CÂY GIỐNG MÍT THÁI RUỘT ĐỎ

Viết đánh giá
Trạng thái: Hết hàng
35.000₫ Giá gốc: 40.000₫ (-12%)
CÂY MÍT THÁI RUỘT ĐỎ I. ĐẶC ĐIỂM CÂY MÍT THÁI RUỘT ĐỎ Mít ruột đỏ khi chín ruột có màu như củ cà rốt, múi to cơm dày, vị rất ngọt và có mùi thơm như hương va-ni. Bình quân mỗi...

CÂY MÍT THÁI RUỘT ĐỎ

I. ĐẶC ĐIỂM CÂY MÍT THÁI RUỘT ĐỎ

Mít ruột đỏ khi chín ruột có màu như củ cà rốt, múi to cơm dày, vị rất ngọt và có mùi thơm như hương va-ni.

Bình quân mỗi trái nặng khoảng 10 -12kg, nếu được chăm sóc tốt trái có thể nặng tới 15-17kg.

Loại mít này phù hợp với vùng đất thịt pha cát, có khả năng chịu hạn và ít bị sâu bệnh.

Ưu điểm của giống mít ruột đỏ là năng suất cao, tuy nhiên thời gian cho quả phải khoảng 3 năm, chất lượng và hiệu quả kinh tế hơn hẳn mít địa phương.

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI

 Nhiệt độ tốt nhất cho cây sinh trưởng và phát triển là 20- 32 độ c, độ ẩm tương đối của không khí thích hợp cho mít từ 70- 75%, độ ẩm chủ yếu tác động vào thời kỳ ra hoa, đậu quả, các giai đoạn khác ít ảnh hưởng.

Mít có bộ rễ ăn sâu, chịu hạn tốt, có thể chịu được khô hạn 3- 4 tháng, nhưng để có năng suất cao nên trồng mít ở những vùng có lượng mưa trung bình hàng năm từ 1.000- 2.000mm, ngược lại mít chịu úng kém.

Ánh sáng từ 2.000- 2.500 giờ/năm, phù hợp cho cây sinh trưởng và phát triển.

Là cây dễ tính, có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau, gồm: Đất đỏ bazan, phù sa, đất xám, đất đồi núi…

Tuy nhiên, đất trồng mít phải thoát nước tốt, có tầng canh tác sâu, nít chịu úng kém, ở các vùng đất thấp, khi trồng phải lên líp.

Độ pH đất thích hợp cho trồng mít là 5- 7,5.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CÂY GIỐNG MÍT THÁI RUỘT ĐỎ

3.1. Thời vụ trồng

Cây mít có thể trồng quanh năm. Tốt nhất nên trồng đầu mùa mưa tháng 5 đến tháng 7 dương lịch để nhẹ công chăm sóc, chọn những ngày râm mát hoặc có mưa nhỏ.

3.2. Làm đất và đào hố trồng

Đào hố trồng với kích thước tối thiểu là 50x50x50cm rồi bón lót vào đó khoảng 15kg phân chuồng hoai mục và 1kg phân Super Lân với 1kg vôi bột rồi trộn đều với đất rồi lấp lại 7-15 ngày sau đem trồng cây giống vào.

Khi trồng nên trồng với mật độ cây cách cây 5m. Chú ý nếu đất cằn nên trồng dày hơn và đất tốt nên trồng thưa ra.

 3.3. Kỹ thuật trồng cây

Tiến hành dùng cuốc đào một hố nhỏ bằng kích thước bầu và đặt cây con giống nhẹ nhàng vào bên dưới. Dùng tay lấp đất và ém chặt đất xung quanh để cố định gốc cây con không cho gió lung lay. Sau khi trồng bạn tiến hành tưới nước ngay để duy trì độ ẩm của đất. Có thể dùng cọc tre buộc cố định lại giúp cây không bị đổ.

3.4. Một số sâu bệnh hại

Sâu đục thân cành, loại ruồi đục trái và các loại rầy rệp cắn lá làm ảnh hưởng đến chất lượng quả. Cần có biện pháp phòng ngừa sâu bệnh cho cây như trồng thêm xả bên dưới để xưa đuổi sâu bọ. Bao quả bằng nilon có lỗ thoáng khi quả được 20 ngày tuổi. Định kì làm sạch vườn tược và nhổ sạch cỏ dại

          3.5. Cây giống mít thái ruột đỏ

Cây được nhân giống bằng phương pháp ghép cho cây giống khỏe, có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, chịu úng chịu hạn cao.

Chiều cao cây giống 50-60cm, mầm ghép cao 20-30cm.

          3.6.  Địa điểm mua cây uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây