CÂY GIỐNG CHÀ LÀ TRUNG ĐÔNG

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
150.000₫ Giá gốc: 200.000₫ (-25%)
CÂY GIỐNG CHÀ LÀ TRUNG ĐÔNG I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY CHÀ LÀ TRUNG ĐÔNG. Cây có nguồn gốc từ các nước Châu Á, thuộc họ cau, thân mập, thẳng và cao, có nhiều thân mọc từ gốc. cây có kích thước...

CÂY GIỐNG CHÀ LÀ TRUNG ĐÔNG

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY CHÀ LÀ TRUNG ĐÔNG.

Cây có nguồn gốc từ các nước Châu Á, thuộc họ cau, thân mập, thẳng và cao, có nhiều thân mọc từ gốc. cây có kích thước trung bình chiều cao của cây vào khoảng 15-25m

Chà là cho quả sai, thành chùm nặng trĩu, quả hình oval, hạch cứng, ăn ngon có màu vàng hoặc nâu đỏ. Thời gian thu hoạch quả vào tháng 8- tháng 12.

Chà là là cây đơn tính hoa đực và hoa cái mọc trên mỗi cây khác nhau nên cần trồng xen kẽ cây đực và cây cái để chúng thụ phấn.

Cây vừa có thể trồng làm cây ăn quả, làm trang trại để làm kinh tế, cây trang trí cảnh quan, ngoại thất, biệt thự sân vườn, công viên,…

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI

 Cây thích hợp với loại đất hữu cơ tự nhiên, hoặc đất cát với đặc tính tơi xốp, thoát nước tốt. Cây có thể sống được với các loại đất có pH từ 6,1 đến 6,5 (axit nhẹ); 6,6 đến 7,5 (trung tính); 7,6 đến 7,8 (kiềm nhẹ).

Cây có tốc độ sinh trưởng ở mức từ chậm đến trung bình, thích hợp trồng trong điều kiện chiếu sáng toàn phần.

Chà là thuộc giống cây chịu nhiệt tốt nhất, nó sẽ vẫn sống và phát triển bình thường khi nhiệt độ ở nơi mà nó sinh sống có lên đến hơn 80oC có lượng bức xạ mặt trời lớn không tưởng.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC.

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

Nên trồng cây vào đầu mùa mưa hoặc mùa xuân, thời tiết thuận lợi cho cây phát triển.

Mật độ 500 cây/ha với khoảng cách: hàng cách hàng 4-6 m, cây cách cây 4-6 m.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Ðào hố quy cách 30 x 30 x 30 cm để trồng cây con. Trước khi trồng ta nên xử lý đáy hố bằng phân bón vi sinh để cây dễ bén rễ, trồng xong nên tưới nước ngay để cây nhanh hồi phục 

3.3. Chăm sóc cho cây chà là Trung Đông.

Tưới nước vào 6 tháng mùa khô của năm đầu mới trồng. Khi cây còn nhỏ, dọn sạch cỏ xung quanh gốc để cỏ khỏi lấn át chà là mới trồng. Mỗi tháng bón 0,01 kg phân NPK cho mỗi hố. Mỗi năm vào tháng 12 đến tháng 11 cần phải cắt lá già, khô khi lá non mọc, cắt đến 5-10 lá già.

3.4. Thụ phấn cho cây chà là.

Cây chà là nở hoa đón nhị đực trong 3 ngày, nếu có được thụ tinh thì kết trái ngay sau đó. Nếu không có phấn thụ tinh thì hoa héo đi sau 3 ngày kế tiếp. Ðể tăng khả năng đậu trái của hoa cái, ta có thể áp dụng biện pháp thụ tinh nhân tạo và biện pháp canh tác để tăng khả năng thụ phấn tự nhiên.

+ Thụ phấn nhân tạo:

Khi mùa hoa nở, nhà vườn thu lấy phấn hoa đực và dùng bông nhúng vào phấn hoa đực rồi tung lên vòi nhụy cái vào mỗi sáng sớm. Nếu bảo quản tốt, phấn hoa chà là có thể dùng trên một năm.

+ Thụ phấn tự nhiên:

Nếu để hoa đực nhờ gió côn trùng đưa phấn tới cho hoa cái thì trên một vườn nên trồng nhiều giống khác nhau để tăng cường thụ phấn ,làm như vậy sẽ tăng khả năng đậu quả cho chà là.

3.5. Đặc điểm cây giống

Chà là được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt hoặc nuôi cấy mô. Hiện nay phương pháp chủ yếu là nuôi cấy mô, rút ngắn thời gian sinh trưởng, cây nhanh cho quả, hệ số nhân giống cao.

Cây giống có chiều cao 40-60cm đảm bảo khỏe mạnh, sạch bệnh đủ tiêu chuẩn để xuất vườn.

3.6. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây