CÂY GIỐNG NHÃN TÍM

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
100.000₫ Giá gốc: 120.000₫ (-17%)
CÂY GIỐNG NHÃN TÍM I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY NHÃN TÍM Nhãn tím lần đầu được phát hiện ở Sóc Trăng nên còn được gọi là nhãn tím Sóc Trăng. Giống nhãn này không chỉ có màu sắc kỳ lạ, mà còn có...

CÂY GIỐNG NHÃN TÍM

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY NHÃN TÍM

Nhãn tím lần đầu được phát hiện ở Sóc Trăng nên còn được gọi là nhãn tím Sóc Trăng.

Giống nhãn này không chỉ có màu sắc kỳ lạ, mà còn có mùi vị thơm và năng suất tốt hơn giống nhãn trắng thuần. Đặc biệt, nhãn tím Sóc Trăng có khả năng kháng một số loại bệnh phổ biến trên cây nhãn, do đó nó đang tạo nên cơn sốt cho nhiều người.

Cây trưởng thành cao 3m trở lên. Tàn trong phạm vi 4m. Cây cho thu hoạch 2 vụ vào tháng 6 và Tết Nguyên đán.

Chùm quả thuộc dạng chùm sung sai quả, trung bình mỗi chùm nhãn nặng trên dưới 1kg. Chùm to có thể đạt trên 2kg. Quả to, 13 -16g/ quả. Quả hình trái tim hơi vẹo. Khi chín cho cùi dày, giòn, dễ bóc, sắc nước, hạt nhỏ, vỏ mỏng, mã quả đẹp. 

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI.

Nhiệt độ thích hợp cho cây nhãn sinh trưởng và phát triển là từ 21 – 27oC. Mùa hoa nở nhãn cần nhiệt độ cao hơn là 25 – 31oC. 

Nhãn là cây ưa nắng, nếu bị rợp cây sẽ ít quả, những cành nhãn đầy đủ ánh nắng sẽ sinh nhiều quả.

Lượng mưa thích hợp hàng năm khoảng 1300-1600mm.

Đất cát pha thịt, đất đỏ, đất phù sa có thành phần cơ giới nhẹ thích hợp cho việc trồng nhãn hơn trên các loại đất khác. Cây nhãn sinh trưởng tốt trong điều kiện đất thoát nước, tơi xốp, pH nước khoảng 5,5-6,5.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

Cây nhãn tím được trồng vào cuối mùa mưa đối với miền Nam. Thời điểm này khí hậu đặc biệt thuận lợi để cây phát triển tốt nhất. Nếu muốn trồng vào mùa mưa bạn cần chú ý chế độ thoát nước tốt chống ngập úng cho cây.

Miền Bắc: tháng 2 - 3 và tháng 8 – 9

Mật độ trồng: 8 m x 8 m (160 cây/ha) hoặc 7m x 7 m; hoặc 4 m x 4 m hoặc 5 m x 5 m (khi cây giao tán thì tỉa bớt đi 1 hàng).

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Nên trồng nhãn trên mô đất, đất trong mô trộn với 10-15kg phân chuồng hoai, tro trấu, 0,5kg phân lân và nên chuẩn bị mô từ 15-30 ngày trước khi trồng. Mô đất đắp thành hình tròn rộng 60-80cm, cao 50-70cm.

3.3 Tưới nước

Là cây chịu hạn, thích ẩm, sợ đọng nước. Thang đầu tiên sau trồng tưới 1 - 2 ngày/lần; 2-3 ngày/1 lần ở tháng thứ 2. Sau đó chỉ quá khô hạn mới cần tưới cho cây.

3.4 Bón phân

Thời kỳ bón: Cần căn cứ vào độ tuổi của cây mà chia ra định kì bón. Thường sẽ bón phân cho nhãn tím theo 3 lần.

+ Lần 1: Bón phân vào đầu tháng 2, lúc này cây của bạn đang trong giai đoạn phân hóa mầm hoa. Bạn bón thúc để cây ra hoa và nuôi lộc Xuân. Sử dụng 30% lượng phân đạm, 20% lượng phân lân và 30% lượng phân kali là phù hợp.

+ Lần 2: Bón phân vào khoảng cuối tháng 3 để kích thích chùm hoa phát triển tốt giúp tăng khả năng đậu quả. Với lần bón này bạn chỉ cần sử dụng 10-20% lượng phân đạm.

+ Lần 3: Đợt bón này giúp thúc quả phát triển tốt nhất. Bạn sử dụng khoảng 20% lượng phân đạm + 40% lượng phân kali.

3.5. Phòng trừ sâu bệnh gây hại

Nhãn tím cũng thường gặp một số loại sâu bệnh hại cây có thể kể đến như bọ xít, sâu ăn quả, rệp và dơi vv. Để điều trị những loại sâu bệnh hại này bạn có thể làm như sau:

- Dơi: Tiến hành buộc các chùm nhãn tím trong túi PE để bảo vệ quả.

- Dòi đục cành hoa: Sửu dụng chế phẩm sinh học Monitor 0,2%, Trebon 0,15% phun đều trên cây.

- Bọ xít: Dùng chế phẩm Basudin 0,2% hoặc Diazinnon 0,04 phun làm 2 đợt liền nhau cách nhau một tuần.

3.6. Đặc điểm cây giống

Cây ghép gốc đã được ươm trong bầu xơ dừa
          Chiều cao cây từ 50-60cm, chiều cao mắt ghép từ 20-25cm, đảm bảo khỏe mạnh, sạch bệnh, đủ tiêu chuẩn để xuất vườn.
          Thời gian trồng dự kiến cho quả là 18 tháng.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây