CÂY GIỐNG MÍT TỨ QUÝ

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
45.000₫ Giá gốc: 50.000₫ (-10%)
CÂY GIỐNG MÍT TỨ QUÝ  I. ĐẶC ĐIỂM CÂY MÍT TỨ QUÝ Là loại cây ăn trái miền nhiệt đới, thích nóng và ẩm, có sức chịu đựng nắng hạn tốt, chịu được đất ít dinh dưỡng, không chịu úng và rất...

CÂY GIỐNG MÍT TỨ QUÝ

 I. ĐẶC ĐIỂM CÂY MÍT TỨ QUÝ

Là loại cây ăn trái miền nhiệt đới, thích nóng và ẩm, có sức chịu đựng nắng hạn tốt, chịu được đất ít dinh dưỡng, không chịu úng và rất ít sâu bệnh nên dễ trồng.

Mít tứ quý ra hoa quanh năm mà không cần phải xử lý thuốc kích thích ra hoa nên tiết kiệm chi phí đầu tư và công chăm sóc

Trái có nhiều thịt, múi màu vàng tươm mật, đẹp mắt, dày cùi, ăn giòn và ngọt, thơm, hương vị đậm đà, sản lượng cao, chăm sóc dễ, thời vụ thu hoạch rộng, chế biến dễ dàng, có thể xuất khẩu.

Giống cho trái sau 2,5 – 3 năm trồng.

II. YÊU CẦU VỀ ĐIỀU KIỆN SINH THÁI

Nhiệt độ tốt nhất cho cây sinh trưởng và phát triển là 20- 32oC, độ ẩm tương đối của không khí thích hợp cho mít từ 70- 75%, độ ẩm chủ yếu tác động vào thời kỳ ra hoa, đậu quả, các giai đoạn khác ít ảnh hưởng.

Mít có bộ rễ ăn sâu, chịu hạn tốt, có thể chịu được khô hạn 3- 4 tháng, nhưng để có năng suất cao nên trồng mít ở những vùng có lượng mưa trung bình hàng năm từ 1.000- 2.000mm, ngược lại mít chịu úng kém.

Ánh sáng từ 2.000- 2.500 giờ/năm, phù hợp cho cây sinh trưởng và phát triển.

Là cây dễ tính, có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau, gồm: Đất đỏ bazan, phù sa, đất xám, đất đồi núi…

Tuy nhiên, đất trồng mít phải thoát nước tốt, có tầng canh tác sâu, nít chịu úng kém, ở các vùng đất thấp, khi trồng phải lên líp.

Độ pH đất thích hợp cho trồng mít là 5- 7,5.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

3.1. Điều kiện trồng thích hợp

Thích hợp với khí hậu nóng ẩm, cây chịu được hạn không chịu ngập úng, thích ứng với nhiều loại đất kể cả những vùng đất cằn cỗi nhất.

3.2. Thời vụ trồng 

Cây có thể trồng được quanh năm. Tốt nhất là nên chọn trồng đầu mùa mưa để nhẹ công chăm sóc, chú ý chọn những ngày râm mát hoặc có mưa nhỏ.

3.3. Kỹ thuật trồng

Trồng cây theo mật độ dày 4x5m hoặc 5x5m (400-500 cây/ha).  Sau khi khai thác quả được 5 – 7 năm có thể chặt bỏ cây ở giữa để đảm bảo độ thông thoáng như 7-8m/cây chẳng hạn..

 Đất trồng phải đảm bảo san thật bằng phẳng sau đó trồng trên mô cao 40 – 70cm. Đất có độ dốc khoảng 5% tiến hành trồng mặt bầu ngang bằng với mặt đất. Đất dốc hơn 7% trồng thấp hơn mặt đất từ 20 – 30cm.

3.4. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống bằng phương pháp ghép cho cây giống khỏe, có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, chịu úng chịu hạn cao.

Chiều cao cây giống 50-60cm, mầm ghép cao 20-30cm

3.5. Một số sâu bệnh hại

Sâu đục thân cành, loại ruồi đục trái và các loại rầy rệp cắn lá làm ảnh hưởng đến chất lượng quả. Cần có biện pháp phòng ngừa sâu bệnh cho cây như trồng thêm xả bên dưới để xưa đuổi sâu bọ. Bao quả bằng nilon có lỗ thoáng khi quả được 20 ngày tuổi. Định kì làm sạch vườn tược và nhổ sạch cỏ dại.

3.6. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây