CÂY SẤU

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
20.000₫ Giá gốc: 25.000₫ (-20%)
CÂY GIỐNG SẤU I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY SẤU. Sấu hay còn gọi long cóc, sấu trắng là một loài cây sống lâu năm, lá thường xanh/bán rụng lá thuộc họ Đào Lộn Hột.  Sấu thuộc dạng cây gỗ lớn sống lâu năm....

CÂY GIỐNG SẤU

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY SẤU.

Sấu hay còn gọi long cóc, sấu trắng là một loài cây sống lâu năm, lá thường xanh/bán rụng lá thuộc họ Đào Lộn Hột. 

Sấu thuộc dạng cây gỗ lớn sống lâu năm. Một cây trưởng thành sẽ có chiều cao từ 20-30 mét. Với đường kính lớn và cho tán khá rộng

Cây mọc theo chiều thẳng đứng, lá có màu xanh thẫm và cây cho lá xanh quanh năm.

Cây sấu cho hoa vào mùa xuân và quả ra vào mùa hè. Quả được thu hái vào khoảng từ tháng 6 đến tháng 9. Qủa dùng tươi để nấu canh hay lấy cùi thịt của quả để làm tương giấm, mứt sấu, ô mai, sấu dầm… Đây là một món ngon được nhiều người yêu thích và được xem là cây ăn trái khá phổ biến ở nước ta.

II. YÊU CẦU VỀ ĐIỀU KIỆN SINH THÁI.

Sấu là cây ưa sáng, chịu được hạn rất tốt vì cây có bộ rễ khỏe, ăn sâu vào lòng đất để hút nước.

Cây có biên độ sinh thái rộng, phù hợp với đất đai và khí hậu ở miền Bắc. Cây mọc tốt trên đất có thành phần cơ giới từ cát pha đến đất thịt trung bình và thoát nước tốt, các loại đất phù sa ven sông, ven suối, đất đồi núi mát ẩm.

Sấu là cây rất dễ trồng, phát triển nhanh, sống rất lâu, chống chịu được gió bão. Cây thẳng, lá xanh thẫm, cho bóng mát tuyệt vời và không bị gẫy đổ. Cây tái sinh bằng hạt nên việc nhân giống được thực hiện đơn giản và dễ dàng.

III. CÔNG DỤNG CỦA CÂY SẤU.

Cây vừa được trồng để lấy gỗ, vừa được thu nhập từ quả, tại các khu dân cư chúng lại là một loại cây tạo bóng mát hiệu quả, thân cây thẳng, lá xanh thẫm, bóng rợp, không bị đổ ngã, quả tươi được dùng nấu canh chua, làm giấm, làm ô mai…

Đồng thời nó cũng được sử dụng điều trị một số loại bệnh và trong y học dân tộc cổ truyền Phương Đông.

Cây sấu còn có thể trồng làm rừng phòng hộ chống sói mòn đất.

IV. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

4.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

Thời điểm trồng cây thích hợp nhất là vào tháng  1-2 hoặc tháng 8-9. Thời điểm này thời tiết thuận lợi nên rất thích hợp để sấu phát triển.

Muốn trồng sấu lấy quả phải trồng dày với khoảng cách hàng cách hàng 5 - 7m, cây cách cây 2-3m. Sau khi sấu được 5-6 năm tuổi, nên tỉa bớt những cây không sai quả. 

4.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Cây Sấu ghép có thể trồng thuần loài hoặc trồng hỗn giao, với cự ly trồng là 6 x 6 m hoặc 6 x 8m, nơi đất có tầng dầy và ẩm. Đào hố với kích thước: chiều dài x chiều rộng x chiều sâu là: 60 x 60 x 60cm

Bón cho mỗi hố 5 kg phân chuồng hoai và 0,2 kg lân rồi trộn đều với 1/3 lượng đất trong hố. Chuẩn bị trước khi trồng 15 ngày.

4.3. Tưới nước.

Khi trồng thời gian đầu bạn tiến hành cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô hoặc khi quả đang lớn và thời điểm sắp chin.

4.4. Bón phân

Giai đoạn cây dưới 5 tuổi, cần bón phân định kỳ 2-3 tháng /lần bao gồm lượng phân như sau:

Giai đoạn cây con: 0,2kg đạm + 0,1kg lân + 0,1kh Kali.

Giai đoạn tỉa cành bón: 0,3kg dạm + 1kg lân + 0,2kg Kali + 20kg phân chuồng hoai mục.

Giai đoạn cây ra hoa: 0,3kg đạm + 0,3kg kali.

Giai đoạn bón thúc quả tháng 4: 0,2kg đạm + 0,5kg kali.

Nên bón cho cây sau khi trười mưa hoặc sau khi tưới nước, bón theo hình chiếu tán cây. Nếu thời tiết có sương muối cần dùng vòi phun rửa bằng nước lã vào buổi sáng.

Sau khi trồng dùng que cọc cho cây chắc chắn, khỏi bị quật ngã bởi gió bão.

4.5. Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Sấu

Bệnh thán thư: Bệnh làm thối đen hoa, rụng hoa, thối đen trên quả, phun thuốc từ khi hoa nở đến 2 tháng sau với 1lần/tuần, sau đó 1lần/tháng.

Bệnh muội đen: Do bài tiết của rệp, dùng: Bassa 50 EC, Trebon 2,5 EC và có thể phun các loại thuốc trừ nấm có gốc đồng...

Bệnh cháy lá: Bệnh phát triển trong mùa mưa, gây hại chủ yếu trên lá. Phòng trừ bằng cách cắt bỏ lá bệnh, phun thuốc Rhidomil MZ 72 WP, Kasumin 2L...

Sâu đục thân, cành: Dùng bẫy đèn bắt sâu trưởng thành, tiêm vào lỗ những loại thuốc có tính xông hơi mạnh hoặc nội hấp như: Actara 25 WG, Padan 95SP, bịt lỗ bằng đất sét để diệt sâu non.

Rầy xanh: Rầy tiết dịch gây bệnh mùa nóng, làm Cóc kém phát triển. Thời gian hại mạnh từ tháng 10 năm trước đến tháng 6 năm sau. Dùng Bassa 50 EC, Trebon 2,5 EC, …

Ruồi đục quả: Ruồi đục vào quả lúc vỏ quả già, đẻ trứng dưới lớp vỏ, sâu n on ăn thịt quả gây thối, rụng quả. Dùng Sherpa 25 EC, Lục Sơn 0,26 DD, Padan 95 SP.

4.6. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt hoặc ghép cành, có chiều cao 1m-1,2m. Đảm bảo cây giống khỏe mạnh, sạch bênh, đủ tiêu chuẩn để xuất vườn.

4.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng.

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu.

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây