CÂY GIỐNG MUỒNG HOÀNG YẾN

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
10.000₫ Giá gốc: 15.000₫ (-33%)
CÂY GIỐNG MUỒNG HOÀNG YẾN I. GIỚI THIỆU CÂY MUỒNG HOÀNG YẾN Tên khoa học của Muồng hoàng yến là Cassia fistula. Ngoài ra, cây còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như Muồng hoàng hậu, Osaka vàng, Mai dây, Mai...

CÂY GIỐNG MUỒNG HOÀNG YẾN

I. GIỚI THIỆU CÂY MUỒNG HOÀNG YẾN

Tên khoa học của Muồng hoàng yến là Cassia fistula. Ngoài ra, cây còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như Muồng hoàng hậu, Osaka vàng, Mai dây, Mai nở muộn, Hoa lồng đèn, Bò cạp vàng, Cây xuân muộn,…

Thuộc cây thân gỗ có chiều cao trung bình tới 10 – 20m. Cây phát triển khá nhanh, kích thước đường kính thân khoảng 40cm.

Cây có nhiều cành nhánh, cành có đặc điểm nhẵn, kích thước đa dạng. 

Hoa Muồng hoàng yến mọc từ cuống dài tạo thành những chùm hoa lớn rủ dài xuống khoảng 20 – 40cm. Thời điểm mùa hoa không giống nhau đối với hau nửa bán cầu do điều kiến thời tiết khác nhau: Bắc bán cầu có màu hoa vào tháng 5 -7, còn thnasg 11 là mùa oa của Nam bán cầu. 

II. CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA CỦA CÂY.

2.1. Trang trí cảnh quan

Cây có tán rộng, không quá cao, luôn xanh tốt và phát triển nhanh nên thích hợp làm cây bóng mát trên hè phố, khu đô thị, công viên,… Những chuỗi chùm hoa dài, sắc vàng tươi rực rỡ tạo điểm nhấn tăng nét đẹp, giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan xung quanh.

2.2. Giá trị kinh tế

Lớp vỏ thịt thứ hai của cây có tính bắt màu cao nên thường được dùng làm thuốc nhuộm màu đỏ. Lõi gỗ cứng cáp, chất lượng tốt nên cây được trồng lấy gỗ dùng để sản xuất đồ gia dụng, nội thất, các đồ thủ công mỹ nghệ, thậm chí có thể dùng trong xây dựng nhà cửa. Vì thế mà cây hoa muồng vàng có tác dụng đem lại giá trị kinh tế khá cao.

2.3. Làm thuốc chữa bệnh.

Trong lõi cây muồng hoàng yến có hợp chất Tanin, với tính kháng khuẩn và kháng virus tốt, chất Tanin này có thể chữa trị các bệnh tiêu chảy, viêm ruột, thuốc đông máu hay các chứng niêm mạc miệng, viêm loét,… Ngoài ra, chúng còn được dùng để giải độc, nhất là khi nguyên nhân ngộ độc là kim loại nặng và alcaloid.

2.4. Ý nghĩa của cây.

Cây mang ý nghĩa thể hiện tình yêu thương, sự đoàn kết và đặc biệt thể hiện tinh thần Phật giáo nên được coi là quốc hoa của Thái Lan. 

Biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, cây mang lại sự bình an và sung túc. Đồng thời cây cũng mang ý nghĩa cho sụ hy vọng về một tương lai tươi sáng.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY.

Ánh sáng: Osaka là loài trung tính, ưa sáng, nắng, cây con ưa bóng nhẹ.

Nhiệt độ: Osaka chịu được khoảng nhiệt độ lớn, chịu được nắng nóng và lạnh tốt.

Độ ẩm: cây ưa ẩm trung bình

Đất trồng: nên trồng đất thoát nước, giàu mùn, nhiều đất thịt, giàu dinh dưỡng.

Tưới nước: vừa phải, nhu cầu nước nhiều trong giai đoạn cây con và ra hoa, đậu quả. Khi cây trưởng thành hầu như không cần tưới mà chỉ do mưa tự nhiên. Osaka chịu được nắng hạn tốt, cây còn chịu được mặn.

Bón phân: có thể bón điều độ 2 tháng/lần bằng Đầu Trâu 20-20-15, hoặc tăng cường trước khi cây ra hoa

Sâu bệnh gây hại cho cây Muồng hoàng yến là sâu đục thân, sâu ăn lá và nấm bệnh. Có biện pháp phòng chống hay biện pháp kịp thời phát hiện và phun thuốc phòng trừ. Hay đơn giản là quét vôi lên thân 2 lần//năm để phòng trừ sâu đục thân. 

Đặc điểm cây giống: Cây được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp gieo hạt, có ciều cao 30-40cm, đảm bảo chuẩn giồng, khỏe mạnh, sạch bệnh.

Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng.

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu.

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây