CÂY GIỐNG ME THÁI NGỌT

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
25.000₫ Giá gốc: 40.000₫ (-38%)
CÂY GIỐNG ME THÁI NGỌT I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY ME THÁI NGỌT Cây me thái hay còn gọi là me ngọt là giống cây có xuất xứ từ nước bạn Thái Lan, có tên khoa học là Tamarindus Indica, thuộc họ...

CÂY GIỐNG ME THÁI NGỌT

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂY ME THÁI NGỌT

Cây me thái hay còn gọi là me ngọt là giống cây có xuất xứ từ nước bạn Thái Lan, có tên khoa học là Tamarindus Indica, thuộc họ Vang - Caselpiniaceae. 

Cây trưởng thành cao 2-15m, tàn tròn xòa đều quanh thân. Một năm me thái có thể ra từ 2-3 vụ. Mỗi lần ra trái me thái có hiện tượng rụng lá sau đó đâm chồi ra hoa đậu trái.

Me có ưu điểm hiếm sâu bệnh. Dễ trồng, dễ chăm sóc. Trái me có cơm dày, khi chưa chín có vị chua nhưng khi chín bắt đầu có vị ngọt. 

Cây ra hoa vào đầu mùa mưa. Cây cho thu hoạch quả từ tháng 12 đến hết tháng 4 năm sau. Quả me khi chín có màu nâu quả to và dài hoặc cong.

II. YÊU CẦU VỀ ĐIỀU KIỆN SINH THÁI.

Cây chịu được đất phèn, mặn, chịu hạn tốt, các vùng đất cát, ven sông, ven biển đều trồng được. Thích hợp nhất là trồng trên đất nhẹ, đất nên có độ pH từ 5,5 - 5,7 là đủ. 

Giống ưa nắng nên khi trồng phải chọn vị trí có nắng đầy đủ. Thiếu nắng cây sẽ chậm lớn, khó có trái.

Khi trồng chậu nên thường xuyên kiểm tra tình trạng thoát nước của chậu, tránh lỗ thoát nước bị rễ cây bít lại. Đối với loại chậu để ở những nơi nắng quá mạnh, chậu có khả năng hút nhiệt cao nên che chắn chậu hoặc dùng thùng xốp trồng cây. Tránh nhiệt độ chậu quá nóng làm chết rễ cây

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY.

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

Bà con có thể trồng cây Me Thái quanh năm nhưng để cây sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất thì nên trồng cây vào đầu mùa xuân hay đầu mùa mưa.

Mật độ trồng thích hợp nhất 7x8m

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Bà con tiến hành đào hố với kích thước 50x50x50cm.Trước khi trồng cây, tiến hành bón lót vào hố trồng bằng hỗn hợp phân hữu cơ, 5-10kg phân chuồng ủ hoai mục và 0,5kg vôi bột, trộn đều với lớp đất mặt xung quanh và lấp đầy hố. 

3.3. Tưới nước

Me không yêu cầu tưới quá nhiều nước. Cây có nhu cầu lượng nước trung bình. Định kỳ giữ ẩm cho cây là được. Vào mùa khô tăng lượng nước tưới và mùa mưa chú ý thoát nước tốt cho đất. 

3.4. Bón phân.

Định kì hàng năm cần bón thúc phân bón cho cây. Chú ý thời điểm cây ra hoa đậu quả và sau khi thu hoạch. Mỗi lần bón mỗi gốc khoảng 0,3 kg phân NPK với phân KCL. Ngoài ra hàng năm nên bón thêm một lượng vôi bột khử trùng và hạ độ mặn của đất giúp cây hấp thu lượng phân bón tốt hơn.

3.5. Đặc điểm cây giống

Cây được nhân giống bằng phương pháp vô tính là ghép mắt, đảm bảo giữ được những phẩm chất tốt nhất của cây mẹ.

Chiều cao cây giống 50-60cm, ra trái sau 24 tháng trồng.

3.6. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng.

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu.

 

 

 

 

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây