CÂY GIỐNG NA SẦU RIÊNG

Viết đánh giá
Trạng thái: Hết hàng
150.000₫ Giá gốc: 200.000₫ (-25%)
CÂY GIỐNG NA SẦU RIÊNG I. GIỚI THIỆU VỀ NA SẦU RIÊNG Mới đây, một loại na khổng lồ đã xuất hiện gây sốt trên thị trường châu Á, trong đó có cả các thực khách ở Việt Nam. Vừa mới xuất...

CÂY GIỐNG NA SẦU RIÊNG

I. GIỚI THIỆU VỀ NA SẦU RIÊNG

Mới đây, một loại na khổng lồ đã xuất hiện gây sốt trên thị trường châu Á, trong đó có cả các thực khách ở Việt Nam. Vừa mới xuất hiện trên thị trường, loại na khổng lồ vị sầu riêng lập tức cháy hàng.

Na dai sầu riêng quả to nặng tới 1,3kg -2,5kg. Giống na này khi chín ăn có vị giống na dai truyền thống của Đài Loan, tuy nhiên lại mọng nước hơn nhiều. Đặc biệt, thịt na có mùi thơm thoang thoảng của sầu riêng, rất hấp dẫn với những người là tín đồ của sầu riêng.

Cây được trồng chủ yếu ở các khu vực nhiệt đới, bắt nguồn từ Đài Loan Trung Quốc. Lá mỏng, mọc 4 phía quanh thân, hoa mọc đơn độc, ra rải vụ quanh năm.

II. YÊU CẦU SINH THÁI

Đất đai: Phù hợp với nhiều loại đất như đất cát hoặc cát pha đất sét. Nhưng phát triển tốt nhất vẫn là loại đất cát có độ thoát nước tốt.

Nhiệt độ: na sầu riêng thích hợp tăng trưởng ở mức nhiệt độ 25 – 32 độ C, Nhiệt độ thích hợp để trái chín là 25 – 30 độ.

Ánh sáng: cây ưa sáng, ánh sáng toàn phần là điều kiện thích hợp cho cây phát triển.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC.

3.1. Thời vụ và mật độ trồng

Miền Bắc: thời điểm thích hợp là mùa xuân, tháng 2 hoặc tháng 3, mùa thu sẽ trồng vào tháng 8 hoặc tháng 9.

Miền Nam: trồng quanh năm

          Tây Nguyên: thời điểm tốt nhất để trồng cây là đầu mùa mưa, tháng 4 hoặc tháng 5.

Khoảng cách tốt nhất giữa các cây giống là 3 x 3m hoặc 3 x 4m.

3.2. Làm đất và đào hố trồng cây.

Cày bừa đất kỹ cho tơi xốp, làm sạch cỏ

Trước khi trồng cây 1 tháng tiến hành đào hố kích thước 50x50x50cm, bón lót mỗi hố 20kg phân chuồng hoai mục + 0,2kg super lân + 0,2kg vôi bột trộn đều với lớp đất mặt rồi lấp hố lại.

3.3. Chăm sóc cây sau trồng

Tưới nước

Na sầu riêng rất nhạy cảm với nước, Nếu bạn tưới nước quá nhiều hoặc quá ít cây đều không phát triển tốt như mong đợi. Nước rất quan trọng với sự ra hoa, đậu quả và chất lượng quả.

Bón phân

Tùy vào từng giai đoạn sinh trưởng của cây mà có cách bón phân khác nhau. Một năm, na sầu riêng sẽ được chia bón phân làm 3 giai đoạn chính.

Lần đầu tiên: trước và sau khi cắt tỉa lá vào mùa đông kết hợp với việc xới đất. Sử dụng phân hữu cơ để bón cho cây. Cần đào sâu lớp đất trước khi bón phân để cây dễ hấp thụ hơn.

Lần thứ hai: thời kỳ quả non vào khoảng tháng 5 hoặc 6. Tỷ lệ phân bón tại thời điểm này là phân lân 80%, phân đạm và kali chiếm 20%.

Lần thứ ba: trong thời kỳ trái cây mùa đông và trái non vào khoảng tháng 9 – 10. Tỷ lệ phân bón cho cây được chia như sau: phân đạm 35%, phân lân 10%, phân kali 35%.

Trong cả năm áp dụng tỷ lệ phân bón là phân đạm 35%, phân lân 10% và phân kali 20% để cây có thể hấp thụ đều đặn trong quá trình phát triển của mình.

3.4. Một số sâu bệnh gây hại

Cần theo dõi và phát hiện sớm tình trạng sâu bệnh ở cây để tránh làm giảm năng suất. 

Bệnh than: gây ra tình trạng lá rụng, quả đen và thối

Thối rễ: nước tích tụ quá nhiều làm tổn thương rễ kết hợp với nhiệt độ và độ ẩm cao thì rễ cây na sầu riêng sẽ bị thối.

Thối thân: chồi và quả sẽ không hấp thu được chất dinh dưỡng từ dưới đất. Từ đó dẫn đến chồi khô, rụng và quả bị thối.

Sâu hại: một số sâu hại như rệp sáp, sâu đục quả hay bọ vòi voi. Bạn cần thăm vườn thường xuyên để phát hiện sâu bọ kịp thời.

3.5. Đặc điểm cây giống:

Chiều cao cây giống: 60 – 70cm

Na sầu riêng được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính hình thức ghép mẳt, đảm bảo khỏe mạnh, không sâu bệnh, đủ tiêu chuẩn xuất ra đồng ruộng.

3.6. Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu,…

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây