CÂY TRÚC BÁCH HỢP

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
400.000₫ Giá gốc: 500.000₫ (-20%)
CÂY TRÚC BÁCH HỢP I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY TRÚC BÁCH HỢP. Trúc bách hợp hay còn được gọi là Phất Dụ Trúc, có tên khoa học là Dracaena reflexa, thuộc họ Dracaenaceae. Thường mọc thành bụi, cao đến 2m, cây trồng kiểng...

CÂY TRÚC BÁCH HỢP

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY TRÚC BÁCH HỢP.

Trúc bách hợp hay còn được gọi là Phất Dụ Trúc, có tên khoa học là Dracaena reflexa, thuộc họ Dracaenaceae.

Thường mọc thành bụi, cao đến 2m, cây trồng kiểng trong chậu thì thấp hơn. Cây nở những cụm hoa nhỏ màu trắng khá thu hút.

Cây có thân cứng, màu nâu, sần sùi nhiều vết hõm do lá rụng để lại. Lá Trúc Bách Hợp mọc sum sê như thành bụi, xếp hoa thị ở chính giữa và tua tủa ra xung quanh. Lá dạng thuôn nhọn ở đầu, mép nguyên, màu xanh bóng xen lẫn dải màu vàng tươi kéo dài từ gốc tới ngọn.

II. Ý NGHĨA VÀ CÔNG DỤNG CỦA CÂY TRÚC BÁCH HỢP.

Cây Trúc Bách Hợp chữa được các triệu chứng sốt rét, ngộ độc, kiết lỵ, tiêu chảy, đau bụng kinh và cầm máu.

Lá và vỏ cây được trộn với các bộ phận của một số cây bản địa khác và trộn vào các loại trà thảo dược. Tuy nhiên, những công dụng của cây Trúc Bách Hợp vẫn chưa được chứng minh. Do đó, các bạn trồng cây tránh tự tiện sử dụng cây để chữa bệnh khi chưa có toa thuốc của bác sĩ.

Cây có thể lọc bỏ nhiều khí độc, đem lại môi trường trong lành. Do đó, cây được ưa chuộng trồng làm cây nội thất, ngoại thất sân vườn để thanh lọc không khí.

Cây Trúc Bách Hợp trong phong thủy mang ý nghĩa khá tốt đẹp, hàm ý may mắn, càu chúc mọi điều suôn sẻ, hạnh phúc, nếu trồng một cây trúc bách hợp trong nhà thì rất vượng khí, mang đến năng lượng tích cực cho con người. 

III. PHƯƠNG PHÁP TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TRÚC BÁCH HỢP.

Nhiệt độ: thích hợp cho cây sinh trường là 18-25oC, Cây không chịu được nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nếu trồng cây ngoài trời khô hạn và nhiều nắng thì phải là những cây có chiều cao, kích thước lớn để hút được chất dinh dưỡng và nước từ đất thông qua bộ rễ lớn. Cây con, nhỏ chỉ có thể sống dưới bóng râm.

Tưới nước: Nhu cầu nước của cây Trúc Bách Hợp không quá lớn. Trung bình bạn có thể tưới 1-2 lần/ tuần. Nên tưới đến khi nào đất có độ ẩm thì ngưng, tránh để ngập úng. Đợi khi nào đất trong chậu khô ráo thì tưới lại nước.

Đất trồng: không kén đất trồng. Dù thế, nếu bạn trồng cây trong chậu để làm cảnh thì lại cần đầu tư đất trồng thích hợp. Để cây phát triển xanh tốt nên trộn thêm tro trấu, xơ dừa, phân huuwx cơ, phân chuồng hoai mục với đất. Hố trồng nên có kích thước lơn hơn bầu cây 10-15cm.

Bón phân: Phân bón cho cây Trúc Bách Hợp là phân chứa nhiều dinh dưỡng như N,P,K đồng thời cũng cung cấp các nguyên tố vi lượng Cu, Zn, Cr, Mg, Fe,… Các chuyên gia làm vườn khuyên nên bón phân định kỳ 1-2 tháng/lần,

Phòng trừ sâu bệnh: bệnh cây hay mắc phải là bệnh đốm nâu, lá có các đốm tròn màu nâu nhạt, sau đó chuyển sang màu nâu đỏ hoặc nâu sậm, rồi chuyển thành màu đen, đồng thời lá sẽ vàng và rụng rất nhanh, cần phải phun thuốc và phòng trị ngay lập tức tránh làm chết cây.

Quy cách cây tại vườn

Cây có chiều cao 80cm-1m, khung tán phát triển đều đẹp, đã được xử lý qua các loại sâu bệnh.

Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu.

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây