CÂY GIỐNG MẬN HẬU

Viết đánh giá
Trạng thái: Hết hàng
25.000₫ Giá gốc: 30.000₫ (-17%)
CÂY GIỐNG MẬN HẬU I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY MẬN HẬU Mận hậu - Đặc sản nổi tiếng của tỉnh Sơn La. Là cây ăn quả có nguồn gốc ôn đới, chịu được thời tiết lạnh. Cây có hoa màu trắng, thu hoạch...

CÂY GIỐNG MẬN HẬU

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY MẬN HẬU

Mận hậu - Đặc sản nổi tiếng của tỉnh Sơn La.

Là cây ăn quả có nguồn gốc ôn đới, chịu được thời tiết lạnh. Cây có hoa màu trắng, thu hoạch quả vào t5-t6.  Khi còn xanh quả màu xanh nhạt, hơi thuôn dài, đít nhọn, khi chín vỏ quả hơi chuyển sang xanh vàng, ruột quả màu vàng, khi ăn có vị giòn, ngọt hơn các giống mận khác.

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI.

Mận thuộc loại cây ôn đới lượng mưa hàng năm là 1.650mm trong đó tháng mưa nhiều nhất (tháng 6) là 263mm, tháng khô nhất (tháng 1) là 94m. Ẩm độ không khí ở vùng này vào tháng 6 là 83%, tháng 1 là 46%. thích nghi với khí hậu ẩm, độ ẩm không khí cao.

Độ pH phù hợp cho cây mận sinh trưởng là: 5,5- 7. Đất trồng mận vừa phải đảm bảo giữ ẩm, vừa có khả năng thoát nước tốt, tốt nhất nên là loại đất thịt pha cát có thành phần cơ giới nhẹ.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC.

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

Trồng khoảng tháng 2 đến tháng 3 hàng năm. Lúc này thời tiết thuận lợi nhất giúp cây phát triển và cần ít công chăm sóc. Nếu như trồng với diện tích lớn bạn cần trồng cách nhau ít nhất 5m để cây phát triển tốt mà không cạnh tranh dinh dưỡng với nhau.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Trước khi trồng bạn cần đào hố với kích thước tối thiểu là 60x60x60cm và bón lót mỗi hố trồng khoảng 20kg phân chuồng ủ hoai mục+1kg phân Lân và vôi bột khử trùng. Tất cả đem ủ lại trong hố và 1 tháng sau đó mới đem trồng.

3.3. Tưới nước.

Mận hậu có chế độ nước ở mức trung bình. Tuy nhiên không được để cho đất bị khô héo gây héo và chết cây. Cần bổ sung nước đầy đủ vào thời điểm mới trồng và nhất là trong mùa khô, khi ra quả và thời điểm sắp thu hoạch.

3.4. Bón phân.

Đối với cây thời kỳ kiến thiết cơ bản: Thời kì này bón làm 3 lần một năm vào tháng 3:7:11.

 Tháng 3: Bón phân chuồng khoảng 20kg, 0,5 kg Lân, 0,1 kg Kali clorua để cung cấp giúp nuôi cành lá phát triển.

 Tháng 7: Tiến hành bón phân 0,075kg Lân, 0,075kg Ure, 0,05kg Kali clorua để phục hồi sau vụ cho quả.

Tháng 11: Bón 15 % super lân (0,075 kg), 25 % urê (0,075 kg), 25 % Kali clorua (0,05 kg). Cung cấp dinh dưỡng cho cây trước khi ngủ đông, tăng tuổi thọ cho bộ lá

Đối với cây thời kỳ kinh doanh: Định kỳ hàng năm bón cho cây 3 lần với liều lượng phân bón tăng hơn năm trước 10%. Chú ý mỗi vụ thu hoạch có năng suất cao thì cần bón thêm phân để giúp cây mau lại sức.

3.5. Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Mận

Cây mận hậu cũng bị mắc một số loại sâu bệnh hại điển hình như:

Rệp mận: Phòng trừ rệp bằng cách phun thuốc Sherpa 0,2% vào cuối tháng 11 đầu tháng 12 để hạn chế nguồn gây hại trên lộc xuân.

Sâu đục ngọn: Loại sâu bệnh này thường xuất hiện vào đầu mùa hè và thu gây ảnh hưởng đến năng suất cây rất nhiều. Dùng thuốc Regent , Padan phun 2 lần một năm.

Sâu đục thân: Sâu đục thân khiến cây bị giòn và dễ gãy đổ. Với loại bệnh này cần dùng các loại thuốc Trebon, Decis 0,1% phun diệt trứng sâu.

Bệnh phấn trắng: Loại bệnh này ảnh hưởng khá nặng đến cây nên cần phòng trừ bằng cách cắt tỉa và đốn tỉa cây. Một số loại thuốc sử dụng là Ridomin 35% để phun phòng trừ.

3.6. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống vô tính bằng phương pháp ghép cành, ghép mắt. Nguyên liệu được thu từ vườn cây giống đầu dòng chất lượng nhất. đảm bảo cây giống hoàn toàn không mang mầm bệnh.

 Chiều cao cây giống Mận hậu Mộc châu từ 40-50cm, cây đẹp và khỏe mạnh.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây