CÂY GIỐNG MÍT THÁI SIÊU SỚM

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
35.000₫ Giá gốc: 40.000₫ (-12%)
CÂY MÍT THÁI SIÊU SỚM I. ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG MÍT THÁI SIÊU SỚM Mít Thái Siêu Sớm là loại cây ăn quả mới dễ trồng, mau lớn, sai trái, múi to, cơm dầy, hạt nhỏ, vỏ mỏng, thơm ngon và...

CÂY MÍT THÁI SIÊU SỚM

I. ĐẶC ĐIỂM CỦA GIỐNG MÍT THÁI SIÊU SỚM

Mít Thái Siêu Sớm là loại cây ăn quả mới dễ trồng, mau lớn, sai trái, múi to, cơm dầy, hạt nhỏ, vỏ mỏng, thơm ngon và ngọt. 

Từ lúc trồng đến lúc cho thu hoạch lứa đầu tiên  chỉ mất khoảng 18-20 tháng. Cây đậu quả quanh năm, hết lứa quả chín đến lứa quả non, nhất là vào mùa hè. Mít cho trái to, mỗi trái nặng từ 7-20 kg, có những trái trên 20kg.

Thịt quả vàng đậm, ít xơ, ráo nước, vị ngọt đậm và thơm dịu.

Loại mít này cho năng suất cao khoảng 40 tấn/ ha và bán khá được giá nên được bà con nhà vườn ưa chuộng trồng từ Nam ra Bắc.

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI

 Nhiệt độ tốt nhất cho cây sinh trưởng và phát triển là 20- 32 độ c, độ ẩm tương đối của không khí thích hợp cho mít từ 70- 75%, độ ẩm chủ yếu tác động vào thời kỳ ra hoa, đậu quả, các giai đoạn khác ít ảnh hưởng.

Mít có bộ rễ ăn sâu, chịu hạn tốt, có thể chịu được khô hạn 3- 4 tháng, nhưng để có năng suất cao nên trồng mít ở những vùng có lượng mưa trung bình hàng năm từ 1.000- 2.000mm, ngược lại mít chịu úng kém.

Ánh sáng từ 2.000- 2.500 giờ/năm, phù hợp cho cây sinh trưởng và phát triển.

Là cây dễ tính, có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau, gồm: Đất đỏ bazan, phù sa, đất xám, đất đồi núi…

Tuy nhiên, đất trồng mít phải thoát nước tốt, có tầng canh tác sâu, nít chịu úng kém, ở các vùng đất thấp, khi trồng phải lên líp.

Độ pH đất thích hợp cho trồng mít là 5-7,5.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY MÍT THÁI SIÊU SỚM

3.1. Thời vụ trồng

Cây mít có thể trồng quanh năm. Tốt nhất nên trồng đầu mùa mưa tháng 5 đến tháng 7 dương lịch để nhẹ công chăm sóc, chọn những ngày râm mát hoặc có mưa nhỏ.

3.2. Làm đất và đào hố trồng

Tùy vào từng địa hình mà đào hố với kích thước khác nhau

Đất bằng phẳng xẻ rãnh sâu ít nhất 30 – 40cm để chống úng vào mùa mưa. Làm hốc sâu 40 x 40 x 40cm và đắp mô cao 40-70cm. 

 Đất có độ dốc 5% không cần đắp mô, chỉ cần làm hốc có kích thước 40 x 40 x 40cm, trồng mặt bầu ngang bằng với mặt đất.

Độ dốc cao hơn 7%, làm hốc có kích thước 40 x 40cm và sâu 60cm, trồng thấp hơn mặt đất 20-30cm.

Sau khi đào xong hố tiến hành bón trộn hỗn hợp 20kg phân chuồng ủ hoai + 1kg lân +0,5kg vôi bột trộn đều với lớp đất mặt rồi lấp hố lại.

3.3. Kỹ thuật trồng cây

Trước khi trồng cần bóc lớp nilon bầu đất ra. Nhẹ nhàng đặt bầu đất vào hố đã chuẩn bị sẵn. Chỉnh cho cây hướng thẳng và lấp đất lại cho chặt phần cổ rễ để cây không bị lung lay. Sau khi trồng cần tưới nước cho cây con giống ngay giúp cây mau quen với đất để bén rễ mới. Có thể cắm cọc xung quanh cây thời kì mới trồng để giúp cây không bị đổ gã.

3.4. Một số sâu bệnh hại

Sâu đục thân cành, loại ruồi đục trái và các loại rầy rệp cắn lá làm ảnh hưởng đến chất lượng quả. Cần có biện pháp phòng ngừa sâu bệnh cho cây như trồng thêm xả bên dưới để xưa đuổi sâu bọ. Bao quả bằng nilon có lỗ thoáng khi quả được 20 ngày tuổi. Định kì làm sạch vườn tược và nhổ sạch cỏ dại.

3.5. Cây giống mít Thái siêu sớm

Được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính hình thức ghép mắt.

Chiều cao cây giống 50-60cm, chiều cao mắt ghép 20-25cm.

Cây giống đảm bảo khỏe mạnh, không sâu bệnh.

3.6. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây