CÂY GIỐNG XẠ ĐEN

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
7.000₫ Giá gốc: 10.000₫ (-30%)
CÂY GIỐNG XẠ ĐEN I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY XẠ ĐEN Xạ đen là loài thực vật thuộc họ Celastracea, tên khoa học là Celastrus Hindsii.  Thuộc loại thân bụi leo, mọc thánh từng khóm thân cây có màu xanh đậm, lá...

CÂY GIỐNG XẠ ĐEN

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY XẠ ĐEN

Xạ đen là loài thực vật thuộc họ Celastracea, tên khoa học là Celastrus Hindsii.  Thuộc loại thân bụi leo, mọc thánh từng khóm thân cây có màu xanh đậm, lá cây dài từ 5 – 10 cm, hoa cây xạ đen màu trắng và nở từ khoảng tháng 3 đến tháng 5, đậu quả tháng 8-12 hàng năm. 

Xạ đen được biết đến là một loại cây có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người, cây có công dụng chống lại bệnh ung thư gan, xơ gan, tiêu viêm, thanh nhiệt giải độc, giúp ăn ngủ tốt, tăng cường hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng cho cơ thể.

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI

Đất trồng xạ đen là loại đất đỏ, đất thịt, đất cát pha tơi xốp, có độ ẩm trung bình và không được ngập úng. Chuẩn bị luống ươm có chiều rộng 0.8m, rộng phủ bì 1m, dài 6 – 10m, tạo vòm bán nguyệt trên luống cao 90cm, có nilong hoặc lưới phản quang để phủ bên trên. Sau đó, người dân cho giá thể (hỗn hợp 33% trấu, mùn cưa. 33% cát khô, 34 % xơ dừa) vào luống ươm.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY.

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

có thể trồng được quanh năm nhưng tốt nhất là vụ xuân và vụ thu. Vào vụ xuân, cây nên được trồng từ tháng 1- 4 hàng năm, vụ thu từ tháng 9 – 10 hàng năm. Khoảng cách trồng: Cây cách cây 1,0m x 1,0m, hàng cách hàng 80cm, mật độ trồng là 20.000 – 26.000 cây/ ha.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây

Chuẩn bị hố trồng trước 10-15 ngày,

Luống ươm có chiều rộng 0.8m, rộng phủ bì 1m, dài 6 – 10m, tạo vòm bán nguyệt trên luống cao 90cm, có nilong hoặc lưới phản quang để phủ bên trên. Sau đó, người dân cho giá thể ( hỗn hợp 33% trấu, mùn cưa. 33% cát khô, 34 % xơ dừa) vào luống ươm. Khi trồng đại trà, đất phải được cày bừa tơi xốp, lên luống cao khoảng 20-25 cm, rộng 50 cm. Nếu ở vùng đồi, người dân cần phải cuốc hố sâu 20 cm x 20cm cho 1 cây.

Mỗi hecta cần được bón lót 10-15 tấn phân chuồng, 400- 500 kg phân NPK, bón toàn bộ lượng phân lót, phân cần được trộn đều với đất,

3.3. Tưới nước.

 Cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín.

3.4. Bón phân

Sau khi trồng được 6 tháng tiến hành bón thúc cho cây với khối lượng 100kg/ha.

Bón thúc phân cho cây vào mùa thu được vun đất hoặc dùng rơm rạ phủ kín phân bón để cây có điều kiện phát triển mạnh vào năm sau.

3.5. Phòng trừ sâu bệnh gây hại.

Cây xạ đen rất ít sâu bệnh và không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

3.6. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt hoặc giâm cành. Về gieo hạt, cần phải xử lý hạt tốt trước khi gieo trồng bằng cách ngâm hạt 25 phút sau đó trộn với cát để dễ dàng hơn. Về giâm cành, những cành được chọn phải khỏe, có chiều dài từ 15-17 cm, sau khi cắt phát được nhũng vào chất kích thích để phát triển rễ tạo điều kiện cây có sức sống cao hơn.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây