CÂY GIỐNG LÁ VỐI NẾP

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
15.000₫ Giá gốc: 20.000₫ (-25%)
CÂY GIỐNG LÁ VỐI NẾP I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY LÁ VỐI Cây vối có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới thuộc họ Sim.  Là cây thân gỗ nhỏ chiều cao trung bình chỉ khoảng chừng 5-6m, đường kính của cây có thể...

CÂY GIỐNG LÁ VỐI NẾP

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY LÁ VỐI

Cây vối có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới thuộc họ Sim.

 Là cây thân gỗ nhỏ chiều cao trung bình chỉ khoảng chừng 5-6m, đường kính của cây có thể lên đến 50cm, tán rộng xum xuê.

II. YÊU CẦU SINH THÁI ĐỐI VỚI CÂY.

Vối là loại cây ưa sáng, thích hợp với nhiều điều kiện thời tiết và môi trường sống khác nhau.

Cây vối có khả năng chịu hạn tốt, ưa môi trường đất thoát nước tốt, đất tơi xốp và đủ dinh dưỡng. Độ PH: 5-6,5

Ít sâu bệnh hại và không yêu cầu quá nhiều công chăm sóc cho cây vối

III. CÔNG DỤNG CỦA CÂY LÁ VỐI

Lá của cây Vối có chứa hàm lượng tanin, khoáng chất, ngoài ra có hương thơm tinh dầu dễ chịu, kháng khuẩn,… vì thế được nhiều người sử dụng để pha trà, chữa bệnh vàng da, bệnh gan và các bệnh ngoài da khác. Ngoài ra, nước lá vối có thể chữa được các bệnh như dạ dày, đại tràng, các bệnh đường tiêu hóa

Ngoài công dụng để uống, nước lá vối còn có thể dùng để tắm, làm sạch ngoài da. Nhờ đặc tính sát khuẩn của mình, nước lá vối có thể trị được chứng ghẻ lở ngoài da.

Ngoài ra, để hiệu quả nhất, bạn có thể sử dụng vỏ và thân cây vối để sát trùng các vết thương ngoài da.

Gỗ của cây bạn cũng có thể đốt, làm dụng cụ, xây dựng,…

Đối với phần hoa của cây lá Vối có chứa flavonoid, bạn có thể dùng nụ hoa nấu nước uống để chữa chứng tiểu đường, cân bằng đường huyết, giảm các bệnh có ảnh hưởng xấu đến tim mạch như máu nhiễm mỡ,…

Vỏ của quả vối, có thể dùng để nhuộm đen thay cho các hóa chất, thuốc nhuộm độc hại khác.

IV. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY.

4.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

Vối có thể được trồng quanh năm, thời gian thích hợp nhất là đầu mùa mưa, mùa xuân hàng năm. Mật độ: cây x cây:2m, hàng x hàng 2m.

4.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Làm đất theo hố, theo băng hoặc toàn diện, tùy thuộc vào biện pháp xử lý thực bì cho từng độ dốc. – Phương pháp: Đào hố thành hàng theo đường đồng mức, kích thước hố 30 x 30 x 30 cm. – Thời gian tiến hành đào hố trước khi trồng là 15 – 20 ngày, lấp đất đầy hố bằng lớp đất mặt tơi xốp trước khi trồng từ 15 – 20 ngày.

4.3. Tưới nước

Cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô. Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. 

4.4. Bón phân cho cây

Cây con mọc được 30 ngày thì có thể tiến hành bón thúc (Định kỳ 15 – 20 ngày 1 lần) bằng phân NPK với nồng độ 0,1%, tưới 2 lít/1m2. Sau khi tưới phải rửa lá bằng nước lã với định lượng 2 lít/1m2.

4.5. Đặc điểm cây giống

Cây con xuất vườn  6 – 8 tháng tuổi, cây thẳng, khoẻ mạnh, không sâu bệnh, thân cây hoá gỗ, vỏ thân phải chuyển sang màu nâu sẫm, chiều cao tối thiểu từ 35 – 40 cm, đường kính cổ rễ 3 – 4 mm.

4.6. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng.

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu.

 

 

 

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây