng tươi chanh pha với màu xanh, chứ không phải màu vàng da cam.

Cam Vinh ra hoa vào mùa đông. Mùa chính bắt đầu từ cuối tháng 9 đến hết tháng 12 Âm lịch. Cây có tuổi đời trên 40 năm, bình quân mỗi năm cho gần 200 quả. tuổi đời trung bình của cây cam khoảng 20-25 năm.

Thời gian này có thể kéo dài hơn nếu cây được chăm sóc tốt.

Hiện nay, Cam Vinh không chỉ trồng được ở Nghệ An mà nếu thực hiện đúng kỹ thuật trồng cam Vinh, bà con ở các tỉnh phía Bắc và khu vực lân cận cũng có thể mở rộng diện tích trồng trọt, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

II. YÊU CẦU SINH THÁI ĐỐI VỚI CÂY CAM VINH

Nhiệt độ: cam thích ứng với nhiệt độ từ 12 - 39 độ C, thậm chí có thể chịu được mức nhiệt lên đến 48 độ C. Nếu dưới - 8 độ C, cây sẽ chết. Mức nhiệt lý tưởng nhất để trồng và chăm sóc cây cam Vinh là từ 23 - 39 độ C.

Lượng mưa: lượng mưa từ 1.250 - 1850mm/năm.

Độ ẩm: độ ẩm lý tưởng từ 70 - 80%.

Đất đai: tầng đất canh tác, dày ít nhất từ 0,6 - 1m. Đất tơi xốp, đất cát pha hoặc đất thịt nhẹ, thông thoáng, dễ thoát nước, có thành phần cơ giới nhẹ đến trung bình. Đặc biệt, đất giàu mùn, giàu dinh dưỡng cây sẽ phát triển tốt. Độ pH của đất từ 5,5 - 6. Với các vùng đất có độ pH từ 4,0 - 8,5 muốn trồng cam Vinh cần cải tạo đất, bón vôi.

Ánh sáng: Giống cam Vinh ưa ít nắng, thời gian hấp thụ ánh sáng trong ngày từ 4 - 5 giờ.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CAM VINH

3.1. Thời vụ và mật độ trồng

Miền Bắc: Vụ Xuân tháng 2, 3, 4. Vụ Thu trồng trong tháng 8 – 10.

Mật độ trồng sẽ phụ thuộc vào từng vùng, đất đai, khí hậu, định hình. Có thể trồng với khoảng cách:5m x 4m tương đương 500 cây/ha, 4m x 4m tương đương 620 cây/ha, 3m x 4m tương đương 830 cây/ha.

 3.2. Làm đất và đào hố trồng cây

Hố thường phải đào trước khi trồng 15-30 ngày, trộn đều phân chuồng hoai mục:  20-30 kg/hố, Super lân:  0,5-0,7 kg/hố, vôi bột 0,3 - 0,5kg/hố với lớp đất trên mặt sau đó cho xuống đáy hố, tiếp đó lấp đất thành ụ cao 15 - 20cm so với mặt hố. 

3.3. Tưới nước: 
Nước là phần không thể thiếu nếu muốn cây phát triển nhanh. Sau khi trồng xong cần phải tưới nước ngay. Nếu trời nắng hạn tưới 1lần/ngày đến khi cây hồi phục sinh trưởng. Sau đó tuỳ điều kiện sinh trưởng và thời tiết để tưới.

3.4. Bón phân

Thời kỳ cây còn nhỏ 1-3 tuổi: Hàng năm cần bón thúc vào thời điểm: Tháng 1, tháng 2, tháng 5 và tháng 11 Với lượng bón: Phân hữu cơ hoai mục: 5-20 kg, Đạm Urê: 0,1-0,2 kg/cây, Super lân: 0,2-0,5 kg/cây, Kali: 0,1-0,2 kg/cây.

Thời kỳ thu hoạch từ năm thứ 4 trở đi: Hàng năm cần bón thúc vào thời điểm thì mới có thể đem lại hiệu quả và năng suất cao.
            Bón cơ bản (tháng 8 – tháng 11): Phân hữu cơ + Super lân + Vôi.
            Bón đón hoa, cành xuân từ 15/1 – 15/3: Đạm Urê + Kali.
            Bón thúc tăng trọng quả vào tháng 5: Đạm Urê + Kali.
            Bón thúc cành thu và tăng trọng quả tháng 7 – tháng 8: Đạm Urê + Kali.
            Ngoài ra bón cho cây sau khi thu hoạch làm cây chóng phục hồi, lượng bón thúc như sau: phân hữu cơ hoai mục 20-30 kg/cây, đạm Ure 0,5-0,8 kg/cây, super lân 0,5 - 1kg/cây, kali 0,1 - 0,3kg/cây, vôi bột 0,5 - 1kg/cây. 

Các năm sau lượng phân tăng theo tuổi cây, năng suất quả và loại đất để tăng lượng phân bón phù hợp.

3.5. Biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại

Sâu vẽ bùa: thường phá hoại vào thời điểm từ tháng 4 đến tháng 10 gây thiệt hại lớn về năng suất. Bà con có thể sử dụng thuốc Sumisizin, Sherpa, Padan, Nicotex, Supracide theo liều lượng được khuyến cáo.

Sâu đục cành: Phá hoại cây vào thời điểm tháng 5 tháng 6. Nếu cành cây bị đục từ 2 - 3 năm thì sẽ chết. Bà con có thể dùng rơm rạ, Ofatox nồng độ 0,1 để quấn chặt vào thân, khi sâu đục thân chui ra gặp thuốc, chúng sẽ chết. 

Rầy chồng cánh: Là một trong những sâu bệnh gây hại nguy hiểm, tốc độ phát triển nhanh, phá hoại trên diện rộng. Bà con có thể dùng một số loại thuốc như Shrezol, Bassa 50EC, Applaud – Mipcin… để phun cho cây với liều lượng được chỉ định.

Nhện đỏ: Phá hoại lá và quả non, thời điểm tàn phá mạnh nhất là mùa đông và mùa xuân. Diệt trừ bằng cách dùng lưu huỳnh vôi, Kentan,  Monocrotophos 56%... để phun theo liều lượng được chỉ định.

Bệnh loét: Do vi khuẩn gây hại thông qua viết đục của sâu khiến cho quả bị lở loét nhanh rụng, năng suất sụt giảm nghiêm trọng. Bệnh này thường xuất hiện vào mùa hè do đó, bà con áp dụng các biệt pháp diệt trừ sâu bệnh, sâu vẽ bùa, sâu non… 

3.6. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống bằng phương pháp ghép cành, đảm bảo sạch bệnh,khỏe mạnh.

Chiều cao cây giống 60-80cm, thời gian cho quả sau trồng là 2 năm.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây