CÂY GIỐNG CAU TỨ QUÝ

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
6.000₫ Giá gốc: 8.000₫ (-25%)
CÂY GIỐNG CAU TỨ QUÝ I. ĐẶC ĐIỂM CÂY CAU TỨ QUÝ Cây cau tứ quý hay còn gọi là cau bốn mùa. Cau tứ quý là giống cau ta nhưng có 1 điểm đặc biệt là ra quả bốn mùa, đặc...

CÂY GIỐNG CAU TỨ QUÝ

I. ĐẶC ĐIỂM CÂY CAU TỨ QUÝ

Cây cau tứ quý hay còn gọi là cau bốn mùa. Cau tứ quý là giống cau ta nhưng có 1 điểm đặc biệt là ra quả bốn mùa, đặc biệt chín tập trung vào dịp Tết Âm lịch nên giá thành cau tứ quý trên thị trường rất cao

Cây trồng sớm cho trái, chỉ sau 2 năm trồng cây đã cho quả.

Quả cau tứ quý có màu xanh bóng, quả thuôn dài và đều. Tỉ lệ đậu quả của cau tứ quý cực kỳ cao. mỗi buồng có thể đạt từ 200 cho đến 300 quả. Cây cau tứ quý có tuổi thọ canh tác trên 20 năm.

II. YÊU CẦU VỀ ĐIỀU KIỆN SINH THÁI.

Đất trồng cau cảnh nên chọn đất thịt, giàu dinh dưỡng. Mùn có khả năng giữ nước, thoát nước tốt. Không nên chọn đất nhiều rác, xác thực vật mục để tránh giun và bệnh gây hại cây.

Cây ưa ánh sáng, nên trồng cây ở nơi có ánh sáng toàn phần. Nếu thiếu nắng cây sinh trưởng yếu, kéo dài làm lá chóng rụng và cây chết.

Cây có nhu cầu nước khá cao, chú ý cung cấp đủ nước cho cây vào mùa khô.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY.

3.1 Thời vụ và mật độ trồng cây.

Có thể trồng giống cau quanh năm tuy nhiên thời gian trồng thích hợp nhất vẫn là tháng 3 – 4 và tháng 8 – 10 hàng năm. Trồng tháng 3 – 4 khi cây bắt đầu sinh trưởng mạnh hoặc khi cây ở thời kỳ sinh trưởng chậm hoặc ngừng sinh trưởng

Mật độ trồng cau: 2 x 2m

3.2 Làm đất và đào hố trồng cây.

Bón phân lót trước khi trồng và trồng nông, lấp đất ở gốc không quá sâu đễ tránh cây bị nghẹn sinh trưởng và ra nhánh kém, trồng xong cần tưới nước để giữ ẩm và làm chặt gốc cho cây khỏi bị đổ.

3.3. Tưới nước.

Sau khi trồng, tưới nước ngày/lần cho đất đủ ẩm, tránh làm đất quá ẩm và sũng nước trong thời gian 10 – 15 ngày để cây bén vào đất.

3.4. Bón phân

Định kỳ 2 tháng tưới cho cây bằng nước phân chuồng 1/15 – 1/20, thúc cho cây và giữ cho bộ lá xanh tốt.

Đổ vỏ ốc vào gốc cây: đúng ra phải là ngâm ốc vào lu, vại, đậy thật kín cho phân hủy hết, lấy vỏ ốc trồng lót dưới gốc cau có tác dụng làm thông thoáng gốc và cung cấp một phần dinh dưỡng cho cây, nước ngâm ốc khi đã hết mùi có thể gạn lấy nước trong, hòa thêm với nước sạch để bón cho cây

3.5. Phòng trừ sâu bệnh hại

Cau tứ quý là cây trồng ít bị sâu bệnh, nhưng trong điều kiện thiếu nắng, thừa nước, cây dễ bị nấm bệnh.

Nếu phát hiện thấy cây cau đang bị nấm bà con cần dùng thuốc Vitamin để trị nấm nếu phát hiện thấy trên cây hoặc lá có ấu trùng côn trùng và biểu hiện trên trên ngọn bị xoăn, bà con nên sử dụng những thuốc sau: Padan 95SP; Bassa 50ND; Para 43SC..

3.6. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt, chiều cao cây 15-20cm đảm bảo khỏe mạnh, sạch bệnh, đủ tiêu chuẩn để xuất vườn.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng.

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu.

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây