CÂY GIỐNG CHUỐI TÂY

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
20.000₫ Giá gốc: 25.000₫ (-20%)
CÂY GIỐNG CHUỐI TÂY I. GIỚI THIỆU CÂY CHUỐI TÂY Cây chuối tây giống có xuất xứ từ Thái lan cho ưu điểm nổi bật là thời gian cho thu hoạch dài từ 10-12 năm, không sâu bệnh và thối gốc Cây...

CÂY GIỐNG CHUỐI TÂY

I. GIỚI THIỆU CÂY CHUỐI TÂY

Cây chuối tây giống có xuất xứ từ Thái lan cho ưu điểm nổi bật là thời gian cho thu hoạch dài từ 10-12 năm, không sâu bệnh và thối gốc Cây chuối tây Thái Lan nuôi cấy mô cho cây giống với khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao, chất lượng ổn định Cây chuối tây nuôi cấy mô cho cây giống khỏe, có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, chịu úng chịu hạn cao.

Chuối tây là giống thân giả có chiều cao trung bình khoảng 3,5m. Cây có lá bản to màu xanh sáng hơn màu lá chuối tiêu. Qủa chuối tây không dài cong mà ngắn hai đầu thon nhỏ, phần giữa to và phần vỏ có ba gờ nhô lên. Chuối tây khi chín có màu vàng tươi không có những đốm đen nhỏ như chuối tiêu.

Một buồng cho 10-12 nải, khối lượng một buồng khoảng 25 - 30kg, một năm thu hoạch 40-45 tấn / ha

II. YÊU CẦU VỀ ĐIỀU KIỆN SINH THÁI

Đất đai: tốt nhất là trồng chuối trên đất phù sa có tầng mặt dày, tơi xốp, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, giữ ẩm và thoát nước tốt. Đất có tầng canh tác mỏng, nhiều cát, nghèo chất hữu cơ hoặc nhiễm mặn cây chuối sinh trưởng kém hơn cho dù bón phân và tưới nước nhiều hơn. Đất trồng chuối nên có lớp đất mặt dày quá 0.75 m để rễ phát triển. Cây có thể chịu được độ pH đất trong khoảng từ 5.0-7.0. Nếu đất chua quá hoặc kiềm quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng quả, không ngọt và không thơm. 

Khí hậu: Cây sinh trưởng tốt nhất ở những nơi ấm và ẩm, với sự phân bố đều về lượng mưa trong năm. Để cây chuối sinh trưởng thuận lợi, lượng mưa hàng tháng cần phân bổ đều và khoảng 200-220 mm/tháng. Nhiệt độ lý tưởng từ 15-35oC. Tránh trồng chuối ở những nơi hay xảy ra ngập lụt

Dinh dưỡng

Đạm: Có trong các bộ phận của cây chuối nhất là bộ phận non. Đạm ảnh hưởng đến việc phân hoá mầm hoa nhất là việc hình thành hoa cái. Thiếu đạm lá chuối mỏng, tốc độ ra lá chậm, nải ít quả, buồng ít nải. Nếu bón đủ đạm cây ra hoa sớm hơn từ 1-2 tháng, năng suất tăng từ 5-20%. Bón nhiều đạm lá dày, xanh đậm, quả nhiều nước, nhạt, cây chuối dễ nhiễm bệnh.

Kali: Chứa nhiều trong thân giả, thân ngầm, vỏ quả và nhiều nhất ở các đỉnh sinh trưởng. Kali có ảnh hưởng rất lớn đến sản lượng và phẩm chất quả chuối.

+ Thiếu kali: cây gầy yếu đẽ đổ, dễ nhiễm bệnh, ở mép lá bị khô như cháy.

+ Đủ kali: quả to, phẩm chất ngon, thơm, chống bệnh tốt

+ Thừa kali: Làm cho quả chóng chín, khó bảo quản.

- Lân: Ảnh hưởng không rõ bằng đạm và kali, nhưng bón đủ lân lá sẽ cứng, chống được nấm bệnh, lân giúp cho sự phát triển của rễ.

- Can xi: Nếu thiếu can xi lá bị đốm vàng, kém xanh, phiến lá nhỏ, sức chống bệnh kém. 

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC.

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây

Chuối tây có thể trồng vào nhiều thời điểm trong năm nhưng thời điểm để chuối sinh trưởng và phát triển tốt nhất là:Vụ Xuân: tháng 2, 3, 4, Vụ hè thu: tháng 8, 9 

Nên duy trì khoảng cách giữa các cây chuối tây là 3x3m (tương đương 1.100 cây/ha) hoặc 3x2,5m (tương đương 1.300 cây/ha). Nếu trồng quá dày sẽ khó chăm sóc, tưới tiêu. 

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Đất trồng phải được dọn cỏ sạch sẽ, nên tiến hành trước 1 tháng để có thời gian phơi ải, hạn chế mầm bệnh.

Lên luống: Làm luống trồng có chiều rộng 3 - 3,5m, cao 30 - 40cm. Ở giữa đào từng hố với mật độ khuyến cáo như ở trên để trồng chuối.

Đào hố trồng cây chuối tây với kích thước: 40x40x40 (cm). Nơi đất cằn, đất xấu cần đào hố sâu hơn. Lấy một phần đất mặt để trộn với 20kg phân chuồng ủ hoai mục + 2 - 3kg vôi bột + 1kg phân super + 1,5kg phân kali lân sau đó bón vào hố đất trước 15 ngày. 

3.3. Tưới nước.

Chuối là cây chịu nóng kém nên cần rất nhiều nước vì vậy phải thường xuyên tưới nước giữ ẩm, để cây phát triển bình thường. Ở giai đoạn cây con tưới 2 ngày/lần, cây trưởng thành 2 lần/tuần. Vào mùa mưa cần thoát  nước cho vườn chuối để tránh ngập úng.

3.4. Bón phân

Bón thúc:0,3 - 0,4kg ure và 0,4 - 0,5 Kali clorua/cây/vụ
Lần1: Sau khi trồng(SKT) 1,5 tháng bón 30% lượng đạm và 30% lượngKali
Lần 2: Khoảng 4,5 tháng SKT bón 40% lượng đạm và 40% lượng Kali
Lần 3: Khoảng 7,5 tháng SKT bón 30% lượng đạm và 30% lượng Kali

3.5. Một số sâu bệnh gây hại

Cây chuối thường xuất hiện một số loại sâu hại như:

Sùng đục củ: Cây chuối có biểu hiện mọc yếu, lá rụng nhiều. Thường xuyên vệ sinh vườn chuối, sử dụng Basudin rải trên cổ gốc chuối để trừ sùng.

Bù lạch: thành trùng rất nhỏ, có màu nâu hay đen thường tập trung ở các lá bắc để chích hút các trái non, làm trái có những chấm màu nâu đen (ghẻ), làm mất vẻ đẹp, rất khó xuất khẩu.

Cần theo dõi vườn thường xuyên để kịp thời phát hiện sâu bệnh để có phương án phòng trừ kịp thời tránh lây lan và làm ảnh hưởng đến năng suất cũng như mẫu mã của quả

3.6. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp nuôi cây mô với hệ số nhân giống cao nhưng cây con vẫn giữ nguyên được những phẩm chất của cây mẹ.

Chiều cao cây giống 10-15cm, đảm bảo khỏe mạnh, sạch bệnh, đủ tiêu chuẩn để xuất vườn.

Thời gian từ trồng đến thu hoạch 10-11 tháng.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây