CÂY HOA MẪU ĐƠN

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
7.000.000₫ Giá gốc: 8.000.000₫ (-12%)
CÂY MẪU ĐƠN I. GIỚI THIỆU VỀ LOÀI HOA MẪU ĐƠN Theo truyền thuyết về các loài hoa thì hoa mẫu đơn là mẹ của các loài hoa, khi hoa nở khoe sắc thì cá loài hoa khác không được phép nở, Vẻ đẹp...

CÂY MẪU ĐƠN

I. GIỚI THIỆU VỀ LOÀI HOA MẪU ĐƠN

Theo truyền thuyết về các loài hoa thì hoa mu đơlà mẹ của các loài hoa, khi hoa nở khoe sắc thì cá loài hoa khác không được phép nở, Vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ, lộng lẫy của loài hoa này khiến nó trở thành một loài hoa quyến rũ trên thế giới.

Cây khá nhỏ, thân cành nhẵn, cao 0, 6 - 2 m. Lá mọc đối, gần như không cuống, phiến lá láng, hình bầu dục, hai đầu nhọn, dài 5 - 10 cm, rộng 3 – 5 cm. Cây có thể trồng thành bụi. Bụi cây trang đỏ có chùm hoa màu đỏ rực. 

Hoa mẫu đơn đỏ nhỏ, dài, màu đỏ, mọc thành chùm xim ở đầu cành. Hoa được dùng nhiều nhất trong nhóm hoa trang trí và  cây được trồng sân vườn, công trình, trang trí vườn hoa công viên, trồng đường viền hoặc trồng hàng rào. 

II. YÊU CẦU VỀ ĐIỀU KIỆN SINH THÁI

 Cây ưa khu vực ấm áp, có ánh sáng mặt trời đầy đủ. Hổn hợp đất trồng giàu dinh dưỡng, tơi xốp thoáng khí, giữ ẩm tốt, và có tính axit, pH từ 6-7 và hãy duy trì độ pH này. 

Cây rất nhạy cảm với đất khô hạn, nên tưới nước hằng tuần hoặc chú ý tưới nước khi thấy đất khô. Nhưng không để cây ngập nước. Cung cấp nước đầy đủ thường xuyên giúp cây trang phát triễn tốt nhất.

III. CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA CÂY MẪU ĐƠN

Hoa mẫu đơn ta thường mọc thành bụi nên dễ dàng cắt tỉa để tạo kiểu hình cầu hoặc hình chóp, hình thoi trang trí trong các công trình công cộng, trồng ở dải phân cách, trong khuôn viên trường học, bệnh viện, công viên,.

Cây còn được trồng trên chậu bày trong sân hoặc hiên nhà cũng rất hợp. 

Những cây to, gốc đã già còn được uốn thành những cây hoa mẫu đơn bonsai rất đẹp có giá trị kinh tế cao.

 Rễ cây có tính mát nên thường được dùng để chữa lợi tiểu, đau nhức, cảm sốt. Hoa cũng được dùng để chữa bệnh. 

Hoa mẫu đơn trong phong thủy được coi loài hoa vương giả sang trọng, tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu, được mệnh danh là quốc sắc thiên hương, bà chúa của các loài hoa từng được rất nhiều người ưa chuộng.

Biểu tượng của vinh hoa, phú quý, giàu sang, sung túc nên trong những dịp khai trương người ta thường tặng nhau tranh hoa mẫu đơn để chúc nhau làm ăn may mắn, phát tài. 

IV. PHƯƠNG PHÁP TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY

Cây hoa mẫu đơn ta có sức sống khỏe, có thể chịu được đất khô ít dinh dưỡng, cây có thể chịu bóng bán phần. Cây hoa mẫu đơn trồng trong râm sẽ ít hoa hơn khi trồng ngoài nắng hoàn toàn. Cây hoa mẫu đơn ưa đất tơi xốp thoát nước, nếu trồng vào nơi úng nước có thể thối rễ và chết. Ta có thể trồng hoa trong chậu, trong bồn hoặc ngoài vườn cây. 

Để trồng cây ta đào một hố rộng hơn bầu khoảng 10cm rồi rải một ít phân lót, sau đó đặt bầu cây vào chỉnh cho thẳng đứng rồi tiến hành lấp đất. Ta chèn đất cho chặt bầu rồi tưới nước. Trong 1 tuần đầu tiên cần tưới nước liên tục để giữ ẩm cho cây mau bén rễ.

Cây mẫu đơn tại công ty đã được cho lên chậu hoàn chỉnh, chăm sóc cây phát triển tốt.

Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây