CÂY GIỐNG TÁO ĐÀI LOAN

Viết đánh giá
Trạng thái: Hết hàng
22.000₫ Giá gốc: 30.000₫ (-27%)
CÂY GIỐNG TÁO ĐÀI LOAN I. GIỚI THIỆU CÂY TÁO ĐÀI LOAN Táo Đài Loan hay còn gọi là Táo lai lê, là giống cây táo có quả to, ăn có vị ngọt, giòn, màu sắc quả rất đẹp mắt, da căng...

CÂY GIỐNG TÁO ĐÀI LOAN

I. GIỚI THIỆU CÂY TÁO ĐÀI LOAN

Táo Đài Loan hay còn gọi là Táo lai lê, là giống cây táo có quả to, ăn có vị ngọt, giòn, màu sắc quả rất đẹp mắt, da căng bóng, cây khỏe, ít bị nhiễm sâu bệnh.

Trọng lượng trung bình từ 6-8 quả/kg.  Bắt đầu thu hoạch từ tháng 12 dương lịch năm trước đến hết tháng 2 dương lịch năm sau, đây cũng chính là thời điểm trung với tết âm lịch nên lượng tiêu thụ nhiều hơn, quả dễ bán và được giá hơn.

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI.

Cây thích hợp với điều kiện nhiệt đới nước ta, dễ trồng, sinh trưởng phát triển nhanh, sau trồng 1 năm bắt đầu cho thu quả.

Thời vụ trồng chủ yếu là vụ xuân tháng 2 -4, nếu cây giống ghép sớm có thể trồng từ tháng 1. Sang xuân gặp thời tiết thuận lợi cây sinh trưởng nhanh. Khoảng cách trồng thông thường từ 3 – 4 m một cây.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY.

3.1. Thời vụ và mật độ trồng

Trồng vào tháng 11-12, ví luc này thời tiết còn ấm, sang xuân cây bén rễ phát triển nhanh. Hoặc có thể trồng vào mùa xuân.

Mật độ trồng thích hợp 4x5m.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Kích thước hố trồng 40x40x40cm, bón lót mỗi hố 15-20kg phân chuồng hoai mục + 0,5kg lân + 0,3kg Kali + 0,2kg vôi bột. Các loại phân được trộn đều với đất sau đó vén ụ cao hơn so với mặt đất 20cm. Đào hố và bón phân lót trước khi trồng cây 20-30 ngày.

3.3. Tưới nước.

Sau khi trồng thường xuyên tưới nước giữ ẩm, đặc biệt giai đoạn mới trồng và khi cây ra hoa, đậu quả cho đến khi quả chín nhưng không được để cây bị úng.

3.4. Bón phân

Định kỳ bón thúc 1 lần bằng phân hỗn hợp NPK  16-16-8-15SiO2+TE bón mỗi lần từ 0,2-1,5kg/gốc tuỳ cây nhỏ hoặc lớn.

Cách bón: Dùng cuốc xới đất xung quanh gốc táo theo hình chiếu tán cây sâu 5-10cm, rải phân, lấp đất rồi tưới nước thật đẫm là được.

Hàng năm bón thêm phân hữu cơ và bồi đất vào gốc chia làm 3 lần 

Lần 1: Ngay sau khi đốn tỉa cành táo ta xới xung quanh gốc, bón 10-20kg phân chuồng loại 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1kg/gốc kết hợp phun phân bón lá NANO-S với liều lượng 30ml cho bình 16 lít phun đều trên cây lá.

Lần 2: Trước khi cây ra hoa rộ, bón phân Sitto Phat 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc, kết hợp phun phân bón lá Amino Kyto với liều lượng 30ml cho bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng hệ miễn dịch, hạn chế nấm bệnh phun định kỳ 7 ngày/lần (2-3 lần).

Lần 3: Sau khi cây đậu quả xong, bón phân Sitto Phat 16-8-16-12SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc tùy theo số lượng quả trên cây mà số lượng bón tăng hay giảm, kết hợp phun phân bón lá Canxi-Bo với liều lượng 30ml + Vita Plant 20gr/ bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng khả năng thụ phấn và đậu trái và phun định kỳ 7 ngày/lần (2-3 lần).

3.5 Phòng trừ sâu bệnh gây hại

Ruồi đục trái (Bactrocera dorsalis) Ruồi trưởng thành có màu nâu lợt, đẻ trứng vào vỏ trái táo khi sắp chín, trứng nở thành dòi đục vào bên trong thịt trái và sẽ làm nhộng trong trái làm hỏng trái

Rệp sáp: Gây hại bằng cách chích hút trên các đọt non, cuống hoa, cuống trái non làm cho đầu cành bị quăn queo, không phát triển, hoa và trái bị rụng.

Sâu đục trái: Thành trùng là lọai bướm nhỏ màu đen, họat động về đêm, đẻ trứng trên trái non, trứng nở ra sâu, sâu có màu hồng, đầu nhỏ màu nâu, đục vào trong trái để ăn. Sâu làm nhộng trong các lá chung quanh.

Bệnh thối nhũn trái: (do nấm Penicillium expansum): Trái bị bệnh có vùng nhạt màu, mềm, sũng nước, bốc mùi hôi mốc rất mạnh. Vùng thối lan nhanh, làm trái bị nhũn ra. 

Bệnh ghẻ: lá đốm bệnh tròn, màu xám xanh, quả gồ lên, vết bệnh màu nâu đen, méo mó và rụng sớm. Phòng trừ bằng phun hỗn hợp đồng + lưu huỳnh + vôi.

Bệnh phấn trắng: lá xuất hiện mảng bám màu trắng dưới mặt lá sau đó lá khô, phiến lá quăn lại, đọt non khô và chết.

 Hoa cũng bị xoắn khô và cháy, quả nhỏ bị nứt khi chín. Phòng trừ bằng cách cắt bỏ bộ phân bị bệnh đi tiêu hủy, phun kết hợp các thuốc gốc đồng, lưu huỳnh, vôi, Anvil, Rorval, Topsin-M

3.6. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống vô tính bằng phương pháp ghép cành, với đặc tính cây con luôn mang tất cả các đặc tính tốt nhất của cây mẹ đầu dòng, cây mẹ đầu dòng được tuyển lựa kỹ càng, là những cây có năng suất và phẩm chất vượt trội. 

Chiều cao cây giống 50-60cm, chiều cao mắt ghép 15-20cm đảm bảo khỏe mạnh, sạch bệnh, đủ tiêu chuẩn để xuất vườn.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây