CÂY GIỐNG HỒNG XIÊM XOÀI

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
30.000₫ Giá gốc: 35.000₫ (-14%)
CÂY GIỐNG HỒNG XIÊM XOÀI I. GIỚI THIỆU CÂY HỒNG XIÊM XOÀI.  Hồng Xiêm hay còn gọi là cây sabôche là một loại quả đặc sản ở nhiều địa phương hiện nay.Là giống cây trồng mới du nhập vào nước ta. Hồng xiêm...

CÂY GIỐNG HỒNG XIÊM XOÀI

I. GIỚI THIỆU CÂY HỒNG XIÊM XOÀI.

 Hồng Xiêm hay còn gọi là cây sabôche là một loại quả đặc sản ở nhiều địa phương hiện nay.Là giống cây trồng mới du nhập vào nước ta. Hồng xiêm xoài  có đặc điểm quả to như trái xoài, vỏ ngoài trơn mượt, dạng quả dài, khi chín thịt quả mềm không bị cát hay sượng. Trọng lượng quả trung bình từ 3-4 quả / 1kg.

Cây có sức kháng bệnh tốt, ít sâu bệnh. Hồng xiêm xoài có khả năng thích ứng rộng với nhiều điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng. Nếu được chăm bón đầy đủ, hồng xiêm cho năng suất rất cao (có thể có đạt năng suất từ 30 – 40 tấn quả/ha) với giá bán trung bình hiện tại là 25-30 nghìn/ 1kg. Hồng xiêm xoài đang là cây trồng chủ lực thoát nghèo tại một số địa phương hiện nay.

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI.

Cây hồng xiêm là cây ăn quả nhiệt đới, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng phát triển tốt từ 23-340 C, lượng mưa 1.000 – 1.500mm và phân bố tương đối đều trong năm.

Cây có thể trồng trên nhiều loại đất, thích hợp nhất là đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng, độ pH từ 4,5 – 6,5.

Là cây trồng ưa thích khí hậu nóng ẩm, nếu lượng mưa hàng năm 1.500 – 4.000 mm phân bố tương đối đều thì không phải tưới.
           Nếu nhiệt độ xuống dưới 15 – 17oC thì cây không có khả năng ra hoa.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY.

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây

Với miền Bắc vào vụ xuân khoảng tháng 2, tháng 3. Ở miền Nam, ta nên trồng vào mùa mưa, khoảng tháng 4, tháng 5.

Vì tán cây rộng, nên lúc trồng nhiều ta phải lưu ý để hàng cách hàng khoảng 7 - 10m và cây cách cây từ 6 - 8m.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Làm đất cày bừa kĩ, nhặt sạch cỏ, đào hố với kích thước 60x60x60cm hoặc 80x80x80cm.

Mỗi hố phải cho ít nhất 20 - 30kg phân chuồng hoai mục, 1 - 2kg super lân và 0,5 cân sunfat kali. Bón phân trước khi trồng từ 30 ngày trở ra.

3.3. Tưới nước.

Cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín.

3.4. Bón phân

Bón phân hàng năm: Mỗi năm cần bổ xung lượng dinh dưỡng như sau: 0,6 – 1,0kg ure + 1kg supe lân + 0,6 – 1,0 kg kali clorua/cây. Khi cây đã ra nhiều quả cần bổ xung thêm phân chuồng với lượng 20 – 50kg/cây, từ 2 – 3 năm bón phân chuồng một lần.

3.5. Phòng trừ sâu bệnh gây hại

Hồng xiêm được xem là cây ăn quả ít sâu bệnh, nhưng để bảo đảm cho cây sinh trưởng tốt, ra hoa đậu quả được nhiều cần chú ý các loại sâu bệnh sau: 

Rệp hại hồng xiêm: nếu ít thì dùng tay bắt giết

Ruồi hại quả: Thu nhặt quả bị hại trộn với vôi đem chôn. Dùng bẫy bả, dùng 1-2 giọt Methyleugenol + vài giọt Dipterex 5%, đĩa đặt bả đặt trên giá treo cách mặt đất khoảng 1m trong tán cây nơi râm mát.

Ngài hại lá, hại hoa: Xuất hiện và gây hại quanh năm, nhưng hoạt động mạnh vào lúc hồng xiêm có cành non. Phòng trừ bằng cách phun vào trước lúc hoa nở. 

Bệnh đốm trên thân và cành lớn: Phòng trừ bằng cách dùng các loại thuốc gốc đồng để phun hoặc có thể dùng vôi quét lên thân cây và các cành lớn để phòng ngừa. 

Bệnh đốm lá cây gây hại trên lá và quả: Phòng trừ bằng cách phun Copper-zinc 0,3% chế phẩm hay Mancozeb 0,25% chế phẩm.

3.6. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống bằng phương pháp ghép, đảm bảo giữ được những đặc tính tốt nhất của cây mẹ.

Cây giống Hồng Xiêm Xoài đủ tiêu chuẩn đem trồng khi cây đạt chiều cao 40 cm, Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15cm

Cây giống đảm bảo bảo khỏe mạnh không sâu bệnh

Cây ghép cho thu hoạch quả ngay từ năm thứ 2.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây