CÂY GIỐNG HOA THIÊN LÝ

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
20.000₫ Giá gốc: 25.000₫ (-20%)
CÂY GIỐNG THIÊN LÝ I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY THIÊN LÝ. Cây thiên lý có tên gọi khác là Dạ lài hương, hoa thiên lý, cây hoa lý Là một loại cây thân leo được trồng nhiều tại Việt Nam, không những là...

CÂY GIỐNG THIÊN LÝ

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY THIÊN LÝ.

Cây thiên lý có tên gọi khác là Dạ lài hương, hoa thiên lý, cây hoa lý

Là một loại cây thân leo được trồng nhiều tại Việt Nam, không những là một loại thực phẩm đắt đỏ mà nó còn là dược liệu góp mặt trong các bài thuốc dân gian chữa các bệnh lý lòi dom, bí tiểu, rất tốt cho người vô sinh và người muốn có chế độ giảm cân hiệu quả.

Thiên lý là một loại cây thân thảo, dây leo, mảnh, không có tua cuốn, thân hơi có lông nhất là bộ phận đang còn non. Thân dài từ 1- 10m, có màu lục ánh vàng.

Hoa mọc thành chùm to dưới nách lá, thông thường sẽ ra hoa vào tháng 5 đến tháng 10 và kết quả từ tháng 10 đến tháng 12.

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI VỚI CÂY THIÊN LÝ.

Cây hoa thiên lý thích hợp trồng được tất cả các vùng Bắc – Trung – Nam, cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh trong điều kiện thuận lợi.

+ Là cây chịu nhiệt tốt, thích hợp trồng ở các vùng nhiệt đới, nhiệt độ thích hợp 20-35oC.

+ Thiên lý ưa ẩm, ánh sáng và gió nên trồng ở những nơi thông thoáng.

+ Thích hợp được với nhiều loại đất khác nhau, chỉ cần trong đất đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sinh trưởng phát triển.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY THIÊN LÝ.

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

Cây có thể trồng được quanh năm. Tuy nhiên để cây sinh trưởng khỏe mạnh, và tỷ lệ cây sống cao nên thích hợp trồng vào tháng 6-8 dương lịch.

3.2. Làm giàn cho cây.

Cọc được đổ bằng beton bên trong có 3-4 cọng sắt (loại sắt 6), nếu cọc làm không chắc thì sau này khi căng dây kẽm và khi giàn nặng sẽ bị gãy. Chôn cọc xuống dưới đất sâu khoảng 20-30cm để giữ cọc chắc không bị đổ ngã. 

Tùy thuộc vào diện tích trồng cây mà bố trí giàn khác nhau để có thể dễ thu hoạch. Làm giàn cách giàn 1m, chiều rộng của giàn 5-7m, chiều cao từ 1,6-1,7m. Khoảng cách cọc từ 3,5 – 4m một cọc, chôn cọc hai dãy ở hai mép giàn, sau đó dùng dây kẽm căng đan xen ngang, dọc để làm giàn cho dây leo.

3.3. Kỹ thuật trồng cây.

Đào hố với kích thước sâu x rộng x dài: 40 x 50 x 100cm, khoảng cách mỗi hố 3-4m. Mỗi hố có thể trồng 2-3 hom.

Trước khi trồng cần bón thêm phân bón lót cho cây. Tùy thuộc vào đất trồng mà có lượng bón phù hợp. Trộn đất đào lên trộn với phân chuồng ủ hoai mục kết hợp với nấm Trichoderma hoặc phân vi sinh để bón cho cây, sau đó lấp 2/3 hố lớp đất trộn.

Sử dụng hom giống thiên lý đã chuẩn bị, cắm phần đã khoanh tròn xuống hố, sau đó lấp đất lên bề mặt đất trừ lại 2-3 mắt trên bề mặt đất, dùng tay nén chặt đất xung quanh gốc để giữ cây. Sau khi trồng xong bà con cần tưới nước cho cây ngay để tránh cây bị héo và cung cấp thêm độ ẩm giúp bộ rễ phát triển nhanh hơn.

3.4. Tưới nước.

Thường xuyên tưới đảm bảo đủ độ ẩm. Làm như vậy chỉ khoảng 7-10 ngày sau các mắt trên mặt đất của hom sẽ nảy mầm.

Thường xuyên tưới giữ ẩm cho gốc, buổi trưa nắng cần tưới phun lên khắp giàn để hạ nhiệt độ và làm giảm bốc thoát hơi nước qua lá.

3.5. Cắt tỉa chồi

Cần phải bảo vệ các mầm này thật kỹ để khi cây bắt đầu leo lên giàn thì chọn những chồi tốt nhất để làm dây cái, những dây nhỏ không đạt yêu cầu thì cắt bỏ. Khi dây leo lên đến sát giàn thì bấm ngọn để cây cho cành cấp 1. Khi cành cấp 1 được khoảng 8-10 lá thì bấm ngọn tiếp để cho ra cành cấp 2, và khi cành cấp 2 được 8-10 lá thì bấm tiếp để cho ra cành cấp 3 và cứ tiếp tục cho đến khi dây leo kín giàn.

3.6. Bón phân

Rễ thiên lý là loại rễ ăn cạn nên khi bón phân không cần xới xáo, chỉ cần rải phân và sau đó phủ lên một lớp mùn và phủ lá khô là được. Phân bón dùng cho thiên lý chủ yếu là phân chuồng hoai, bổ sung thêm NPK 20-20-15 hoặc 16-16-8. Bình quân 1 tháng bổ sung phân chuồng 1 lần khoảng 5-10 kg / gốc, đồng thời bón kết hợp khoảng 150 – 200g NPK trên 1 gốc.

3.7. Phòng trừ sâu bệnh cho cây thiên lý

Ưu điểm của cây thiên lý là khả năng chống chịu bệnh tốt, ít bị sâu bệnh hại. Tuy nhiên khi trồng thiên lý, bà con cũng cần để ý một số loại sâu bệnh hại như: rệp, rầy mềm, nấm đen và bọ trĩ. 

Thường xuyên cắt tỉa bớt những lá già và lá ở những chỗ dây leo chồng lên nhau rậm rạp. làm cho giàn thông thoáng, hạn chế rầy và sâu bệnh khác phát triển đồng thời kích thích cây cho hoa nhiều hơn. Việc tưới phun trên lá cũng hạn chế sự phát triển của bọ trĩ.

3.8. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống bằng phương pháp giâm hom, đưuọc ươm trong bầu, vườn ươm khỏe mạnh.

Chiều cao cây 60-70cm

3.9. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng.

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu

 

 

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây