CÂY CAU LÙN

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
500.000₫ Giá gốc: 700.000₫ (-29%)
CÂY CAU LÙN I. ĐẶC ĐIỂM CÂY CAU LÙN Cau Lùn là một trong những giống được nhiều Bà con lựa chọn trong rất nhiều Giống Cau hiện tại. Cây Cau Lùn là cây thuộc Họ Cau Dừa, có tên khoa học Areca...

CÂY CAU LÙN

I. ĐẶC ĐIỂM CÂY CAU LÙN

Cau Lùn là một trong những giống được nhiều Bà con lựa chọn trong rất nhiều Giống Cau hiện tại. Cây Cau Lùn là cây thuộc Họ Cau Dừa, có tên khoa học Areca catechu. Giống Cau này với nhiều ưu điểm nên thường được trồng ở công trình ngoại thất, nhà ở, cây xanh đô thị…

Cau Lùn thuộc thân cây cột, chia thành nhiều đốt, có chiều cao lóng: 1- 1,5m, đường kính trung bình của cây là từ 15 đến 20 cm, cây có nhiều đốt do sẹo của bẹ lá để lại.

Lá đơn già hơn 1,5m phiến lá xẻ thùy sâu, hoa cau lùn mọc ra ở nách lá, có màu trắng và màu xanh, có mùi thơm thoang thoảng, thường ra vào tháng 3 và rải rác tới tháng 8.

Quả màu xanh, hình trứng, khi chín sẽ chuyển sang màu vàng.

Tốc độ sinh trưởng của cây chậm hơn những cây khác nên chiều cao của nó cũng tăng chậm theo ngày tháng so với các cây cùng họ. Phải mất 20 năm cây mới cao được 2m.

II. CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA CỦA CÂY CAU LÙN.

 Là một trong những loại cây cảnh phong thủy tốt cho ngôi nhà vì thế mà là biểu tượng của sự may mắn, phú quý, hàng cau sẽ như bức tường thành chắn cho ngôi nhà của bạn khỏi những điều không may mắn, loại bỏ vận khí xấu trong ngôi nhà.

Tượng trưng cho sự may mắn, sự khởi đầu cũng như tỏ lòng biết ơn đến người trên.

Cây được trồng nhiều để tạo cảnh quan môi trường, đặc biệt được trồng nhiều làm cây công trình tạo cảnh đẹp cho các công viên, đường phố, trang trí sân vườn, khu đô thị.

III. KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CAU LÙN.

Thời điểm trồng cây thích hợp: có thể trồng chúng vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên thời điểm thích hợp nhất là khoảng tháng 3 – 4 và 8 – 10 hằng năm.

Đất trồng cây: Cau lùn không kén đất trồng. Tuy nhiên chúng ưa thích lợi đất pha cát. Trộn hỗn hợp gồm đất pha cát và phân chuồng hoai mục cho vào túi. Tỷ lệ đất và phân khoảng 4:1 (4 phần đất trộn với 1 phần phân). 

Ánh sáng: Cau lùn cần được trồng hoặc đặt để ở những nơi đầy đủ ánh sáng,

Nước tưới: Cây cau lùn đòi hỏi lượng nước tưới khá cao để có thể sinh trưởng tốt, nước tưới phải đều thì cây mới ra nhánh đều đẹp. Do đó bạn không được để đất quá khô. Khi mới trồng nên tưới 2 lần / ngày. Nếu tưới thiếu nước ngay từ giai đoạn này thân cây sẽ teo lại và lá trở nên còi cọc rất xấu.

Bón phân: Tưới nước phân chuồng cho cây 1/15 – 1/20 định kỳ 2 tháng 1 lần để cây lớn nhanh và phát triển bộ lá xanh tốt.

Sâu bệnh hại: cây cau lùn rất ít khi bị sâu bệnh tuy nhiên nó có thể mắc một số bệnh như rệp sáp, rệp phần ốc vảy… nếu thấy cây có hiện tượng sâu bệnh hại cần phải có biện pháp loại trừ nhanh chóng. Nên thường xuyên làm cỏ và quan sát thường xuyên để phát hiện các dấu hiệu sớm của bệnh.

Đặc điểm cây tại vườn

Cây đã được giâm ủ ổn định trong bầu cây. Cây phát triển xanh tốt, không sau bệnh.

Chiều cao cây 1,2-1,6m, đường kính gốc 8-10cm.

Địa điểm mua cây Uy tín, chất lượng.

Để mua được cây giống uy tín, chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Phát triển giống cây trồng và Hạ tầng cảnh quan Hà Hùng -Thôn Đào Xuyên, xã Đa tốn, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

ĐT: 0975.38.38.36 – 08.33.38.38.36

Bên công ty chúng tôi có đầy đủ các chủng loại giống cây các loại như: Cây giống ăn quả, cây Nhập khẩu, cây lâm nghiệp, cây công trình, hoa cây cây, vật tư nông nghiệp chất lượng cao,…

Công ty chúng tôi luôn bảo hành về chất lượng giống cho quý khách, cam kết chuẩn giống đến khi cây ra hoa, đậu quả và thu hoạch. Xuất hóa đơn GTGT cho quý khách có nhu cầu.

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây