CÂY GIỐNG CHANH KHÔNG HẠT

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
30.000₫ Giá gốc: 37.000₫ (-19%)
CÂY GIỐNG CHANH KHÔNG HẠT I. GIỚI THIỆU CHANH KHÔNG HẠT. Chanh không hạt có tên gọi tiếng anh là Persian Lime. Cây không gai, thích hợp và sinh trưởng tốt với khí hậu Việt Nam. Hoa chanh không hạt mọc thành chùm, cánh...

CÂY GIỐNG CHANH KHÔNG HẠT

I. GIỚI THIỆU CHANH KHÔNG HẠT.

Chanh không hạt có tên gọi tiếng anh là Persian Lime. Cây không gai, thích hợp và sinh trưởng tốt với khí hậu Việt Nam. Hoa chanh không hạt mọc thành chùm, cánh hoa có màu trắng, dạng quả hơi dài, có vị chua và thơm. 

Cây cho quả sai, một chùm cho 7-8 quả. Từ năm thứ 3 – 4 sẽ cho năng suất cao hơn. Chanh không hạt sẽ cho thu hoạch trên 10 năm mới bị thoái hóa
           Cây có thể mọc cao đến 6m, có tán lá tròn, trái chùm, không có hạt (hoặc chỉ có vài hạt). Cho trái quanh năm. Cây còn có sức kháng bệnh rất mạnh, nhất là không thấy bị nhiễm bệnh vàng lá gân xanh như các loại cây có múi khác.

Chanh không hạt dễ trồng, ít bị sâu bệnh lại cho trái quanh năm, trung bình một cây sẽ cho khoảng 40 kg, năng suất trung bình khoảng 30 - 40 tấn trái/ha/năm.

Chanh không hạt là một trong số những nông sản có giá trị xuất khẩu cao và đầu ra ổn định. 

II. YÊU CẦU SINH THÁI ĐỐI VỚI CÂY

Cây phát triển tốt nhất trên đất thịt pha cát nhẹ thoáng xốp và có khả năng thoát nước. Do vậy nó đặc biệt thích hợp với các khu vực vùng núi, nơi có độ dốc vừa phải và chất đất xốp. Độ pH thích hợp từ 5 – 8.

Chanh không chịu úng nước và mặn do đó cần đào kênh hoặc lên luống cao để thoát nước.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

Chanh có thể trồng quanh năm, đặc biệt là vụ đông xuân trồng vào tháng 2 - 3, vụ thu đông trồng từ tháng 8 - 10. 

Mật độ trồng cây trồng theo hàng hoặc nanh sấu, cây cách cây 3m x 3m hoặc 3m x 4m.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Tiến hành đào hố có kích thước 60x60x60cm, để riêng lớp đất mặt về 1 phía.

Trước lúc trồng thì bón lót phân chuồng, phân hữu cơ hoai mục tầm 20kg + 1kg lân super + 0,5 kg vôi bột trộn đều với lớp đất mặt, sau đó vùi lại rồi lên liếp 20-30cm để sau 15-30 ngày tiến hàng trồng cây.

3.3. Tưới nước.

 Sau khi trồng, tưới nước giữ ẩm vừa phải cho cây. Có thể tưới từ 2 - 3 ngày/lần cho những tuần đầu sau trồng. Sau đó khoảng 1 tuần - 10 ngày tưới 1 lần. Luôn chú ý giữ sạch cỏ dại.

3.4. Bón phân.

Giai đoạn cây con (năm đầu tiên): Lượng phân trong hố trồng còn dồi dào, chỉ cần bón thúc bằng phân đạm pha loãng (1%) mỗi lần tưới cách nhau 20-25 ngày.

Giai đoạn kiến thiết (năm thứ 2): Cần bón mỗi cây với liều lượng như sau 30kg phân chuồng + 150g ure + 150 kali + 300g lân. Chia làm 4 đợt

Đợt 1: Tháng 11 DL – Bón 100% phân chuồng + 100% lân

Đợt 2: Tháng 1-3 DL – Bón 40% lượng ure + 40% lượng kali

Đợt 3: Tháng 5-6 DL – Bón 30% lượng ure + 30% lượng kali

Đợt 4: Tháng 7-8 DL – Bón 30% lượng ure và kali còn lại

Giai đoạn kinh doanh (năm thứ 3 trở đi) Tăng lượng phân lên 30-40kg phân chuồng + 500g ure + 500g kali + 500g phân lân. Cũng chia làm 4 đợt và tỷ lệ bón như giai đoạn kiến thiết.

3.5. Một số sâu bệnh gây hại.

Những loại sâu công kích cây chanh thường là bọ xít, rầy, rệp… nên lấy tay không bắt giết nếu thấy ít. Còn nhiều thì phun thuốc

Ngoài ra còn có nhện trắng, phấn trắng, sâu vẽ bùa, bà con cần chú ý thăm vườn thường xuyên để phát hiện sâu bệnh hại kịp thời, tránh lây lan gây ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của quả.

3.6. Đặc điểm cây giống.

Cây được nhân giống bằng phương pháp ghép, đảm bảo giữ nguyên những đặc tính tốt của cây mẹ.

Chiều cao cây giống 60-80cm, đảm bảo khỏe mạnh, sạch bệnh, đủ tiêu chuẩn để xuất vườn.

Thời gian cho thu hoạch quả sau trồng là 18 tháng.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây