CÂY GIỐNG TÁO ĐỎ

Viết đánh giá
Trạng thái: Hết hàng
45.000₫ Giá gốc: 50.000₫ (-10%)
CÂY GIỐNG TÁO ĐỎ I. GIỚI THIỆU CÂY TÁO ĐỎ. Là một loại cây thuộc họ Hoa hồng, cây 3-12m. Quả táo có vỏ ngoài màu đỏ, có mùi vị phong phú, thịt trái ngọt giòn, đặc biệt táo đỏ cắt ra...

CÂY GIỐNG TÁO ĐỎ

I. GIỚI THIỆU CÂY TÁO ĐỎ.

Là một loại cây thuộc họ Hoa hồng, cây 3-12m. Quả táo có vỏ ngoài màu đỏ, có mùi vị phong phú, thịt trái ngọt giòn, đặc biệt táo đỏ cắt ra vẫn giữ được màu vàng nhạt không bị xỉn đen.

Táo có hàm lượng vitamin khá cao. Táo lại dễ ăn và ngon miệng nên được nhiều người ưa chuộng mua về thưởng thức. 

Táo đỏ không những là loại cây ăn trái mà nó còn có thể làm cây cảnh, cây bonsai trồng chậu trong nhà, bởi lợi thế dáng cây lùn và có hoa rất đẹp.

II. YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN SINH THÁI.

Cây không kén đất trồng, có thể trồng được từ đất sét trung bình đến đất cát, nhưng thích hợp nhất là trồng với đất thịt pha cát, giàu dinh dưỡng.

 III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY

3.1. Thời vụ và mật độ trồng cây.

Miền Bắc cây trồng từ tháng 11 – tháng 4 năm sau song tốt nhất là vào tháng 2, tháng 3 (dịp tiết lập xuân). Các tỉnh phía Nam trồng vào mùa mưa (tháng 5 đến tháng 8).

Trồng theo hàng hoặc theo ô vuông, khoảng cách cây 3-4m. Để tiết kiệm đất có thể trồng dày hơn, khi cây táo lớn thì đốn bỏ bớt.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Kích thước hố trồng 40x40x40cm, bón lót mỗi hố 15-20kg phân chuồng hoai mục + 0,5kg lân + 0,3kg Kali + 0,2kg vôi bột. Các loại phân được trộn đều với đất sau đó vén ụ cao hơn so với mặt đất 20cm. Đào hố và bón phân lót trước khi trồng cây 20-30 ngày.

3.3. Tưới nước.

Cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. 

3.4. Bón phân.

Định kỳ bón thúc 1 lần bằng phân hỗn hợp NPK  16-16-8-15SiO2+TE bón mỗi lần từ 0,2-1,5kg/gốc tuỳ cây nhỏ hoặc lớn.

Cách bón:Dùng cuốc xới đất xung quanh gốc táo theo hình chiếu tán cây sâu 5-10cm, rải phân, lấp đất rồi tưới nước thật đẫm là được.

Hàng năm bón thêm phân hữu cơ và bồi đất vào gốc chia làm 3 lần 

Lần 1: Ngay sau khi đốn tỉa cành táo ta xới xung quanh gốc, bón 10-20kg phân chuồng loại 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1kg/gốc kết hợp phun phân bón lá NANO-S với liều lượng 30ml cho bình 16 lít phun đều trên cây lá.

Lần 2: Trước khi cây ra hoa rộ, bón phân Sitto Phat 16-16-8-15SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc, kết hợp phun phân bón lá Amino Kyto với liều lượng 30ml cho bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng hệ miễn dịch, hạn chế nấm bệnh phun định kỳ 7 ngày/lần (2-3 lần).

Lần 3: Sau khi cây đậu quả xong, bón phân Sitto Phat 16-8-16-12SiO2+TE với liều lượng 1-1,5kg/gốc tùy theo số lượng quả trên cây mà số lượng bón tăng hay giảm, kết hợp phun phân bón lá Canxi-Bo với liều lượng 30ml + Vita Plant 20gr/ bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng khả năng thụ phấn và đậu trái và phun định kỳ 7 ngày/lần (2-3 lần).

3.5. Phòng trừ sâu bệnh gây hại

Ruồi đục trái (Bactrocera dorsalis): Ruồi trưởng thành có màu nâu lợt, đẻ trứng vào vỏ trái táo khi sắp chín, trứng nở thành dòi đục vào bên trong thịt trái và sẽ làm nhộng trong trái làm hỏng trái

Rệp sáp: Gây hại bằng cách chích hút trên các đọt non, cuống hoa, cuống trái non làm cho đầu cành bị quăn queo, không phát triển, hoa và trái bị rụng.

Sâu đục trái: Thành trùng là lọai bướm nhỏ màu đen, họat động về đêm, đẻ trứng trên trái non, trứng nở ra sâu, sâu có màu hồng, đầu nhỏ màu nâu, đục vào trong trái để ăn. Sâu làm nhộng trong các lá chung quanh.

Bệnh thối nhũn trái (do nấm Penicillium expansum): Trái bị bệnh có vùng nhạt màu, mềm, sũng nước, bốc mùi hôi mốc rất mạnh. Vùng thối lan nhanh, làm trái bị nhũn ra. 

Bệnh ghẻ: lá đốm bệnh tròn, màu xám xanh, quả gồ lên, vết bệnh màu nâu đen, méo mó và rụng sớm. Phòng trừ bằng phun hỗn hợp đồng + lưu huỳnh + vôi.

Bệnh phấn trắng: lá xuất hiện mảng bám màu trắng dưới mặt lá sau đó lá khô, phiến lá quăn lại, đọt non khô và chết.

 Hoa cũng bị xoắn khô và cháy, quả nhỏ bị nứt khi chín. Phòng trừ bằng cách cắt bỏ bộ phân bị bệnh đi tiêu hủy, phun kết hợp các thuốc gốc đồng, lưu huỳnh, vôi, Anvil, Rorval, Topsin-M

3.6. Đặc điểm cây giống.

Cây có thể trồng bằng hạt hoặc bằng cây ghép, có chiều cao từ 50-70 cm.

Sau trông 24 tháng cây cho lứa quả đầu tiên.

3.7. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây