CÂY GIỐNG CHANH ĐÀO

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
20.000₫ Giá gốc: 25.000₫ (-20%)
CÂY GIỐNG CHANH ĐÀO I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY CHANH ĐÀO Chanh đào được mệnh danh là nữ hoàng của các loại chanh. Cây có khả năng sinh trưởng nhanh, cho quả sai, vỏ mỏng có màu vàng sáng, ruột màu hồng...

CÂY GIỐNG CHANH ĐÀO

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY CHANH ĐÀO

Chanh đào được mệnh danh là nữ hoàng của các loại chanh. Cây có khả năng sinh trưởng nhanh, cho quả sai, vỏ mỏng có màu vàng sáng, ruột màu hồng đào và rất thơm. Trọng lượng quả khoảng 8 -10 quả / 1kg.

Là loài cây thân gỗ, dạng cây bụi, nhiều gai. Lá không tai, tròn hoặc hình trứng, mọc cách, trên lá có những ống tiết tinh dầu. Hoa trắng điểm tím. Quả xanh lục, vị chua.

 Thời gian hoa nở diễn ra từ tháng 5 đến tháng 9. Khi chanh đào chín đủ độ (tháng 10,11,12) thì vỏ chanh đào dần chuyển sang mầu vàng rồi đỏ

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI.

Chanh đào không có yêu cầu quá nhiều về đất, chúng có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất nên trồng ở những nơi đất có độ tơi xốp cao, có khả năng thoát nước tốt, giàu chất dinh dưỡng, pH 5,5-7 không nên trồng ở những vùng đất bị nhiễm mặn, có thể trồng ở khu vực đất pha cát.

 Đất phải có tầng canh tác dầy ít nhất là 0,6m và thành phần cơ gíới nhẹ hoặc trung bình.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây

Thời điểm thích hợp nhất để trồng chanh đào, đó là vào tháng 4-6 dương lịch đối với khu vực miền Nam và từ tháng 2-3 hoặc từ tháng 9-10 đới với miền Bắc

Nên trồng với mật độ 3x 4m, cây cách cây 3m, hàng cách hàng 4m.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây

Trước khi trồng 1 tháng tiến hành đào hố trồng nên với kích thước 60x60x50 đối với nhũng khu vực đất tốt, ở những nơi đất xấu có thể đào hố với kích thước 80x80x60cm.

Đất trồng: trộn thêm vôi bột 1 kg + phân hữu cơ hoai mục 10 – 15 kg + 10 -15 kg tro trấu hoai (hoặc bả dừa, bả đậu) + Super lân 1kg.

3.3. Tưới nước

Cần cung cấp đầy đủ nước cho cây chanh đào nhất là vào những thời kỳ khô hạn, hoặc khi cây đang ra trái và lúc quả sắp chín.

cung cấp nước cho cây điều độ, muốn cây ra hoa, ngưng tưới cho khô gốc 20 – 30 ngày, sau đó tưới lại cây sẽ ra hoa.

3.4. Bón phân

Thời kỳ cây con

Cây chanh cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như những loại cây trồng khác. Tuy nhiên tùy theo đất, giống, giai đoạn sinh trưởng… mà lượng phân cung cấp hàng năm cho cây thích hợp.

Lượng phân bón:

+ Phân chuồng: 10-15 kg /cây, năm đầu tiên bón lót, năm 2,3 bón 1 lần vào đầu hoặc cuối mùa mưa.

+  Phân vô cơ: 200-500g phân super lân và ure 150-200g/cây

Thời kỳ cho quả

Liều lượng phân bón như sau: 0.6-1.7kg Urê/gốc/năm + 0.5-1.8kg DAP/gốc/năm (sau thu hoạch nên dùng phân super lân để bón 300-500g/cây) + 0.2-0.3kg Clorua Kali/gốc/năm +10-15 kg phân chuồng/gốc/năm

Cách bón:

Chia ra 4-6 lần/năm, chủ yếu tập trung vào giai đoạn kích thích ra hoa và nuôi quả của cây

+ Sau khi thu hoạch quả bón: 2/3 lân +10-15kg phân hữu cơ.

+ Trước khi chuẩn bị xiết nước bón: 1/3 lân + 1/4 đạm + 1/3 kali.

+ Sau khi tưới nước trở lại (trước khi trổ hoa) bón: 1/4 đạm + 1/3 kali.

+ Giai đoạn nuôi quả, ngoài 1/4 lượng đạm còn lại thì lượng phân nên cung cấp theo mức độ đậu quả và sự phát triển của quả. Cần chú ý phòng trừ sâu bệnh cho chanh vào giai đoạn này.

3.5. Một số sâu bệnh gậy hại

Sâu vẽ bùa: Phun thuốc Trebon hoặc Sherpa pha với nồng độ 1/1000 - 1,5/1000 phòng 1-2 lần trong mỗi đợt cây có lộc non là hiệu quả nhất
          Sâu đục thân, đục cành: Xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 9. Cần bắt sâu trưởng phát hiện sớm vết đục, dùng dây thép nhỏ luồn vào lỗ đục để bắt sâu trưởng thành Sau thu hoạch (tháng 11 -  12) quét vôi vào gốc cây để diệt trứng, Bơm các loại thuốc xông hơi vào các vết đục, sau đó dùng đất dẻo bít miệng lỗ lại để diệt sâu. 
          Nhện đỏ - Nhện trắng: phun lúc cây đang ra lộc non để phòng. Nếu đã bị phá hại phải phun liên tục 5 - 7 ngày/lần. 
          Bệnh greening (Bệnh gân xanh lá vàng): Để hạn chế bệnh nên trồng xen ổi với mật độ 2 hàng cam 1 hàng ổi.  

3.6. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống bằng phương pháp ghép cành, chiều cao cây 50-60cm đảm bảo khỏe mạnh, sạch bệnh, đủ tiêu chuẩn để xuất vườn.

Thời gian cho thu hoạch sau trồng là 6 tháng.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây