CÂY GIỐNG ỔI ĐÔNG DƯ

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
20.000₫ Giá gốc: 25.000₫ (-20%)
CÂY GIỐNG ỔI ĐÔNG DƯ I. GIỚI THIỆU ỔI ĐÔNG DƯ Ổi Đông Dư hay còn được gọi là ổi 4 mùa, có tên khoa học là Psidium guajava, Là một loại quả đặc sản của vùng đất Đông Dư, thuộc Gia...

CÂY GIỐNG ỔI ĐÔNG DƯ

I. GIỚI THIỆU ỔI ĐÔNG DƯ

Ổi Đông Dư hay còn được gọi là ổi 4 mùa, có tên khoa học là Psidium guajava, Là một loại quả đặc sản của vùng đất Đông Dư, thuộc Gia Lâm (Hà Nội). Cho thu hoạch quanh năm, song rộ nhất là vào tháng 7, tháng 8 dương lịch hàng năm.

Quả ổi Đông Dư nhỏ, vỏ mỏng, cùi dày, khi chín có màu phớt xanh vàng tươi, ăn xanh thì giòn, ăn chín thì mềm, ít hạt và thơm. Khắp thân ổi hằn lên những đường gân chạy dọc từ cuống cho tới “rốn” quả ổi. ngon và giòn.

Ổi Đông Dư có đặc biệt là cho trái cả bốn mùa, vì vậy còn được gọi là ổi bốn mùa, ổi tứ quý, ổi găng, ổi tứ thời. Ổi cho trái rất sớm, khi cây chỉ cần được gần 1 năm tuổi là có thể cho thu hoạch trái.

 Chiều cao của cây chỉ từ 2- 3m, Cây phân cành sớm, cành non có 4 cạnh, lá mọc đối xứng nhau.

Quả to đến 50g – 70g gần tròn, dài thuôn hoặc hình chữ lê. ừ khi thụ phấn đến khi quả chín khoảng 100 ngày.

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI.

Cây không chịu được rét, nhiệt độ -20oC cả cây lớn cũng chết. Ngược lại ổi chịu đựng dễ dàng những độ nhiệt cao ở các sa mạc nếu đủ nước. Độ nhiệt thấp dưới 18 – 20oC quả bé, phát triển chậm chất lượng kém.

Giống ổi Đông Dư có thể trồng ở nhiều vùng đất, phù hợp nhất là đất pha cát và đất phù sa – cho năng suất và chất lượng ổn định nhất.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

3.1.Thời vụ trồng và mật độ trồng

Cây ổi có thể trồng gần như quanh năm, đặc biệt là khi trồng trong vườn, chăm sóc chu đáo.Miền Bắc trồng vào tháng 2, 3 ; miền Nam trồng vào tháng 4, 5 đầu vụ mưa đảm bảo tỷ lệ sống cao nhất.

Cây được trồng theo hàng với khoảng cách hàng cách hàng 4 – 5m,khoảng cách giữa hai cây là 4 – 5m (tương đương với 350 – 400 cây/ha) cho năng suất và chất lượng quả cao.
        3.2. Làm đất và dào hố trồng cây

 Làm đất: Đào hố với kích thước 60x60x60cm hoặc 80x80x80cm

Bón lót: Bón lót từ 5kg phân chuồng hoai + 1 kg supe lân + 100g ure + 100g kali hoặc 2kg phân NPK cho mỗi hố, dùng cuốc trộn đều phân với đất, lấp cho gần đầy hố.                     Bón phân trước khi trồng từ 30 ngày trở ra.
      3.3. Tưới nước

Sau khi trồng cần phủ gốc và tưới ẩm thường xuyên đến khi cây ra lá ổn định. Vùng có gió bão nên cắm cọc và buộc chặt cây để không bị lay gốc khi cây còn nhỏ.

Khi cây lên cao được 60 – 80cm cần bấm bỏ ngọn để cây phát sinh cành bên.
      3.4. Bón phân hàng năm

Năm thứ 1: phân hỗn hợp tỷ lệ NPK 12 – 15 – 18, 4 lần bón mỗi lần 100g cộng với 50g amon sunphat.

Năm thứ 2: 4 lần bón phân hỗn hợp mỗi lần 200g, cộng với 100g amon sunphat tức là cả năm 1300g cho 1 cây.

Năm thứ 3: 4 lần bón phân hỗn hợp mỗi lần 300g, cộng với 150g amon sunphat cộng với 50g magie sunphat tức là cả năm 2000g cho 1 cây.
Một tháng trước khi ra hoa, người ta thường bón thêm phân nặng về đạm để ra hoa được nhiều.

Cách bón: Khi đất ẩm chỉ cần rải đều phân trên mặt đất theo hình chiếu của tán, sau đó tưới nước để hòa tan phân. Khi trời khô hạn cần hòa tan phân trong nước để tưới hoặc rải đều phân theo hình chiếu của tán, xới nhẹ đất và tưới nước.
         3.5. Phòng trừ sâu, bệnh hại

 Nhiều loại sâu bệnh miệng hút nhất là rệp sáp phá hại ổi ở vườn ít chăm sóc, phổ biến nhất là Pseudococcus Citri. Vì vậy có thể phun Sherpa 0,2-0,3%, Trebon 0,2%, hoặc bẫy bả sinh học như Vizubon,..

Phun Ridomil 0,2%, Anvil 0,2% để phòng bệnh sương mai,đốm quả; có thể phòng bệnh hại và làm cho màu sắc quả đẹp bằng cách bao quả bằng túi polyetylen hoặc các vật liệu khác.

3.6. Đặc điểm cây giống

Cây giống được nhân giống vô tính cây con luôn mang tất cả các đặc tính tốt nhất của cây mẹ.

Cây giống có chiều cao 60-70cm, chiều cao mắt ghép 20-25cm, đủ tiêu chuẩn để xuất vườn

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây