CÂY GIỐNG TÁO ĐÀO VÀNG

Viết đánh giá
Trạng thái: Hết hàng
22.000₫ Giá gốc: 30.000₫ (-27%)
CÂY GIỐNG TÁO ĐÀO VÀNG I. GIỚI THIỆU CÂY TÁO ĐÀO VÀNG Táo Đào Vàng là giống táo có quả to, ăn có vị ngọt, giòn, màu sắc khi chín có màu vàng rất đẹp, ít bị nhiễm sâu bệnh, đặc biệt hích...

CÂY GIỐNG TÁO ĐÀO VÀNG

I. GIỚI THIỆU CÂY TÁO ĐÀO VÀNG

Táo Đào Vàng là giống táo có quả to, ăn có vị ngọt, giòn, màu sắc khi chín có màu vàng rất đẹp, ít bị nhiễm sâu bệnh, đặc biệt hích hợp với chất đất vườn đồi, chịu hạn, thâm canh tốt, cho năng suất, hiệu quả kinh tế cao.

 Là một loại táo chín sớm (tập trung trong tháng 12) thu sớm hơn Táo ngọt D28, Táo siêu quả, Táo đài loan, Táo đại. Dạng quả thon dài. Khi chín vỏ quả có màu vàng cam sáng hấp dẫn, ăn giòn, ngọt, thơm. Trọng lượng trung bình 20 - 25 quả/kg, hợp thị hiếu người tiêu dùng.

Cây được chọn tạo bằng phương pháp gây đột biến consisin lên đỉnh sinh trưởng của cây con của giống táo Gia Lộc, được công nhận giống quốc gia năm 1998.

II. YÊU CẦU VỀ ĐIỀU KIỆN SINH THÁI

Cây táo đào vàng dễ trồng và thích nghi với nhiều loại đất, thích hợp đất thịt pha cát, phù sa ven sông, pH từ 5-7.

Nhiệt độ thích hợp từ 25 – 32oC, cần nhiều ánh sáng và đủ ẩm. Bộ rể phát triển mạnh, ăn sâu nên chống gió bão tốt, có thể dùng làm cây chắn gió.

Thời vụ trồng tốt là cuối mùa mưa, nên trồng tháng 11-12 vì lúc này trời ấm, sang mùa Xuân năm sau cây phát triển nhanh. 

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY.

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

 Thích hợp nhất khi trồng vào vụ xuân tháng 2-4 hàng năm nếu cây giống ghép sớm có thể trồng từ tháng 11. Sang xuân gặp thời tiết thuận lợi cây sinh trưởng nhanh nên cuối năm sẽ cho nhiều quả.

Mật độ trồng cây thích hợp 4x5m.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Kích thước hố trồng 40x40x40cm, bón lót mỗi hố 15-20kg phân chuồng hoai mục + 0,5kg lân + 0,3kg Kali + 0,2kg vôi bột. Các loại phân được trộn đều với đất sau đó vén ụ cao hơn so với mặt đất 20cm. Đào hố và bón phân lót trước khi trồng cây 20-30 ngày.

3.3. Tưới nước

Táo là giống cây có yêu cầu nước khá cao. Sau khi trồng tiến hành cung cấp đủ nước cho cây nhất là vào mùa khô, thời điểm ra hoa và lúc quả sắp chín.

3.4. Bón phân

Định kỳ bón thúc 1 lần bằng phân hỗn hợp NPK  16-16-8-15SiO2+TE bón mỗi lần từ 0,2-1,5kg/gốc tuỳ cây nhỏ hoặc lớn.

Cách bón:Dùng cuốc xới đất xung quanh gốc táo theo hình chiếu tán cây sâu 5-10cm, rải phân, lấp đất rồi tưới nước thật đẫm là được.

Hàng năm bón thêm phân hữu cơ và bồi đất vào gốc chia làm 3 lần 

Lần 1: Ngay sau khi đốn tỉa cành táo ta xới xung quanh gốc, bón 10-20kg phân chuồng loại 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1kg/gốc kết hợp phun phân bón lá NANO-S với liều lượng 30ml cho bình 16 lít phun đều trên cây lá.

Lần 2: Trước khi cây ra hoa rộ, bón phân Sitto Phat 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc, kết hợp phun phân bón lá Amino Kyto với liều lượng 30ml cho bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng hệ miễn dịch, hạn chế nấm bệnh phun định kỳ 7 ngày/lần (2-3 lần).

Lần 3: Sau khi cây đậu quả xong, bón phân Sitto Phat 16-8-16-12SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc tùy theo số lượng quả trên cây mà số lượng bón tăng hay giảm, kết hợp phun phân bón lá Canxi-Bo với liều lượng 30ml + Vita Plant 20gr/ bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng khả năng thụ phấn và đậu trái và phun định kỳ 7 ngày/lần (2-3 lần).

3.5 Phòng trừ sâu bệnh gây hại

Ruồi đục trái (Bactrocera dorsalis) Ruồi trưởng thành có màu nâu lợt, đẻ trứng vào vỏ trái táo khi sắp chín, trứng nở thành dòi đục vào bên trong thịt trái và sẽ làm nhộng trong trái làm hỏng trái

Rệp sáp: Gây hại bằng cách chích hút trên các đọt non, cuống hoa, cuống trái non làm cho đầu cành bị quăn queo, không phát triển, hoa và trái bị rụng.

Sâu đục trái: Thành trùng là lọai bướm nhỏ màu đen, họat động về đêm, đẻ trứng trên trái non, trứng nở ra sâu, sâu có màu hồng, đầu nhỏ màu nâu, đục vào trong trái để ăn. Sâu làm nhộng trong các lá chung quanh.

Bệnh thối nhũn trái (do nấm Penicillium expansum): Trái bị bệnh có vùng nhạt màu, mềm, sũng nước, bốc mùi hôi mốc rất mạnh. Vùng thối lan nhanh, làm trái bị nhũn ra. 

Bệnh ghẻ: lá đốm bệnh tròn, màu xám xanh, quả gồ lên, vết bệnh màu nâu đen, méo mó và rụng sớm. Phòng trừ bằng phun hỗn hợp đồng + lưu huỳnh + vôi.

Bệnh phấn trắng: lá xuất hiện mảng bám màu trắng dưới mặt lá sau đó lá khô, phiến lá quăn lại, đọt non khô và chết.

 Hoa cũng bị xoắn khô và cháy, quả nhỏ bị nứt khi chín. Phòng trừ bằng cách cắt bỏ bộ phân bị bệnh đi tiêu hủy, phun kết hợp các thuốc gốc đồng, lưu huỳnh, vôi, Anvil, Rorval, Topsin-M

3.6. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống vô tính bằng phương pháp ghép cành, với đặc tính cây con luôn mang tất cả các đặc tính tốt nhất của cây mẹ đầu dòng, cây mẹ đầu dòng được tuyển lựa kỹ càng, là những cây có năng suất và phẩm chất vượt trội. 

Chiều cao cây giống 50-60cm, chiều cao mắt ghép 15-20cm đảm bảo khỏe mạnh, sạch bệnh, đủ tiêu chuẩn để xuất vườn.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây