CÂY GIỐNG ĐÀO BÍCH

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
25.000₫ Giá gốc: 30.000₫ (-17%)
CÂY GIỐNG ĐÀO BÍCH I. ĐẶC ĐIỂM CÂY ĐÀO BÍCH Cây tán rộng, hoa kép thắm đỏ rải đều khắp các cành, kể cả cành tăm nhỏ xíu. Bích đào có thể chơi chậu lớn, cắt cành to cắm lọ lộc bình...

CÂY GIỐNG ĐÀO BÍCH

I. ĐẶC ĐIỂM CÂY ĐÀO BÍCH

Cây tán rộng, hoa kép thắm đỏ rải đều khắp các cành, kể cả cành tăm nhỏ xíu. Bích đào có thể chơi chậu lớn, cắt cành to cắm lọ lộc bình trưng trong phòng khách, hoặc cành nhỏ - gọi là đào dăm - để cắm trên bàn thờ tổ tiên ngày Tết.

Hoa nở tập trung, độ bền cành hoa là 15-16 ngày, được người tiêu dùng ưa chuộng. 

II. YÊU CẦU SINH THÁI

 Nhiệt dộ thấp, mọc tốt ở vùng núi cao, nhiệt dộ trung bình 18 – 22oC với 2 tháng có nhiệt độ  bình quân 10- 120C . Các giống trồng để lấy hoa có khả năng chịu nhiệt cao hơn và phải xử lý bằng cơ giới hoặc hoá học mới phân hoá màu hoa.

Ánh sáng: 10.000- 12.000lux. Thời gian chiếu sáng tối thiểu 6 – 8h/ngày.

Lượng mưa 1250 – 1500mm, ẩm dộ không khí 80 – 85%, ẩm độ dất 60 – 70.

Đất yêu cầu đất tốt nhiều mùn, pH 6 – 7

III. Ý NGHĨA CỦA CÂY HOA ĐÀO.

Hoa đào được coi là tinh hoa của Ngũ hành, mang ý nghĩa có thể xua đuổi tà ma, bách quỷ mang đến cho con người cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Hoa này còn tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự đổi mới và sự sinh sản nảy nở, cho tình bạn thân thiết trong sáng và nồng nàn, gắn bó với nhau. 

Trong năm mới thì hoa đào sẽ mang đến nguồn sinh khí mới, mọi người trong gia đình dồi dào sức khỏe, đem đến may mắn, gặp nhiều điều tốt đẹp, vạn sự như ý.

Hoa đào nở rộ trong năm mới mang ý nghĩa cho sự làm ăn thuận lợi, phát tài, phát lộc, an khang thịnh tượng, tiền tài tấn tới.

Loài hoa này còn mang ý nghĩa về sự dịu dàng, sắc son, chung thủy, diễm kiều, vẻ đẹp của người con gái xứ Bắc.

IV. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY.

4.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

Có thể trồng nhiều vụ trong năm, nhưng thời vụ chính để trồng đào là vào mùa xuân (tháng 2- 3) và mùa thu (cuối tháng 9 - đầu tháng 10); - Mật độ và khoảng cách: thông thường trồng với khoảng cách 1m x 1m.

4.2. Làm đất và đào hố trồng cây

Cây không chịu úng nên cần chọn đất cao ráo, thoát nước tốt, làm đất tơi xốp, lên luống cao 25-30cm, rộng 70cm, tạo rãnh để thoát nước tốt. Bón lót phân chuồng với lượng 2-3 kg hay phân hữu cơ Đầu Trâu với lượng 1-2 kg/cây. 

4.3. Bón phân:

Lượng phân bón cho 1 ha Đào là: 30 tấn phân chuồng ( phân hữu cơ), 200 – 250 kg đạm, 400 kg lân và 400 kg kali, chia ra các lần bón sau: + Bón lót: toàn bộ phân chuồng + 1/3 lượng đạm + 1/2 lượng lân +1/3 lượng ka li.

Bón thúc: Lượng bón thúc cho 1 ha là: phân tổng hợp NPK (13:13:13+TE): 2.700kg, phân Urê: 270kg. Trộn phân NPK và phân Urê theo tỷ lệ 10:1 để bón.

Bón thúc làm 5 lần:

 Sau trồng 1 tháng, rễ mới đã phát triển tiến hành bón thúc lần đầu. Lượng bón 300kg NPK và 30kg urê, hòa tan với nước tưới xung quanh gốc. Số còn lại chia đều cho 4 lần bón và mỗi lần bón cách nhau khoảng 25-30 ngày. Kết hợp với tưới đủ ẩm, xới xáo, làm cỏ, vét luống. Ngoài ra phun thêm phân bón lá đầu trâu 501; 502 hoặc Atonik nhằm giúp cây nhiều cành, tán xum xê.

4.4. Tỉa cành, tạo dáng cho cây

 + Tạo Đào dáng: Dáng trực (tức thẳng đứng), dáng xiêu (nghiêng), dáng hoành (nằm ngang), dáng huyền (chúc xuống hay còn gọi là treo vách núi);

 + Tạo Đào thế: Cây đào thế là một loại hình cây cảnh nghệ thuật biểu thị đạo đức, truyền thống của người Việt Nam. Thế cây cũng tương tự như dáng cây (có nghĩa là có 4 thế chính);

 + Tạo Đào Bonsai: Đào bon sai là loại cây đào lùn được bàn tay khéo léo của nghệ nhân “đúc kết” nhỏ nhắn lại nhưng vẫn mang những đường nét, sắc thái ngoài tự nhiên của nó. Bon sai được nuôi dưỡng theo kỹ thuật riêng không kém phần phức tạp, nhưng cây vẫn mạnh khoẻ, xinh xắn. 

Khoanh vỏ: Tiến hành từ 10-15 tháng 8 âm lịch.

Tuốt lá kết hợp với go cành: trước tết 50-65 ngày.

4.5. Phòng trừ sâu bệnh gây hại.

 Các loại sâu hại chính là: rệp, nhện đỏ... Có thể dùng Carate 2,5EC, Supracide 40ND, Ortus 5 SC, Pegasus... 

Các loại bệnh thường gặp là: đốm đen, phấn trắng, gỉ sắt, thán thư, đốm mắt cua, chảy gôm... Có thể dùng một số thuốc hoá học như Score 250ND, Zineb 80WP, Anvil 5EC, Peroxin 02 – 0,4%, Bayfidan 259 EC, Aliette 80WP.

4.6. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống bằng phương phaspgheps mắt. đảm bảo giữ nguyên được những phẩm chất tốt của cây mẹ.

Chiều cao cây giống: 25-30cm

4.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng.

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu

 

 

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây