CÂY DỪA CÔNG TRÌNH

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
1.600.000₫ Giá gốc: 3.500.000₫ (-54%)
CÂY DỪA CÔNG TRÌNH I. MÔ TẢ CÂY DỪA CÔNG TRÌNH Tên khoa học: Cocos nucifera, là một loài cây trong họ Cau lùn (Arecaceae). Nó cũng là thành viên duy nhất trong chi Cocos và là một loại cây lớn, thân đơn trục (nhiều...

CÂY DỪA CÔNG TRÌNH

I. MÔ TẢ CÂY DỪA CÔNG TRÌNH

Tên khoa học: Cocos nucifera, là một loài cây trong h Cau lùn (Arecaceae). Nó cũng là thành viên duy nhất trong chi Cocos và là một loại cây lớn, thân đơn trục (nhiều khi gọi là nhóm thân cau dừa).

Dừa gồm 2 nhóm chính đó là nhóm dừa lùn và nhóm dừa cao, hiện nay nhóm dừa lùn trồng chủ yếu ở nam bộ, cho trái khá nhiều, đạt năng suất cao, nhóm dừa cao trồng rải rác ở nhiều địa phương và năng suất đạt mức trung bình.

Cây mọc thẳng, độ cao trung bình của cây đạt từ 15-20m. Vỏ cây màu xám. 

Dừa ra hoa theo buồng. Trên một buồng hoa có cả hoa đực lẫn hoa cái.

Quả hạch có hình trứng, có 3 cạnh gờ, đường kính quả vào khoảng hơn 25 cm. Vỏ quả Dừa có nhiều xơ, vỏ rất cứng già hóa gỗ, ở đỉnh quả có 3 lỗ nhỏ, hạt có vỏ mỏng. Cây dừa thường kết quả vào tháng 3-4 hàng năm.

II. CÔNG DỤNG CỦA CÂY DỪA CÔNG TRÌNH

Dừa cho quả rất sai vào mùa hè, cung cấp thức uống bổ dưỡng cho mọi người.

Là cây, thân cây có thể dùng để di\ựng, lợp mái nhà.

Làm cây bóng mát, cảnh quan, làm đẹp cho khuôn viên cảnh quan đô thị, công viên, trường học, nhà ở…

III. CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY DỪA CÔNG TRÌNH

Dừa là cây ưa ánh sáng hoàn toàn, ta có thể dựa vào lá cây để biết được rễ của nó phát triển đến đoạn nào, thường thì tán lá buông tới đâu thì rễ phát triển tới đó. Người ta thường dựa vào điểm chung này mà xới đất và bón phân cho dừa.

Khoảng cách cây dừa  vào khoảng từ 8 – 9 m. Đối với dừa lùn là từ 6 – 8 m. Tùy vào từng loại đất xấu hay đẹp mà có khoảng cách cây phù hợp.

Phải thường xuyên tưới nước cho cây. Vào thời kỳ nắng khô hạn phải tước bước 2 ngày một lần.

Sâu bệnh hại: có côn trùng nguy hiểm như bọ dừa, kiến vương, đuông dừa và bệnh do nấm tấn công ở lá và đọt non…. Do vậy phải thường xuyên thăm vườn và quan sát từng cây dừa.

Có thể nói, cây dừa là loại cây mang lại lợi ích cao cho con người. Từ việc sử dụng làm gia vị trong ẩm thực đến việc dùng lấy gỗ phục vụ cho thủ công mỹ nghệ, dừa còn là một loại cây cảnh công trình tạo cảnh quan đẹp. Vì vậy, cây dừa đang được nhiều cá nhân cũng như tổ chức lựa chọn để trồng cho không gian thêm tươi mát.

Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây