Cách xử lý kỹ thuật cho cây mộc hương ra sai hoa

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN GIỐNG CÂY TRỒNG VÀ HẠ TẦNG CẢNH QUAN HÀ HÙNG 04/06/2021
Cách xử lý kỹ thuật cho cây mộc hương ra sai hoa

 

Đất trồng cây

Mộc hương không kén đất, cây có thể phát triển tốt ngay trên đất kém dinh dưỡng. Nhưng để cây phát triển tốt nhất nên trồng trên đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Đối với cây trồng trong chậu trộn giá thể gồm đất, xơ dừa, trấu hun, nấm vi sinh trộn lẫn khoảng 15 – 20 ngày trước khi trồng cây. Như vậy sẽ giúp cây khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

Nhiệt độ

Mộc hương là cây ưa ẩm, nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng và phát triển 18- 25oC.

Ánh sáng

Cây ưa sáng, cây cần có ánh sáng để sinh trưởng và ra hoa, thiếu ánh sáng sẽ khiến cây chậm lớn và lâu ra hoa. Ánh sáng quá mạnh sẽ khiến cây bị khô héo, mất nước.

Bón phân

Tiến hành bón phân định kỳ hàng năm để tăng thêm dinh dưỡng cho cây.

Thời điểm thích hợp cho lần bổ sung phân bón đầu tiên là vào tháng 3, đợt thứ hai vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7. Phân bón gia dụng đa năng là đủ với nhu cầu của cây mộc. 

Tùy tình trạng của cây mà đưa ra lượng phân bón phù hợp.

Cắt tỉa

 Bạn có thể không cần cắt tỉa cho cây mộc. Nếu cây mộc của bạn đang phát triển quá nhanh, bạn có thể tỉa bớt một số cành. Lưu ý không cắt tỉa trong mùa thu, vì đây là mùa có nguy cơ nhiễm trùng cao cho cây. Để đảm bảo, bạn nên sử dụng kéo cắt tỉa sạch sẽ, sắc nét khi cắt cành, tỉa lá cho cây.

Một số vấn đề thường gặp trên cây mộc.

Lá cây mộc sẽ bị khô và co lại là cây đang bị thiếu nước. Ngay khi cây có biểu hiện bị thiếu nước, hãy bổ sung nước cho cây. Cũng có thể giúp đất giữ ẩm bằng cách phủ một lớp rơm mỏng xung quanh gốc cây.

Cây mộc không cần bổ sung phân bón quá thường xuyên. Bạn chỉ cần bổ sung phân bón cho cây mộc 1 – 2 lần/ năm tùy thuộc vào nhu cầu của cây. Đặc biệt, nếu bạn trồng cây trong nhà vào mùa đông, không cần bổ sung phân bón. Vì lúc này cây không phát triển nhiều, bón phân sẽ khiến rễ cây bị bỏng, khô héo và mất chức năng hấp thụ nước cho cây. Khi đó cây sẽ chết.

Đặt cây ở vị trí có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào ít nhất 2 – 4 giờ mỗi ngày. Trong mùa đông, khu vực phía Bắc ngày ngắn hơn nhiều so với khu vực phía Trung và Nam, nên có thể dùng ánh sáng nhân tạo cho cây.

Cây hoa mộc là hoa cây cảnh được rất nhiều người ưa chuộng để trồng làm cảnh quan mang ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ.

Cây dễ chăm sóc và ít sâu bệnh, bà con chỉ cần áp dụng kỹ thuật đơn giản như trên là có vườn cây mộc hương đẹp.

Chúc bà con thành công

Bài viết liên quan