CÂY GIỐNG ROI ĐỎ AN PHƯỚC

Viết đánh giá
Trạng thái: Hết hàng
25.000₫ Giá gốc: 32.000₫ (-22%)
CÂY GIỐNG ROI ĐỎ AN PHƯỚC I. GIỚI THIỆU CÂY ROI ĐỎ AN PHƯỚC. Cây có nguồn gốc từ Thái Lan, có tên gọi khác là Thongsamori. Quả có hình dáng giống quả chuông, màu nâu đỏ, sọc dọc mờ, ruột đặc,...

CÂY GIỐNG ROI ĐỎ AN PHƯỚC

I. GIỚI THIỆU CÂY ROI ĐỎ AN PHƯỚC.

Cây có nguồn gốc từ Thái Lan, có tên gọi khác là Thongsamori. Quả có hình dáng giống quả chuông, màu nâu đỏ, sọc dọc mờ, ruột đặc, màu trắng, ăn giòn, ngọt, thơm, không có hạt và có hương thơm đặc trưng. 

Trọng lượng trái trung bình 100 đến 120 gram/trái.

Mận cho trái quanh năm nhưng màu sai nhất là từ tháng 11 đến tháng 6 hàng năm.

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI.

Đất đai: đất thịt, đất cát, đất phù sa, đất đỏ, chịu được phèn, mặn. Chịu hạn khá tốt. Đất có tầng canh tác dày từ 0,5-1m, đất thịt pha, thoát nước tốt, thoáng khí.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY.

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

Roi đỏ An Phước được trồng quanh năm nhưng tốt nhất bà con nên trồng vào tháng 2-4 trong năm đối với miền Bắc, tháng 5 đến tháng 7 đối với miền Nam.

Mật độ thích hợp nhất là 4x4m, hàng cách hàng 5m.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Tiến hành đào hố với kích thước 50x50x50cm, Trước khi trồng cần bón lót vào mỗi hố một lượng 0,5kg vôi bột, 0,3kg phân lân, 5-10kg phân hữu cơ hoai mục trộnđều với lớp đất mặt rồi lấp lại để sau 30 ngày rồi tiến hành trồng cây.

3.3. Tưới nước

Roi là loại cây ưa ẩm nên nhu cầu về nước cũng khá cao. Bạn cần thường xuyên cung cấp nước cho cây phát triển. Thời kì cần nước nhất là thời kì mới trồng, lúc ra hoa và chuẩn bị tạo quả. Thiếu nước năng suất kém, phẩm chất giảm và trái nhỏ.

3.4. Bón phân.

Năm thứ nhất: Bón cho cây roi đỏ khoảng 50g phân NPK 16:16:8chia ra 4-5 lần bón trong năm

Năm thứ hai: Bón gấp đôi lượng phân năm thứ nhất, chia ra 3-4 lần bónthời kỳ cho hoa quả bón 1,5-3kg phân NPK 20:20:15, chia ra làm nhiều lần bón. Bà con cần tăng cường bón thêm phân Kali nhằm giúp quả roi có màu tươi đẹp và vị ngọt hơn.

Thu hoạch xong có thể bón tiếp cho cây 0,5-1 kg phân NPK 20-20-15 cho cây nhanh chóng phục hồi để cho hoa trái đợt tiếp theo

3.5. Phòng trừ sâu bệnh gây hại

Sâu rầy gây hại Sâu ăn lá: Là loài sâu ăn tạp, thường cắn phá đọt non làm bộ lá còi cọc xơ xác. Dùng các loại thuốc BVTV xử lý: Vifast 5ND, Desic 2,5 ND, Basudin 50EC…

Rầy mềm, rệp sáp, rệp dính: Tấn công chồi non, cuốn lá, cuốn trái làm cành lá quăn queo, bị muội hóng làm đen trái. Có thể dùng Basan 50ND, Supracide 40ND, Polytrin 10ND.

Sâu đục thân, đục cành: Ấu trùng đục vào cành, thân làm cho cành bị khô có thể bị gảy ngang. Dùng Vibasu 10H, Vicarp 10H, Regent… để xử lý định kỳ xung quanh gốc, hay sử dụng các loại thuốc có tính lưu dẫn để xịt phòng cho cây. Sâu đục trái: Chúng đục sâu vào bên trong trái, đùn phân ra ngoài làm giảm phẩm chất trái.

3.6. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống bằng phương pháp chiết cành, đảm bảo giữ nguyên được những phẩm chất tốt của cây mẹ.

Chiều cao cây giống 60-80cm, đảm bảo khỏe mạnh, sạch bệnh, đủ tiêu chuẩn để xuất vườn.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây