CÂY GIỐNG NHÓT NGỌT

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
10.000₫ Giá gốc: 15.000₫ (-33%)
CÂY GIỐNG NHÓT NGỌT I. ĐẶC  ĐIỂM CÂY NHÓT NGỌT. Nhót ngọt là giống nhót mới do biến dị trên giống nhót chua, được người dân tự chọn lọc, trồng và nhân giống một cách tự phát trong nhân dân.   Quả to hơn...

CÂY GIỐNG NHÓT NGỌT

I. ĐẶC  ĐIỂM CÂY NHÓT NGỌT.

Nhót ngọt là giống nhót mới do biến dị trên giống nhót chua, được người dân tự chọn lọc, trồng và nhân giống một cách tự phát trong nhân dân. 

 Quả to hơn nhót chua, khi chín ăn có vị ngọt rôn rốt hơi chua (như vị cây dứa Ta, dứa Mỹ Cayen),. Trồng nhót ngọt cho hiệu quả kinh tế khá cao.

II. CÔNG DỤNG CỦA CÂY NHÓT NGỌT.

Quả nhót có vị chua, chát, tính bình, vào các kinh phế đại tràng, có tác dụng trị ho, trừ đờm, bình suyễn, chỉ tả.
          Lá có vị chát có tác dụng chỉ ho, bình suyễn, giảm sốt.
          Nhân hạt nhót có tác dụng sát khuẩn, trị giun sán.
          Rễ có tác dụng cầm máu, giảm đau, thường dùng dưới dạng thuốc sắc, dùng riêng lẻ hoặc phối hợp với các vị thuốc khác.

Nhót ngọt có giá trị kinh tế cao  giá nhọt ngọt dao động từ  70 000-150 000nghìn/ kg. Đặc biệt do mẫu mã đẹp bắt mắt nên nhót ngọt đặc biệt thu hút khách mua

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY NHÓT NGỌT.

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

Thích hợp nhất là vào khoảng tháng 2 hoặc tháng 4. Vụ thu trồng tháng 8-10.

Mật độ trồng tốt nhất là 3x4 m mỗi gốc. Giữa các luống trồng ta  đào hố rộng 50 cm để thuận tiện cho tưới tiêu.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Chọn đất trồng: Nhót có thể trồng trên nhiều loại đất như phù sa ven sông, đất đồi, đất phù sa cổ, đất thung lũng ở các vùng núi…Các loại đất có tầng dầy > 80cm, thoát nước (nhẹ và xốp), mực nước ngầm dưới 1m, độ PH từ 5,5-7, độ dốc không quá 12o  Đào hố rộng: 0,8 – 1m, sâu 0,6 – 0,8m hình tròn hoặc vuông.

3.3. Tưới nước.

cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Để giúp cây phát triển tốt cần thường xuyên làm cỏ dại xung quanh gốc, xới phá váng sau mỗi trận mưa to. 

3.4. Bón phân

 Bón lót cho mỗi cây từ năm thứ hai trở đi, một lần vào tháng 3: 30 – 50 kg phân chuồng theo tán cây. Nếu đất chua PH < 5,5 bón mỗi sào vườn 20 – 25 kg vôi cục ( bón trước hoặc sau các loại phân khác 10 – 15 ngày).

Bón phân thúc cho cây con (1-2 tuổi): Đạm ure: 50 – 100g; kali 25 – 50g; supe lân 100 – 200g bón 2 tháng 1 lần, cách gốc 30-50cm.

Bón phân trong thời kỳ kinh doanh cho 1 cây trong 1 năm:

Bón thúc đợt 1: Vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 sau khi thu quả, phân chuồng 30-50kg; đạm ure 0,5-1kg; kali sunfat 0,2-0,5kg; lân supe 1-3kg.

Bón thúc đợt 2, bón đón nụ, đón hoa vào đầu đến trung tuần tháng 11 (trước khi nở hoa 30 ngày): Bón 0,5-1kg đạm ure + 0,5-1kg kali.

Bón thúc quả vào cuối tháng 1: Bón 1-2 kg kali + 0,5-1kg đạm ure.

3.5. Làm giàn

làm giàn cố định bằng cột trụ bê tông cốt thép, mặt giàn chăng bằng dây nhôm, giây thép không ghỉ cỡ to để sử dụng cho nhiều năm cho hiệu quả kinh tế cao. Giàn nên làm thấp để tiện khi thu hoạch, mặt giàn cách mặt đất 1,2-1,5m.

3.6. Phòng bệnh cho cây nhót ngọt

Trồng cây nhót ngọt thuận lợi nhất là không nhiều sâu bệnh hại cây. Tuy nhiên nếu không chăm sóc kỹ thì cây cũng gặp một số bệnh như đốm lá, thối rễ, sâu đục quả. Cần kiểm tra để kịp thời phòng bệnh hiệu quả.

3.7. Đặc điểm cây giống

Cây nhót ngọt hiện nay được nhân giống bằng phương pháp ghép cành, giâm cành, cây giống có chiều cao 25-30cm dảm bảo khỏe mạnh, sạch bệnh, đủ tiêu chuẩn để xuất vườn. 

3.8. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng.

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu.

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây