CAY GIỐNG XOÀI ĐÀI LOAN

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
35.000₫ Giá gốc: 40.000₫ (-12%)
CÂY GIỐNG XOÀI ĐÀI LOAN I. GIỚI THIỆU CÂY XOÀI ĐÀI LOAN. Cây có nguồn gốc từ Đài Loan được du nhập vào nước ta. Cây rất phù hợp với thời tiết tại Việt Nam. Giống sinh trưởng nhanh so với các giống...

CÂY GIỐNG XOÀI ĐÀI LOAN

I. GIỚI THIỆU CÂY XOÀI ĐÀI LOAN.

Cây có nguồn gốc từ Đài Loan được du nhập vào nước ta. Cây rất phù hợp với thời tiết tại Việt Nam.

Giống sinh trưởng nhanh so với các giống xoài khác, Một năm có thể ra 2 vụ trái. Cách nhau 6 tháng. Ở miền Nam cây thường ra hoa vào tháng 11-12.

Cây cho quả lớn, cân nặng trung bình là 1-1,5kg, cùi rất dày, hạt mỏng, thịt quả đanh chắc và khi ăn ngọt đậm, nhất là khi ăn xanh quả cũng rất ngọt.

Có thể nói với năng xuất cao, giá thành ít biến động, xoài đài loan đang là lựa chọn trong top những giống cây ăn quả phù hợp để làm kinh tế của các nhà vườn trên cả nước.

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI.

Là một cây dễ tính có tính thích ứng cao với điều kiện sinh thái khác nhau.  Tuy nhiên để cây sinh trưởng tốt và phát triển như: trồng trên đất tơi mục, vị trí cao, đủ độ ẩm, thoát nước tốt.

Cây ưa nắng nên khi trồng phải đảm bảo cây không bị râm, nắng đầy đủ sáng và chiều.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY.

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

Trồng xoài vào đầu mùa mưa, từ tháng 5-7 để có đủ nước tưới trong giai đoạn đầu.

Theo phương pháp trồng xoài cổ điển thì trồng khoảng cách từ 6 - 8 m, tương đương mật độ 156-277 cây/ha.

Hiện nay, xu hướng trồng xoài mật độ cao với khoảng cách (5 x 6)m hoặc (6 x 6)m, tương đương 277-333 cây/ha sau đó đốn tỉa dần.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Đào hố kích thước khoảng 60x60x60 cm, mỗi hố trộn 30-50 kg phân hữu cơ đã hoai mục và 0,5kg vôi bột, 0,5kg lân .  Cho tất cả các hỗn hợp này xuống hố để từ 20-30 ngày mới trồng.

3.3. Cách trồng

Đào một hốc nhỏ ở chính giữa hố, bỏ túi nilon và đặt bầu cây vào giữa, lấp đất sao cho vừa bằng cổ rễ, sau đó nén chặt xung quanh. Cắm 2 cọc chéo chữ X vào cây và buộc lại để tránh lay gốc.

3.4. Tưới nước

Giai đoạn cây còn nhỏ, cần tiến hành tưới nước thường xuyên cung cấp đủ nước giúp các đợt lộc non hình thành và phát triển. Càng về sau thì số lần tưới có thể càng ít đi nhưng vẫn phải duy trì được độ ẩm thường xuyên cho đất xung quanh gốc.

3.5. Bón phân

Giai đoạn cây tơ: bón hàng năm nên bón mỗi gốc khoảng 200g phân urê + 200-400g phân NPK 16-16-8, chia ra làm 2 lần bón, vào đầu và cuối mùa mưa. Bón theo lỗ hoặc rải đều xung quanh gốc theo phạm vi của tán, cách gốc 0,3-0,5m. Ngoài ra, nên bón bổ sung 1-3 kg phân KOMIX chuyên dùng cho cây ăn trái giúp bổ sung chất hữu cơ cho đất, giúp cây xoài phát triển ổn định. 

Giai đoạn cây lớn: bón tối thiểu từ 2-5kg/cây loại phân NPK 16-16-8 và từ 3-4 kg phân KOMIX, chia đều 2 lần bón vào đầu mùa mưa (lúc cây mang trái) và vào tháng 9-10 dương lịch (trước khi cây ra hoa). Lượng phân bón có thể tăng sau những năm trúng mùa để cây phục hồi sức cho trái năm sau

3.6. Một số sâu bệnh gây hại.

 Bệnh thán thư: là bệnh làm thối đen hoa, rụng hoa, thối đen quả. Dùng Score 250 EC hoặc Benlat C phun từ khi hoa nở đến 2 tháng sau, 7 ngày phun 1 lần, sau đó 1 tháng phun 1 lần.

 Bệnh phấn trắng: là bệnh xâm nhiễm và gây hại lá, hoa, quả đặc biệt là hoa và chùm hoa. Dùng Anvil 5SC, Rhidomila MZ 72WP,...

 Bệnh muội đen: là bệnh do bài tiết của rệp gây nên, bà con có thể dùng Bassa 50 EC, Trebon 2,5 EC và phun các loại thuốc trừ nấm có gốc đồng,...

 Bệnh cháy lá: bệnh chủ yếu phát triển trong mùa mưa, gây hại trên lá. Bà con phòng trừ bằng cách cắt bỏ lá bệnh, phun thuốc Kasumin 2L, Rhidomil MZ 72 WP,...

 Ruồi đục quả: Ruồi đục vào quả lúc vỏ quả già, đẻ trứng dưới lớp vỏ, sâu non ăn thịt quả gây thối, rụng quả. Bà con dùng Sherpa 25 EC, Padan 95 SP, Lục Sơn 0,26 DD để xử lý.

 Sâu đục thân, đục cành: Bà con dùng bẫy đèn bắt sâu trưởng thành, tiêm vào lỗ những loại thuốc có tính xông hơi mạnh như: Padan 95SP, Actara 25 WG, bịt lỗ bằng đất sét để diệt sâu non.

 Rầy xanh: Rầy tiết dịch gây bệnh mùa nóng, làm xoài kém phát triển. Thời gian hại mạnh từ tháng 10 năm trước đến tháng 6 năm sau. Bà con dùng Supracide 40 EC, Bassa 50 EC, Supracide 40 EC, Song mã 24,5 EC,...

3.7. Đặc điểm cây giống

Cây giống được sản xuất bằng phương pháp ghép mắt, sinh trưởng trong bầu ươm. Cây khỏe mạnh, đồng đều, không sâu bệnh

Chiều cao cây giống: 80cm-100cm

3.8. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng - Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây