CÂY GIỐNG SẦU RIÊNG

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
60.000₫ Giá gốc: 80.000₫ (-25%)
CÂY GIỐNG SẦU RIÊNG I. GIỚI THIỆU CÂY SẦU RIÊNG. Sầu riêng là loại hoa quả được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó có chứa rất nhiều dinh dưỡng.   Là cây thân gỗ cao lớn, trong tự nhiên cây sầu riêng có...

CÂY GIỐNG SẦU RIÊNG

I. GIỚI THIỆU CÂY SẦU RIÊNG.

Sầu riêng là loại hoa quả được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó có chứa rất nhiều dinh dưỡng. 

 Là cây thân gỗ cao lớn, trong tự nhiên cây sầu riêng có thể đạt độ cao từ 25 - 40m; thân mọc thẳng, vỏ thô ráp với đường kính lên đến 1,2m. 

Cây sầu riêng có thể bắt đầu cho trái từ 4 - 5 năm sau khi trồng. Trái chín sau khoảng 3 - 4 tháng từ khi hoa được thu phấn.

II. YÊU CẦU SINH THÁI

Nhiệt độ: cây ưa khí hậu nóng ẩm. Có thể sinh trưởng, phát triển trong vùng có nhiệt độ từ 20 -40 độ C. Nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cây sầu riêng bị rụng hoa và ngừng sinh trưởng.

Lượng mưa: Lượng mưa phân bố đều từ 1.500 - 3.000mm/năm là thích hợp. Độ ẩm không khí tối ưu đạt 75- 80%.

Đất trồng.: Cây thích hợp trồng ở những vùng đất màu mỡ, đất thịt, đất phù sa, đất đỏ bazan và thoát nước tốt. Bộ rễ chịu phèn và mặn kém nên đất thích hợp là từ 5 - 6. Đất trồng nên bằng phẳng, không quá dốc.  

III. MỘT SỐ GIỐNG SẦU RIÊNG PHỔ BIẾN.

3.1. Giống sầu riêng cơm vàng sữa hạt lép

Giống này có tán cây khá tròn đều, năng suất đạt hơn 100 trái/cây/năm.

Trái phân bố đều, ít nhiễm sâu bệnh nguy hiểm, trọng lượng trái trung bình từ 3 - 3,5kg, dạng trái cân đối, cơm vàng đều, tỷ lệ cơm 29,6%, tỷ lệ hạt lép 60%, vị béo, ngọt, thơm. Nguồn gốc Chợ Lách Bến Tre.

3.2. Giống sầu riêng RI-6

Giống có tán cây tròn đều, năng suất đạt cao khoảng 150 trái/cây/năm và ổn định liên tục trong nhiều năm.

Trái phân bố đều trên cây, ít nhiễm sâu bệnh nguy hiểm, trọng lượng trái trung bình từ 3 - 3,5kg, dạng trái cân đối, thon dài hơi nhọn đầu. Cơm có màu vàng, ráo, tỷ lệ cơm trên trái khoảng trên 30%.

Giống này có nguồn gốc ở ngoài nước. Sau khi về Việt nam được chọn tạo và trồng nhiều ở tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, Đông Nam Bộ và Miền Trung.

3.3. Giống sầu riêng Monthong

Giống sinh trưởng phát triển khá mạnh, tán thoáng, cành thưa và vuông gốc với thân. Tuy nhiên, giống này hơi ít trái.

Trái phân bố đều trên cây, ít nhiễm sâu bệnh nguy hiểm, trọng lượng trái trung bình từ 3 - 4,5kg, trái có hình bầu dục dài, phía đuôi thon phía đầu hơi nhọn, cơm rất dày và có màu vàng, tỷ lệ phần ăn được khoảng 30%, thời gian bảo quản được lâu.

Giống này có nguồn gốc ở ngoài nước. Sau khi về Việt nam được chọn tạo và trồng nhiều ở tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre và Đông Nam Bộ.

IV. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY.

4.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

Cây sầu riêng có thể trồng được quanh năm nếu đảm bảo được nguồn nước tưới. Nhưng tốt nhất là nên trồng vào đầu mùa mưa.

Nên trồng với khoảng cách 6 - 8m/cây, mật độ 120-200 cây/ha.

4.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Chọn những vùng đất màu mỡ (đất thịt, phù sa, đất đỏ badan,…) chủ động nước, có đê bao khép kín, có pH từ 5 - 6 và không nhiễm phèn, mặn.

Lên liếp: + Liếp đơn trồng một hàng nên làm liếp rộng 4 - 5m, mương rộng 1 - 1,5m.

                + Liếp đôi trồng hai hàng nên làm liếp rộng 7 - 10m, mương rộng 1 - 1,5m.

          Nên chuẩn bị đất trồng sầu riêng theo nguyên lý đắp mô và đào hố trồng trên mô. Mô có thể đắp với đường kính từ 1 - 2m, chiều cao từ 0,5 - 1m. Hố trồng đào với kích thước 0,6 x 0,6 x 0,6m, đất trồng cây cần có độ tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng kết hợp bón lót từ 5-10kg phân hữu cơ đã được ủ hoai + 50gam N:P:K 16:16:8 hoặc 20:20:15/hố.

4.3. Tưới nước.

Tưới nước cho cây sầu riêng là điều rất cần thiết, bởi vì nước là môi trường bắt buộc phải có để các phản ứng sinh hoá xảy ra.

Giai đoạn cây con: tưới nước để giảm tỷ lệ cây chết, giúp cây mạnh khoẻ nhanh cho trái.

Giai đoạn chuẩn bị ra hoa: ở thời điểm 1 tuần trước khi ra hoa cần giảm 2/3 lượng nước ở mỗi lần tưới.

Giai đoạn ra hoa: cần tưới nước cách ngày để cho hạt phấn khỏe mạnh tăng khả năng đậu trái.

Giai đoạn đậu trái: tiến hành tưới tăng dần lượng nước đến mức bình thường trở lại giúp trái phát triển khỏe, đạt chất lượng tốt.

Giai đoạn trái chín: nhu cầu độ ẩm của cây giảm, nên cần giảm lượng nước tưới. Trong thời kì này không nên tưới quá nhiều nước vì trái sẽ chín muộn.

Ngoài ra có thể sử dụng rơm, cỏ khô, bèo khô, lục bình khô để tủ quanh gốc. Tủ gốc giữ ẩm vừa là biện pháp hữu hiệu để trừ cỏ gốc, sau một thời gian vật liệu tủ gốc sẽ bị phân huỷ tạo ra lớp thảm mục giúp cải tạo đất.

4.4. Bón phân.

Giai đoạn cây con và những năm đầu cho trái:

Bón từ 10 - 20kg phân hữu cơ/gốc kết hợp với phân vô cơ N:P:K = 18-11-5-3 hoặc N:P:K = 15-15-6-4 

Giai đoạn cây cho trái ổn định:

 Lần 1: Ngay sau thu hoạch xong cần cắt tỉa cành và bón phân hữu cơ từ 20 - 30kg/cây và kết hợp với phân vô cơ nhằm giúp cây phục hồi và tạo sinh khối nhanh, khoẻ mạnh trong thời gian ngắn nhất.

Lần 2: Ngay sau khi lá cơi đọt 1 thành thục tiến hành bón phân lần 2 nhằm bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây để nuôi bộ lá cơi đọt tiếp theo được tốt hơn.

Lần 3: Trước khi ra hoa 30-40 ngày bón phân vô cơ có hàm lượng lân cao để giúp cây phân hóa mầm hoa tốt và quá trình ra hoa dễ dàng.

Lần 4: Khi trái sầu riêng to bằng trái chôm chôm cần bón phân có hàm lượng kali cao để giúp trái phát triển nhanh và đạt chất lượng cao.

Lần 5: Vào khoảng một tháng trước khi thu hoạch cần bón kali dạng kali sulphate nhằm nâng cao chất lượng trái. Đối với cây có đường kính tán 8-10m đang phát triển bình thường có thể bón 0,5-1,0kg/cây.

4.5. Đặc điểm cây giống.

Cây được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp ghép mắt, đảm bảo giữ nguyên được những phẩm chất tốt của cây mẹ.

Cây có chiều cao 70 -80cm, cây giống đảm bảo khỏe mạnh, sạch bệnh, đủ tiêu chuẩn để xuất vườn.

4.6. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng.

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây