CÂY GIỐNG NHÃN IDO

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
30.000₫ Giá gốc: 40.000₫ (-25%)
CÂY GIỐNG NHÃN IDO I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY NHÃN IDO. Nhãn IDO là giống nhãn nổi tiếng ở Thái Lan, có năng suất và phẩm chất cao, được du nhập vào nước ta những thập niên 90. Là giống cận nhiệt đới,...

CÂY GIỐNG NHÃN IDO

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY NHÃN IDO.

Nhãn IDO là giống nhãn nổi tiếng ở Thái Lan, có năng suất và phẩm chất cao, được du nhập vào nước ta những thập niên 90.

Là giống cận nhiệt đới, ra hoa vào tháng 12 thu hoạch vào tháng 6 đến tháng 7. Cây sinh trưởng khỏe, cho năng suất cao, đặc biệt là nhiễm bệnh chổi rồng nhẹ. Với trái lớn, thịt trái dai, cơm dày và hạt nhỏ.

Giống nhãn IDO hiện nay được bà con sử dụng để thay thế trồng nhãn tiêu da bò để khắc phục thiệt hại do bệnh chổi rồng gây ra.

Nhãn IDO là cây có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài khoảng trên 30- 40 năm. Năng suất đạt 19 tấn/vụ trái, nếu chăm sóc đúng kỹ thuật, cây sẽ phát triển rất tốt, cho năng suất trung bình khoảng 250kg/cây.

II. YÊU CẦU VỀ ĐIỀU KIỆN SINH THÁI.

Nhiệt độ thích hợp khoảng 21-28oC, thời kỳ hoa nở cần 25-31oC và khô ráo.

Cây ưa sáng, sinh trưởng và phát triển ở độ cao dưới 700m.

Lượng mưa tốt nhất cho cây nhãn từ 1200-1400mm/tháng trong suốt giai đoạn ra hoa đến khi trái tưởng thành và sau thu hoạch, nên duy trì lớp cỏ dưới tán cây là tốt nhất.

Nhãn thích nghi trên nhiều loại đất nước ngọt hay nhiễm mặn. Đất đỏ bazan, đất cát pha, cát giồng, phù sa ven sông có đô pH 5-7 đều thích hợp để trồng nhãn IDO.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây

Nếu có đủ nước tưới thì bà con nên trồng vào cuối mùa mưa, tháng 10-11 dương lịch. Nếu trồng phải mùa mưa thì phải chú ý thoát nước tốt để tránh thoát nước tốt.

Khoảng cách trồng tùy thuộc vào đất đai và mô hình trồng, khoảng cách 6x5m hoặc 6x6m tương đương 300-350 cây/ha.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Nên trồng trên mô đất, mô đất đắp thành hình tròn rộng  60-80cm, cao 50-70cm.

Trộn lớp đất mặt với 10-15kg phân chuồng hoai mục + 1 kg lân +0,5kg vôi bột trộn đều trước trồng 15-20 ngày.

3.3. Tưới nước

Là cây chịu hạn, thích ẩm, sợ đọng nước. Thang đầu tiên sau trồng tưới 1 - 2 ngày/lần; 2-3 ngày/1 lần ở tháng thứ 2. Sau đó chỉ quá khô hạn mới cần tưới cho cây.

3.4 Bón phân

Thời kỳ bón: Cần căn cứ vào độ tuổi của cây mà chia ra định kì bón. Thường sẽ bón phân cho nhãn tím theo 3 lần.

+ Lần 1: Bón phân vào đầu tháng 2, lúc này cây của bạn đang trong giai đoạn phân hóa mầm hoa. Bạn bón thúc để cây ra hoa và nuôi lộc Xuân. Sử dụng 30% lượng phân đạm, 20% lượng phân lân và 30% lượng phân kali là phù hợp.

+ Lần 2: Bón phân vào khoảng cuối tháng 3 để kích thích chùm hoa phát triển tốt giúp tăng khả năng đậu quả. Với lần bón này bạn chỉ cần sử dụng 10-20% lượng phân đạm.

+ Lần 3: Đợt bón này giúp thúc quả phát triển tốt nhất. Bạn sử dụng khoảng 20% lượng phân đạm + 40% lượng phân kali.

3.5. Phòng trừ sâu bệnh gây hại

Nhãn tím cũng thường gặp một số loại sâu bệnh hại cây có thể kể đến như bọ xít, sâu ăn quả, rệp và dơi vv. Để điều trị những loại sâu bệnh hại này bạn có thể làm như sau:

- Dơi: Tiến hành buộc các chùm nhãn tím trong túi PE để bảo vệ quả.

- Dòi đục cành hoa: Sửu dụng chế phẩm sinh học Monitor 0,2%, Trebon 0,15% phun đều trên cây.

- Bọ xít: Dùng chế phẩm Basudin 0,2% hoặc Diazinnon 0,04 phun làm 2 đợt liền nhau cách nhau một tuần.

3.6. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống bằng phương pháp nhân giống vô tính ghép cành, đảm bảo giữ được những phẩm chất tốt của cây mẹ, gốc ghép khỏe mạnh thích nghi tốt với các vùng miền khác nhau.

Chiều cao cây giống: Cây có chiều cao 40-50cm, đảm bảo khỏe mạnh, sạch bệnh đủ tiêu chuẩn để xuất vườn.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

 

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây