CÂY GIỐNG DỪA XIÊM XANH

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
20.000₫ Giá gốc: 35.000₫ (-43%)
CÂY GIỐNG DỪA XIÊM XANH I. GIỚI THIỆU CÂY DỪA XIÊM XANH Dừa xiêm xanh là loại dừa dùng để uống nước, nó là cây đặc sản của xứ dừa Bến Tre. Trung bình mỗi buồng có 10-12 quả/cây. Vỏ trái mỏng nên...

CÂY GIỐNG DỪA XIÊM XANH

I. GIỚI THIỆU CÂY DỪA XIÊM XANH

Dừa xiêm xanh là loại dừa dùng để uống nước, nó là cây đặc sản của xứ dừa Bến Tre. Trung bình mỗi buồng có 10-12 quả/cây.

Vỏ trái mỏng nên lượng nước bên trong trái khoảng 220-280ml. Trọng lượng trái 1,4-1,7kg.

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI.

Cây chịu ánh sáng hoàn toàn và không chịu nằm dưới bóng 1 cây nào cả. Kinh nghiệm trồng dừa là “không để giao lá”

Đất thích hợp để trồng dừa là đất tơi xốp, có làm lượng chất dễ tiêu cao, độ pH trở lên là 6,8, độ cao so với mặt nước biển là 600m.

Cây chống chịu tốt hiện tượng khô hạn, ngập úng, nhiễm mặn và gió bão nhưng đất có độ ẩm khoảng 75% thì cây ưa thích nhất.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây

Nên trồng vào đầu mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 7 vì thời điểm mưa đầu mùa sẽ giúp cây con nhanh bén rễ, sớm sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên, nếu vùng canh tác dừa của bà con có thể chủ động nguồn nước tưới thì dừa có thể được trồng quanh năm.

Khoảng cách tốt nhất là 5m x 6m và trồng theo kiểu nanh sấu.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây

Đối với đất ruộng: Trước khi lên liếp trồng dừa, bà con dùng lớp đất mặt ruộng đắp mô trồng với kích thước đường kính mô nhỏ nhất 1m, chiều cao thì cao hơn triều cường cao nhất 0,5m trở lên. Sau đó lên liếp hoặc trồng dừa xen lúa khoảng 2 năm, sau đó bắt đầu lên liếp.

Đối với đất vườn lâu năm: Cũng tiến hành lên liếp sao cho cao hơn mực nước lũ 0.5 m trở lên.

Đối với đất miền Đông Nam Bộ: ngược lại là bà con phải đào hố với kích thước 0,6 m x 0,6 m x 0,4 m nhằm tiết kiệm nước cho cây hấp thu.

3.3. Tưới nước

Cây dừa giống sau khi trồng rất cần nước. Nếu giai đoạn này thiếu nước nhiều ngày cây sẽ chết. Vì vậy, để giữ đủ ẩm cho cây ta nên dùng rơm, rạ, cỏ khô tủ gốc cây trong mùa nắng và khoảng 2-3 ngày tưới 1 lần tùy vào ẩm độ của đất.

3.4. Bón phân

Đối với cây từ 1 đến 3 năm tuổi thì mỗi năm bón 2 lần vào đầu và gần cuối mùa mưa. Lần đầu vào tháng 5-6 dl và lần sau gần cuối mùa mưa, khoảng tháng 10 dl.

Đối với dừa từ 3,5 năm đến 5 năm sau khi trồng. Cây bắt đầu cho trái ổn định ta có thể chia lượng phân ra bón 3 đến 4 lần/năm. Lần đầu bón 30% lượng phân NPK tỷ lệ 3:1:1 vào đầu mùa mưa. Lần 2 và 3 bón mỗi lần 20% lượng phân NPK tỷ lệ 3:1:1. Lần cuối bón 30% trước khi dứt mưa khoảng 1 tháng.

3.5. Một số sâu bệnh gây hai

Bọ cánh cứng hại dừa (Brontispa longissima)
           Chúng ẩn nấp ở giữa khe lá, vạch lá Dừa non ra sẽ thấy cả ấu trùng và thành trùng của bọ Dừa, cả 2 đều gây hại.
           Gây hại: Lá bị mất diệp lục, cháy đọt non và làm cây chết ở bất kỳ giai đoạn nào, nặng nhất là giai đoạn cây nhỏ
           Quản lý: Bọ Dừa rất khó tiêu diệt bằng thuốc hóa học vì thuốc sẽ không thấm sâu hay tiếp xúc với bọ Dừa. Thuốc chỉ có tác dụng ngăn ngừa nhằm mục đích xua đuổi

Sử dụng lưới đánh cá mắc nhỏ để giăng bẫy trên ngọn Dừa.

Sử dụng biện pháp đấu tranh sinh học là thành công và hữu hiệu nhất, trong tự nhiên có thể có các loại ký chủ sau: Bọ đuôi kìm, ong ký sinh, Nấm xanh, …
            Đuông dừa (Rhynchophorus ferrugineus)
            Đuông trưởng thành có màu nâu sậm cánh cứng, miệng nhai có vòi, không gây hại mà chỉ đẻ trứng vào vết đục của Kiến Vương hay Chuột hoặc trên lá non của cây, trứng nở thành ấu trùng, ấu trùng đục vào phần ngọn non của cây (củ hủ Dừa) để gây hại.
            Gây hại: Cây bị chậm sinh trưởng, bị nặng cây Dừa sẽ chết., vết bệnh là dừa bị khô đọt, tàu lá dễ bị gãy rụng trên những bẹ của tàu lá bị gãy có những vết cắt hay đục thủng.

Có thể áp dụng bằng nhiều biện pháp sau:Giăng lưới (lưới bắt cá) để bắt Đuông và Kiến Vương, phun thuốc ngăn ngừa nhằm mục đích xua đuổi 

3.6. Đặc điểm cây giống.

Cây Dừa xiêm xanh là giống dễ tính, không kén đất, thích hợp trồng tốt ở cả khu vực miền Trung và miền Bắc.

Cho trái sau khi trồng khoảng 4-5 năm.

Chiều cao cây giống 40-60cm, đảm bảo khỏe mạnh và sạch bệnh, đủ tiêu chuẩn để xuất vườn.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây