CÂY GIỐNG NHÃN SIÊU NGỌT

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
20.000₫ Giá gốc: 25.000₫ (-20%)
CÂY GIỐNG NHÃN SIÊU NGỌT I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY NHÃN SIÊU NGỌT. Là loại nhãn mới được du nhập về nước ta một vài năm gần đây nhưng được rất nhiều nhà vườn ưa chuộng đem trồng. Hiện nay giống nhãn...

CÂY GIỐNG NHÃN SIÊU NGỌT

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY NHÃN SIÊU NGỌT.

Là loại nhãn mới được du nhập về nước ta một vài năm gần đây nhưng được rất nhiều nhà vườn ưa chuộng đem trồng. Hiện nay giống nhãn siêu ngọt này được trồng nhiều nhất ở Hưng Yên. 

Nhãn siêu ngọt thu hoạch được từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm. Vỏ của chúng rất mỏng, hạt nhỏ tí, phần cùi dày và vị ngọt sắc. 

Quả ra thành chùm rất sai, có trọng lượng trung bình 55-65 quả/kg.

Cây rất dễ trồng và chăm sóc lại ít sâu bệnh do được chọn lọc và lai tạo từ cây nhãn thuần chủng nên có khả năng kháng một số loại sâu bệnh cơ bản và bệnh chổi rồng thường gặp.

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI

Nhiệt độ thích hợp cho cây nhãn sinh trưởng và phát triển là từ 21 – 27oC. Mùa hoa nở nhãn cần nhiệt độ cao hơn là 25 – 31oC.

Nhãn cần nhiều ánh sáng, thoáng. Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, cây nhãn thích hợp với ánh sáng tán xạ hơn ánh sáng trực xạ

Lượng mưa thích hợp hàng năm khoảng 1300-1600mm.

Đất cát pha thịt, đất đỏ, đất phù sa có thành phần cơ giới nhẹ thích hợp cho việc trồng nhãn hơn trên các loại đất khác. Cây nhãn sinh trưởng tốt trong điều kiện đất thoát nước, tơi xốp, pH nước khoảng 5,5-6,5.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

Cây nhãn có thể trồng được quanh năm tuy nhiên nên trồng vào mùa xuân thì cây sẽ phát triển mạnh mẽ nhất. Nếu trồng vào mùa mưa thì bạn cần phải thoát nước cho cây. Khoảng cách giữa 2 cây nhãn là từ 5 – 6m.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Đất cần làm sạch cỏ dại và đất đá. Trước khi trồng nhãn sớm 1 tháng bạn cần đào hố và bón lót trước với phân chuồng hoai mục. Hố trồng nên có kích thước  khoảng 50x50x50cm và mỗi hố cach nhau khoảng 3m trở lên. Bạn bón 20 - 25kg phân chuồng hoai mục với 1kg Super Lân và 1kg vôi bột. Dùng cuốc trộn đều phân với đất rồi lấp đất lại cho đầy hố

3.3. Tưới nước.

Thời gian đầu sau khi trồng bạn tiến hành tưới nước cho cây. Nhất là khi vào mùa khô hoặc thời điểm quả đang chín cần phải cung cấp đủ nước.  Chú ý làm sạch cỏ dại và thường xuyên vun xới đất cho tơi xốp. Thoát nước khi trời mưa to.

3.4. Bón phân

Với những cây 1 - 3 năm tuổi bạn tiến hành bón mỗi năm 1 kg phân NPK (20 - 20 – 15).Chia lượng phân làm  lần trong năm khi bón hòa vào nước tưới trực tiếp cho cây.

Cây trên 3 năm tuổi:  Cây càng cao tuổi thì hàng năm tăng lượng phân bón lên khoảng 15%. Trung bình, mỗi năm bón mỗi gốc 3 kgphân PNK (15 - 10 – 15).

3.5. Phòng trừ sâu bệnh

Nhãn siêu ngọt cũng thường gặp một số loại sâu bệnh hại cây có thể kể đến như bọ xít, sâu ăn quả, rệp và dơi vv. Để điều trị những loại sâu bệnh hại này bạn có thể làm như sau:

- Dơi: Tiến hành buộc các chùm nhãn tím trong túi PE để bảo vệ quả.

- Dòi đục cành hoa: Sửu dụng chế phẩm sinh học Monitor 0,2%, Trebon 0,15% phun đều trên cây.

- Bọ xít: Dùng chế phẩm Basudin 0,2% hoặc Diazinnon 0,04 phun làm 2 đợt liền nhau cách nhau một tuần.

3.6. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống bằng phương pháp ghép cành, đảm bảo khỏe mạnh, sạch bệnh.

Chiều cao cây giống 60-80cm, chiều cao mắt ghép 20-25cm đủ tiêu chuẩn để xuất vườn.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây