CÂY MỘC HƯƠNG TRƯỞNG THÀNH

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
1.200.000₫ Giá gốc: 1.500.000₫ (-20%)
CÂY MỘC HƯƠNG TRƯỞNG THÀNH I. ĐẶC ĐIỂM HÌNH THÁI CỦA CÂY. Là cây bụi hoặc cây gỗ nhỏ, thường xanh, có thể cao 3–12 m. Lá dài 7–15 cm và rộng 2,6–5 cm. Hoa màu trắng, vàng nhạt, vàng hoặc vàng cam,...

CÂY MỘC HƯƠNG TRƯỞNG THÀNH

I. ĐẶC ĐIỂM HÌNH THÁI CỦA CÂY.

Là cây bụi hoặc cây gỗ nhỏ, thường xanh, có thể cao 3–12 m.

Lá dài 7–15 cm và rộng 2,6–5 cm. Hoa màu trắng, vàng nhạt, vàng hoặc vàng cam, dài khoảng 1 cm, mùi thơm mạnh.

Hoa của cây mộc hương ra rải rác quanh năm, nhưng chủ yếu là mùa thu, hoa mọc thành chùm ở kẽ lá gần ngọn.

II. CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA CỦA CÂY MỘC HƯƠNG.

Hiện nay cây được trồng không chỉ như một loại cây cảnh bình thường, mộc hương còn là cây phong thủy tốt được nhiều gia đình ưa chuộng.

Cây được trồng làm cảnh quan trong đình chùa, hay cơ quan làm việc, mùi hương của cây tạo không gian thư thái thoải mái cho mọi người đến không gian xung quanh.

Các bộ phận của cây còn được dùng làm thuốc chữa bệnh rất tốt.

Cây có thể giúp thanh lọc không khí, loại bỏ các khí độc hay tia sáng không tốt cho sức khoẻ.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY.

3.1. Đất trồng cây

Cây không kén đất trồng. Tuy nhiên, để cây phát triển thuận lợi, nên lựa chọn loại đất thịt dày, có độ tơi xốp và khả năng thoát nước tốt để trồng cây. Điều này sẽ giúp cây không bị úng rễ, gây ra tình trạng chết cây. Ngoài ra, cần trộn thêm phân chuồng ủ hoại và xơ dừa, vỏ trấu để tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng cho đất trồng.

Nên đào hố rộng hơn bầu cây khoảng 10-15cm

3.2. Nhiệt độ & độ ẩm

Cây Mộc Hương khá ưa ẩm. Vì vậy, nên trồng cây vào thời gian mát nhất trong năm để cây có thể sinh trưởng tốt. Nhiệt độ lý tưởng để trồng cây nên từ 18 – 25°C.

3.3. Ánh sáng

Cây Mộc Hương là cây thân gỗ nhỏ, có mức phát triển chiều cao thuộc dạng trung bình. Tuy nhiên, cây rất cần có ánh sáng để sinh trưởng và nở hoa. Nếu trồng trong điều kiện thiếu ánh sáng, cây sẽ chậm lớn, lâu ra hoa; còn ánh sáng quá mạnh có thể khiến cây dễ bị khô héo, mất nước. Do đó, cần có biện pháp che chắn cây cho phù hợp.

3.4. Tưới nước

Cây Mộc Hương rất ưa ẩm và có thể sinh trưởng thuận lợi nếu được tưới nước thường xuyên và đầy đủ. Do đó bạn cần đảm bảo tưới nước đủ ít nhất mỗi ngày một lần, vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn, tránh tưới vào giữa trưa. Độ ẩm của đất cũng vừa phải, tránh tích quá nhiều nước có thể gây úng rễ và chết cây.

3.5. Bón phân

Để cây Mộc Hương nở hoa nhiều, đều và đẹp thì nên tiến hành bón lót định kỳ hàng năm phân NPK để tăng thêm dinh dưỡng cho cây. Nên quan sát kỹ tình trạng của cây để có biện pháp điều chỉnh hàm lượng trong phân bón cho phù hợp.

3.6. Phòng trừ sâu bệnh

Cây Mộc Hương chủ yếu dễ thu hút các loại côn trùng lên cây làm tổ và ăn lá. Do đó cần loại bỏ những cành lá bị tấn công và tiến hành phun thuốc ngừa sâu bệnh cho cây. Tuy nhiên việc phun thuốc cần rất hạn chế và chỉ thực hiện khi thực sự cần thiết, bởi điều này có thể ảnh hưởng đến mùi hương của hoa.

3.7. Đặc điểm cây mộc hương trưởng thành tại vườn.

Cây có chiều cao 2m -2,5m, đường kính gốc 4-6cm.

Cây được giâm ủ, ra rễ ổn định, có thể đem trồng chậu, làm cảnh quan hay công trình đều được.

3.8. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng.

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu.

 

 

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây