CÂY GIỐNG SUNG MỸ

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
30.000₫ Giá gốc: 40.000₫ (-25%)
CÂY GIỐNG SUNG MỸ I. GIỚI THIỆU CÂY SUNG MỸ. Cây sung Mỹ hay còn gọi là cây sung ngọt. Nó có tên khoa học là Ficus carica, thuộc họ dâu tằm (Moraceae) thường sống ở các quốc gia ôn đới. Loài...

CÂY GIỐNG SUNG MỸ

I. GIỚI THIỆU CÂY SUNG MỸ.

Cây sung Mỹ hay còn gọi là cây sung ngọt. Nó có tên khoa học là Ficus carica, thuộc họ dâu tằm (Moraceae) thường sống ở các quốc gia ôn đới. Loài cây này trồng rất nhiều ở tiêu bang California (Hoa Kỳ) nên được gọi là cây sung Mỹ.

Là cây thân bụi, dòng cây ôn đới cao từ 1,5 - 2m. Đặc biệt có thể cao tới 6m, tuổi thọ trên 200 năm. 

Lá to bản xẻ rãnh có từ 3-5 thùy phân biệt gần giống la đu đủ, chú ý lá sung mỹ không thể ăn sống được như sung ta. Trái đơn mọc từ lách lá chứ không mọc chùm như sung ta.

Khi trồng tại Việt Nam loại cây ôn đới này có thể ra quả quanh năm, cho thu hoạch sau vài tháng.

Hiện nay có một số mô hình trồng sung mỹ đã trồng thành công ở khu vực Lâm Đồng và Đồng Nai cho giá trị kinh tế cao.

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI.

Sung mỹ không thích hợp với những nơi có ánh sáng gay gắt, vì vậy nên để cây ở những nơi có cường đọ ánh sáng thấp. Sung không kén đất, thích hợp với nhiều loại đất miễn là đất không bị khô hạn.

Cây sung thích nghi được với nhiệt độ khắc nghiệt, cây trồng để ăn trái và làm thuốc, mang lại giá trị cảnh quan, đem lại không gian xanh cho ngôi nhà cuả bạn.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC.

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

Sung mỹ có thể trồng quanh năm, tuy nhiên bạn nên trồng vào thời điểm tháng 2-3 âm lịch đối với miền Bắc. Và đầu mùa mưa đối với miền Nam.

Khi trồng tránh ngày nắng to trồng vào buổi sáng sớm khi vừa tan sương.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

 Bón lót trước khi trồng, mỗi hố gồm: 15 kg phân hữu cơ hoai, 100 gr urê, 50 gr lân, 50 gr kali. Các phân hữu cơ và vô cơ trộn đều trong hố trước khi đặt cây giống 7-10 ngày.

3.3. Tưới nước

Cần tiến hành tưới đầy đủ nước cho cây để giúp đất luôn ẩm. Trời mưa không cần tưới nước nhưng cần chú ý thoát nước cho gốc tránh tình trạng gốc bị úng ngập có thể gây thối gốc.

3.4. Bón phân

Sau khi trồng 2 tháng sẽ tiến hành bổ sung dinh dưỡng cho cây phát triển. Có thể dùng phân hữu cơ hoặc các loại phân chuyên dụng cho cây sẽ giúp cây sinh trưởng tốt.

Để cho thân cây sung mau lớn, ngoài cắt tỉa cành lá người ta còn chú ý băm bỏ gốc và thân cây vào tháng 9 -10 hàng năm.

Kích thích sung ra quả bằng cách ngừng tưới nước khoảng 15 – 20 ngày, đồng thời vặt bỏ lá. Sau khi cây ra đợt lá mới sẽ tiếp tục chăm sóc và cây cho ra nụ hoa, ra quả như ý.

3.5. Phòng trừ một số sâu bệnh hại

Sung mĩ là loại cây có sức đề kháng rất tốt cho nên rất ít khi bị sâu bênh.

Bệnh chủ yếu trên cây sung mĩ là sâu đục thân và rêp phá hoại cây và trái.

Có thể sử dụng thêm thuốc trừ sâu như Sherpa Trebon phun làm 2 đợt mỗi đợt cách nhau 1 tuần

3.6. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng.

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu.

 

 

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây