CÂY HOÀNG NAM

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
50.000₫ Giá gốc: 60.000₫ (-17%)
CÂY HOÀNG NAM I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY HOÀNG NAM Cây Hoàng Nam còn gọi là cây Huyền Diêp, Vô Ưu có nguồn gốc từ Ấn Đô, phù hợp với khí hậu nhiệt đới và nhanh chóng được trồng nhân rộng ở...

CÂY HOÀNG NAM

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY HOÀNG NAM

Cây Hoàng Nam còn gọi là cây Huyền Diêp, Vô Ưu có nguồn gốc từ Ấn Đô, phù hợp với khí hậu nhiệt đới và nhanh chóng được trồng nhân rộng ở Việt Nam.

Là một loại cây thân gỗ, dáng thẳng và cao, ngoài ra gỗ của cây Hoàng Nam là một loại gỗ đặc biệt, vì gỗ của nó có màu trắng.

Thân cây bị bao phủ bởi lớp lá cây rậm rạp nhưng vỏ cây của nó lại có màu đen trơn, dáng cây thì cao một cách kiêu hãnh và hiên ngang.

Cây có tán lá dạng tháp rất đặc biệt với thân cao từ 5-10m, nếu chúng ta chăm sóc tốt thì cây có thể cao hơn.

Cây hoàng nam là loài sinh trưởng nhanh, ưa ẩm nhưng vẫn có thể chịu hạn tốt, chịu úng kém, như cầu dinh dưỡng bình thường.

Cây phù hợp với khí hậu ẩm ướt, đất trồng tơi xốp và thoát nước tốt. Khi mới trồng cần phải có chế độ che phủ phù hợp. Cây có khả năng thích nghi với môi trường bên ngoài nhanh và có sức sống bền bỉ.

II. Ý NGHĨA VÀ CÔNG DỤNG CỦA CÂY HOÀNG NAM

Cây được trồng làm cảnh quan , trang trí cho hiều khu vực công cộng như công viên, bệnh viện, trường học, khu đô thị, khu công nghiệp, khu nghỉ dưỡng…

Cây còn được trồng ở dọc vỉa hè hay sát lối đi như một hàng rào dẫn lỗi. Nếu nhà bạn có sân vườn rộng lớn cũng có thể trồng 1 – 2 cây để làm cảnh.

Nhờ tán lá dày, rậm rạp, cây hoàng nam còn mang tới khả năng lọc bụi, thanh lọc không khí, giảm tiếng ồn, giảm nhiệt cho không gian sống xung quanh.

Gỗ của cây hoàng nam có màu đẹp mắt, do đó có thể tận dụng làm đồ mỹ nghệ.

Trong các ghi chép Đông Y, các bộ phận của cây hoàng nam còn có thể tận dụng để trị các bệnh ngoài da, hạ huyết áp, hạ sốt, điều trị giun sán khá hiệu quả.

Cây hoàng nam gắn liền với truyền thuyết đức phật thích ca mâu ni ra đời, nhờ đó mà có tên gọi là Vô Ưu.

Với dáng đứng vươn thẳng, vững chắc, cây hoàng nam đại diện cho ý chí mạnh mẽ, luôn luôn vươn lên không chịu khuất phục bởi khó khăn.

Trồng cây hoàng nam trong nhà có thể giúp gia chủ xua đuổi vận xui, công danh sự nghiệp thăng tiến.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HOÀNG NAM

Cây Hoàng Nam rất dễ trồng và có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, thích hợp khí hậu ẩm, đất tơi xốp và thoát nước tốt.

Là cây công trình, bạn hầu như không phải làm gì nhiều khi chăm sóc cây hoàng nam, tuy nhiên khi cây còn nhỏ thì bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

Tưới nước: cây có khả năng chịu hạn tốt, nên chỉ cần tưới 2 – 3 lần mỗi tuần, cây con thì tưới nhiều lần hơn một chút. Khi tưới cây, chỉ phun một ít nước để đảm bảo làm ẩm đất, không tưới nhiều sẽ khiến cây ngập úng.

Ánh sáng: địa điểm tốt nhất để trồng cây hoàng nam là nơi có nhiều ánh sáng, các khu vực rộng rãi. Khi cây còn nhỏ, nên có biện pháp che chắn nếu trời nắng quá gắt, vậy là đủ.

Dinh dưỡng: như cầu dinh dưỡng của cây hoàng nam không cao, khi cây đã lớn hầu như bạn không cần phải bón phân. Tuy nhiên khi mới trồng thì bạn có thể định kỳ 3 – 4 tháng bón một ít NPK, nhất là khi cây chuẩn bị ra hoa.

Cắt tỉa: khi mới trồng cây, cần có biện pháp neo giữ để tránh gãy đổ. Khi cây lớn thì cần cắt tỉa để tạo dáng cho cây, đồng thời tránh cây quá rậm rạp sẽ tạo điều kiện cho côn trùng, động vật.

Phòng trừ sâu bệnh: cây ít khi bị bệnh, thi thoảng có thể bị sâu ăn lá hay rầy bám, bạn chú ý quan sát, quét vôi ở gốc và mua thuốc về phòng trừ là được.

Quy cách cây Hoàng nam tại vườn

Chiều cao cây: cây từ vườn ươm có chiều cao 70-80cm.

Cây nuôi bầu xơ dừa, đã được xừ lý các loại sâu bệnh.

Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây